Trái phiếu ngân hàng là gì? Có nên đầu tư trái phiếu Vietinbank

Đầu tư trái phiếu không còn là hình thức xa lạ; đặc biệt là các loại trái phiếu của ngân hàng, nó sẽ làm chúng ta cảm thấy an toàn hơn. Trái phiếu Vietinbank có phải lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu trái phiếu ngân hàng Viettinbank và có nên mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank không ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn…

Thế nào là trái phiếu ngân hàng?

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do các ngân hàng phát hành; phát hành trái phiếu có thể huy động vốn trong thời gian ngắn nhất so với hình thức huy động gửi tiết kiệm, nhưng có mức lãi suất xác định. Vì thế, trái phiếu ngân hàng là cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Trái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư hiện tại thu hút được nhiều nhà đầu tư mong muốn chịu rủi ro thấp, an toàn cao; nhưng lãi suất vẫn cao hơn so với gửi tiết kiệm. Vậy đầu tư mua trái phiếu ngân hàng nào an toàn cho lãi suất cao nhất hiện nay?

Những lưu ý khi mua trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu VietinBank trên thị trường hiện nay

Với tuổi đời lịch sử trên 30 năm và nằm trong top 4 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam; Vietinbank giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng; với tình hình tăng trưởng bền vững và sẽ mang công nghệ 4.0 hướng đến tiện ích thời đại thông minh nên hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích sử dụng cho khách hàng và các giao dịch…. Đồng thời, việc phát hành trái phiếu nhằm nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo chỉ tiêu an toàn vốn, giảm áp lực đối với việc tăng trưởng tài sản của ngân hàng.

Khi mua trái phiếu ngân hàng Viettinbank có ưu điểm gì?

Trái phiếu có lãi suất hấp dẫn và thả nổi (tức là lãi suất có điều chỉnh theo định kỳ).

Khách hàng có thể tự do chuyển nhượng; cho hoặc tặng người khác; hay dùng để làm tài sản thừa kế cho người thân; và có thể làm tài sản bảo đảm; cầm cố; thế chấp khi cần sử dụng tài chính.

Lãi suất khi mua trái phiếu ngân hàng cao hơn nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ

Tiền lãi sẽ được Vietinbank chi trả cho trái chủ định kỳ mỗi năm một lần; đúng 1 năm tính từ ngày phát hành. Và tiền lãi của kỳ thứ 10; ngân hàng Vietinbank sẽ chỉ trả đồng thời cùng với số tiền gốc khi mua trái phiếu vào ngày đáo hạn.

trái phiếu ngân hàng Viettinbank

Có nên mua trái phiếu Vietinbank không?

Đầu tư trái phiếu thì chắc chắn sẽ an toàn hơn  so với cổ phiếu; vì đây là kênh đầu tư rất tốt cho những ai cần một nơi đầu tư an toàn, hiệu quả.

Khi trái phiếu có rủi ro thấp và nhu cầu tham gia đầu tư tạo lợi nhuận nhiều hơn kênh gửi tiết kiệm như vậy; thì tham gia mua trái phiếu ngân hàng có an toàn như thế nào; mức độ rủi ro của nó ảnh hưởng đến lợi nhuận nhà đầu tư không. Hãy xem dưới đây:

Lợi nhuận không phù thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng

Lợi tức là tổng lợi nhuận khi nắm giữ trái phiếu cho đến ngày đáo hạn. Nên việc mọi người  đầu tư sẽ yên tâm hơn khi đầu tư trái phiếu ít rủi ro và an toàn cao.

Lợi nhuận của trái phiếu sẽ nhận cố định và thường kỳ dựa vào lãi suất chứ không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng

Trái phiếu Vietinbank – Giao dịch tín dụng dễ dàng

Dưới tình hình kinh tế biến động mạnh như hiện nay; bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19; nhiều lĩnh vực kinh doanh trở nên bất ổn và dễ bị phá sản hơn. Những nhà đầu tư trái phiếu ngân hàng có thể tìm đến một kênh đầu tư lợi nhuận cao hơn bằng cách rút hoặc bán trái phiếu của mình chuyển sang lĩnh vực khác.

Đây là kênh đầu tư an toàn, đảm bảo

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn; có hơn 30 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực; đồng thời tình hình phát triển kinh doanh tốt và không ngừng phát triển, cải tiến. Nhưng nếu ngân hàng bị phá sản hay giải thể thì phải có nhiệm vụ thanh toán giá trị trái phiếu trước cổ phiếu vì trái phiếu là chứng chỉ nợ của ngân hàng

Bên cạnh việc trái phiếu ngân hàng Vietinbank mang đến cho người sở hữu nhiều lợi ích thì đồng thời cũng gia tăng nguồn vốn cho ngân hàng.

Khi nhà đầu tư đã quyết định mua trái phiếu ngân hàng thì phải nhanh nắm bắt thời cơ. Vì giá trái phiếu sẽ tùy vào từng thời điểm phát hành. Để mua trái phiếu nhà đầu tư cần theo dõi thông tin phát hành của ngân hàng trên trang điện tử của ngân hàng. Bởi vì chỉ ưu tiên người mua trước chứ không ưu tiên về giá

Đây là những điều cần biết khi mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu củaclbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những điều cần biết khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *