Bạn muốn bán bánh mì cần chuẩn bị gì để kinh doanh tốt

Để bán bánh mì cần chuẩn bị gì vì khi bắt đầu kinh doanh bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Đến bánh mì cũng có nhiều loại và hình thù khác nhau nào là bánh mì thịt; bánh mì pate; chả cá… Vậy nên nếu bạn muốn mở một xe đẩy nhỏ hoặc tiệm bán bánh mì thì không có gì khó cả cần chuẩn bị đủ dụng cụ  là được. Hãy xem khi muốn mở tiệm bán bánh mì thì ta cần chuẩn bị gì nhé!

Bán bánh mì cần chuẩn bị gì để kinh doanh tốt

Bán bánh mì cần chuẩn bị gì? Chuẩn bị vốn đầu tư đầu tiên!

Vốn đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô tiệm bánh mì bạn muốn mở; với tiệm nhỏ hoặc xe bánh mì lề đường bạn có thể dùng vốn cá nhân vừa phải; còn với quy mô lớn hơn bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn. Và bạn cũng không cần dự trù quá nhiều vốn trong thời gian quá dài vì gần như số vốn bạn bỏ ra trong ngày đều có thể thu lại trong ngày chứ không phải trong thời gian dài.

Chọn loại bánh mì bạn sẽ làm món chính

Bán bánh mì cần chuẩn bị gì? Ngoài các yếu tố đã kể đến thì việc tạo ra điểm đặc biệt và độc đáo là một trong những yếu tố khá quan trọng khác. Nếu bạn có thể bán 1 lúc nhiều loại bánh mì khác nhau từ bánh mì thịt tới; chả cá; cá hộp; ốp la… nhưng nếu không nhiều vốn bạn nên tập trung vào 1 loại nào đó là thế mạnh của mình và loại mà nơi bạn định bán có nhu cầu cao hoặc bạn khác biệt tại toàn bộ khu vực đó.

Ví dụ đa phần trên con đường bán bánh mì thịt; thì xuất hiện bán bán chả cá; với tình huống này thì bạn khai thác được lợi thế đó trong 1 thời gian cho đến khi đối thủ cũng bán bánh mì chả cá xuất hiện.

Dự toán kinh phí, chuẩn bị kế hoạch cho ngân sách của bạn

Khởi nghiệp với số vốn 200 triệu

Tùy nơi, khu vực hoặc vị trí mà mỗi khoản chi phí và doanh thu sẽ khác nhau

Bán bánh mì cần bao nhiêu vốn? Bạn sẽ không có câu trả lời chính xác hay cụ thể nếu như không lên kế hoạch chi tiết. Tiền thuê mặt bằng, tiền cho máy móc thiết bị, tiền thuê nhân viên nếu mở quán quy mô lớn, tiền cho xe bánh mì lưu động,… Ngoài ra, chi phí đặt bánh mì từ lò; chi phí cho các nguyên liệu như chả cá; thịt heo; rau củ quả; gia vị… là những định phí mà bạn cần dự trù

Bên cạnh đó, kinh doanh cũng sẽ thêm chi phí nếu có thuê thêm người phụ việc.

>>> Thời đại 4.0 rồi, bán hàng online nên bán gì?

Xác định địa điểm bán bánh mì đông khách

Bạn cần tìm những vị trí thường xuyên có nhiều người qua lại; đặc biệt vào buổi sáng như khu công nghiệp; trường học; chợ; khu dân cư…. Nên khảo sát trước quanh khu vực bạn dự tính mở tiệm bánh mì về mức giá bán hay những loại bánh mì nào được chuộng hơn.

Bạn có thể bán dọc lề đường hoặc thuê mặt bằng làm sao để tiện cho việc sử dụng không gian tiện ích nhất.

Xác định phân khúc khách hàng mục tiêu

Để có khởi đầu thành công, bạn cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ hướng đến. Bạn muốn hướng đến đối tượng khách hàng là những người muốn ăn tại quán hay muốn mang đi? Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà cửa hàng của bạn hướng tới chính là cơ sở để bạn chọn lựa được sản phẩm và tạo được lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của cửa hàng; cũng như lựa chọn được địa điểm và thiết kế phong cách phù hợp với cửa hàng.

Khách hàng là đối tượng thuộc tầng lớp nào thì cũng sẽ có rất nhiều nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn nên nắm rõ đặc điểm của khách hàng để đáp ứng được tất cả những nhu cầu của họ khi đến cửa hàng. Điều này, sẽ tạo ra cho bạn một lợi thế cạnh tranh lớn trong môi trường F&B đang ngày càng tăng trưởng mạnh như hiện nay.

>>> Lệ phí môn bài là gì? Các mức thu lệ phí môn bài năm 2022

Học cách chế biến và xây dựng menu

Menu là danh sách những món cửa hàng có thể phục vụ. Menu sẽ cung cấp cho khách hàng gợi ý chọn lựa và kèm theo mức giá tương ứng. Hiện nay có các loại menu phổ biến sau:

Thực đơn tự chọn

Đây là loại thực đơn cho phép khách thoải mái chọn lựa món ăn, không giới hạn số lượng trong một mức giá trả trước. Ở Việt Nam thì gọi đây là hình thức buffet, phù hợp với khách hàng muốn trải nghiệm nhiều món ăn khác nhau của nhà hàng, hoặc khách hàng có khả năng tiêu thụ lượng lớn thực phẩm. Hình thức này phổ biến nhưng không phù hợp với mặt hàng là bánh mì

Thực đơn gọi món

Thực đơn này cung cấp cho khách hàng thông tin món ăn cùng mức giá tương ứng.

Menu theo bữa/ theo ngày

Thực đơn theo bữa hay theo ngày sẽ cung cấp các món ăn phù hợp để sử dụng cho nhiều người. Ví dụ như thứ 2, 4, 6 bạn bán bánh mì loại này; 3, 5, 7 thì bánh mì loại khác! Đây cũng là một trong những cách tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng của bạn

Hãy xem xét hình thức của cửa hàng; khả năng đáp ứng của bạn để tự mình lựa chọn ra được một menu phù hợp với mình nhé!

Cần mua thiết bị bán bánh mì gì và ở đâu?

Bán bánh mì cần những gì? Bán bánh mì cần chuẩn bị gì ngoài những kinh nghiệm kể trên? Máy móc và dụng cụ chính là thứ không thể bỏ qua. Một số vật dụng cần thiết cho công việc kinh doanh bánh mì là:

  • Xe đẩy bán bánh mì (dành cho những người bán mang đi)
  • Nếu bạn muốn tự mình sản xuất, bạn cần mua máy nhào bột, máy cán bột, lò nướng bánh,…
  • Máy làm nóng bánh mì
  • Các loại dao chuyên dụng
  • Khay, hộp đựng nguyên vật liệu như pate, rau mùi, thịt,…
  • Rổ lớn đựng bánh mì…

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các loại sản phẩm, máy móc chuyên dụng ở chợ hay các cơ sở máy móc trên thị trường

Bán bánh mì có lãi không?

Câu trả lời tất nhiên là có! Không ai lại muốn kinh doanh mà không thu về lợi nhuận. Có rất nhiều cái tên thương hiệu bán bánh mì ghi được dấu ấn trên thị trường như bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Dân tổ, bánh mì Như Lan… Chỉ cần bạn làm ngon, tạo ra được sự khác biệt thì đều có thể níu giữ chân khách hàng và kiếm được thu nhập cao.

Để bán bánh mì có lãi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: số lượng khách, hương vị của ổ bánh mì, địa điểm bán hàng, phong cách phục vụ, … Nếu bạn có thể làm tốt những yêu cầu trên thì chắc chắn bạn sẽ có lãi, thậm chí là lãi khủng.

Một số lưu ý khi mở bán bánh mì – Bán bánh mì cần chuẩn bị gì?

  • Tạo hiệu ứng đám đông: với những khách tự nhiên đang tìm kiếm một tiệm bánh mì; thì sẽ được thu hút bởi quán có nhiều người ghé qua và chờ mua; chắc chắn họ sẽ muốn thử một lần như vậy là bạn đã có cơ hội rồi.
  • Chương trình khuyến mãi, giảm giá trong mấy ngày đầu: giảm giá bánh mì thấp hơn so với những tiệm/xe gần đó sẽ giúp tăng doanh thu; và thu hút sự chú ý của mọi người và cũng là cơ hội tốt để họ trải nghiệm chất lượng bánh mì nơi bạn.
  • Mở bán sớm: giúp bạn khai thác được nhiều phân khúc khách hàng hơn; và ngày càng phục vụ số lượng khách hàng nhiều khung giờ khác nhau. 
  • Phục vụ phải nhanh: Nhanh ở đây có 2 trường hợp; 1 là tốc độ làm bánh mì khi nhận yêu cầu từ khách phải nhanh; bạn không thể chỉ có 1 khách hàng mà khiến họ chờ tận 5 phút mới có 1 ổ bánh được.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

>>> Nên bán gì trên Shopee? Mách bạn những mặt hàng bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *