Ngày của cha 2021 là ngày nào? Gợi ý ăn mừng để ngày của cha thêm ý nghĩa

Trong vài năm trở lại đây, ngày của Cha dần phổ biến ở Việt Nam và được nhắc đến thường xuyên hơn. Vậy ngày của Cha là ngày gì? Ngày của Cha 2021 rơi vào ngày nào? Sau đây là một số gợi ý để ăn mừng ngày của cha thêm ý nghĩa. Mời các bạn cùng xem chi tiết tại đây nhé.

Ngày của cha 2021 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ra đời ngày của cha

Ngày của cha năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha – Father’s Day được tổ chức hàng năm để tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sinh thành nuôi dưỡng đối với những người cha. 

Cũng như ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không có ngày cố định cụ thể. Hàng năm, ngày của Cha được tổ chức vào Chủ Nhật tuần thứ 3 trong tháng 6. Vì thế, ngày của Cha 2021 sẽ rơi vào ngày 20/6/2021.

Nguồn gốc ra đời ngày của cha

Ngày của Cha xuất hiện và phổ biến vào đầu thế kỷ 20. Nguồn gốc ngày của Cha được biết đến sớm nhất ở vùng Fairmont, phía Tây Virginia vào 5/7/1908. Sự kiện tổ chức ngày của Cha để vinh danh 250 người cha tử nạn ở hầm mỏ Monongah để lại gần 1 nghìn trẻ mồ côi.

Ngày 19/6/1910, Thị trưởng Spokane – Thống đốc bang Washington tổ chức ngày của cha đầu tiên tại Mỹ. Được biết ngày này cũng là ngày sinh nhật của cha cô Sonora. Do thị trưởng Spokane cảm động trước sự hiếu thảo của Sonora nên đã chọn ngày này để chức.

Năm 1966, Lyndon B. Johnson – Tổng thống Hoa Kỳ đã chọn ngày Chủ Nhật của tuần thứ 3 của tháng 6 là ngày của Cha ở Hoa Kỳ. Từ đó, ngày của cha chính thức được công bố và tổ chức hàng năm trên đất Mỹ. 

Đến năm 1972, Tổng thống Mỹ – Nixon đã ký văn bản công nhận ngày của Cha trở thành ngày nghỉ lễ chính thức của Hoa Kỳ.

Ý nghĩa ngày của cha năm 2021

Đàn ông xây nhà – Đàn bà xây tổ ấm. Người cha chính là người giữ vị trí trụ cột trong gia đình, gánh vác kinh tế để cho vợ con có được cuộc sống vật chất đầy đủ thoải mái. Cha luôn là người thầm lặng gồng gánh những việc nặng nhọc trong gia đình. Vì thế, ngày của Cha được tổ chức để các con có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn của mình. Tặng những món quà ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm và yêu thương dành cho cha mẹ và gia đình mình.

Ý nghĩa ngày của cha năm 2021

Một số gợi ý ăn mừng để ngày của cha thêm ý nghĩa

Ở Việt Nam, ngày lễ của Cha vẫn còn khá mới và chưa phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn với sự hội nhập nhanh chóng, các bạn trẻ cũng có một số cách ăn mừng ngày của Cha rất đặc biệt. 

Tổ chức buổi tiệc nho nhỏ ấm cúng cùng gia đình

Một buổi tiệc nho nhỏ tổ chức tại nhà. Cả gia đình cùng chuẩn bị thức ăn và thưởng thức bữa tiệc thân mật cùng nhau. Chia sẻ những câu chuyện vui và các bài học hay ho trong cuộc sống. Vào ngày của cha 2021 này, chúng ta hãy tạm gác bộn bề cuộc sống, dành nhiều thời gian cho bố mẹ và gia đình mình nhé.

Tổ chức buổi tiệc nho nhỏ ấm cúng cùng gia đình

Tặng các món quà ý nghĩa cho cha vui lòng

Để tỏ lòng biết ơn, con cái có thể tặng cha những món quà ý nghĩa về sức khỏe và giải trí. Các món đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng… vừa giúp cha mẹ giải trí vừa có thể cập nhật tin tức và xu hướng mới của thời đại. 

Tặng các món quà ý nghĩa cho cha vui lòng

Các món quà khác về sức khỏe như thuốc bổ, máy massage, máy đo huyết áp … cũng rất hữu ích cho người lớn tuổi. Giúp bố mẹ theo dõi sức khỏe mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các món quà tinh thần như thiệp handmade, các lời chúc cũng đủ làm bố mẹ ấm lòng rồi. Không cần những món quà đắt tiền. Món quà lớn nhất các con có thể dành cho bố mẹ là sự yêu thương và hiếu thảo. Chỉ cần các con sống tốt và trở thành người có ích cho xã hội chính là niềm tự hào lớn nhất cho các bậc sinh thành.

Lời kết

Bài viết đã mang đến những thông tin về ngày của Cha 2021 và một số gợi ý để mừng ngày của Cha thêm ý nghĩa. Hy vọng bạn thấy thích những chia sẻ của chúng tôi. Chúc bạn và gia đình cùng trải qua ngày lễ của Cha thật vui vẻ và hạnh phúc. Happy father’s day 2021!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Top 3 nghề nổi bật lên ngôi cùng thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *