Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

Đầu tư không còn là khái niệm quá mới mẻ trong cuộc sống hiện nay nữa. Có rất nhiều phương án đầu tư được mở rộng trong thị trường. Nhưng trong trường hợp có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư như thế nào với số vốn ít ỏi; thì vẫn còn là một câu hỏi khó cần được giải đáp. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính của mình.

Cần xác định được mục tiêu đầu tư của bạn

Cần xác định được mục tiêu đầu tư của bạn

Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời khi bạn đang có một số tiền nhàn rỗi. Trước khi trả lời câu hỏi này. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là xác định được mục tiêu đầu tư. Bởi vì ở bất kỳ ở lĩnh vực nào. Dù là kinh doanh một sản phẩm nào đó. Hay đầu tư vào lĩnh vực nào. Nếu bạn không có rõ mục tiêu cụ thể. Sẽ khiến bạn mất phương hướng và không xác định được những rủi ro đáng kể. 

Dưới đây sẽ là những câu hỏi giúp bạn tìm ra mục tiêu đầu tư của mình : 

 • Thu nhập chính của bạn mỗi tháng là bao nhiêu? 
 • Bạn thích đầu tư ngắn hạn hay dài hạn hơn? 
 • Tìm hiểu những hình thức phổ biến nhất hiện nay? 
 • Từ thu nhập chính bạn có thể trích ra khoảng bao nhiêu để đầu tư? 
 • Từ hình thức đầu tư đó, bạn mong muốn nhận được lợi nhuận bao nhiêu? 
 • Kiến thức đầu tư về hình thức bạn đang hướng đến đang ở mức nào? Và bạn cần trau dồi thêm kiến thức gì? 
 • Nếu đầu tư thì bạn muốn rút số tiền đó vào thời điểm nào? 

Những câu hỏi ở trên sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu đầu tư cụ thể. Dù bạn đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào thì nên lựa chọn những kênh đầu tư an toàn. Và cũng nên trang bị những kiến thức để có thể đầu tư sinh lời như mong muốn. 

Các bước đầu tư cho người mới

Chuẩn bị kiến thức trước khi đầu tư 

Dù cho bạn có mang số tiền của mình đi đầu tư hay kinh doanh. Nếu muốn có lợi nhuận cao và đạt hiệu quả. Điều đầu tiên bạn phải làm là trang bị và trau dồi kiến thức về chúng.

Chẳng hạn như bạn muốn kinh doanh. Thì bạn phải có kiến thức về sản phẩm bạn muốn bán, thị trường. Hay đối thủ cạnh tranh. Để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả. 

Đối với đầu tư cũng vậy. Bạn phải tìm hiểu và nắm rõ về thị trường, những kênh đầu tư hiện nay. Khi bạn có đủ kiến thức để đầu tư, bạn có thể dùng ít tiền của mình đi đầu tư. Dần dần tạo ra những thói quen và cách phân tích thị trường. Tạo nền tảng để bạn đầu tư với số tiền lớn. Và có thể xử lý hay tránh được những rủi ro. 

vốn ít nên đầu tư vào đâu

Giữ vững tinh thần

Đầu tư là việc không phải một sớm một chiều mà có thể mang lại lợi nhuận trong tức thì. Bởi vì thị trường đầu tư luôn tiềm ẩn những rủi ro và những biến động. Ngoài việc trang bị kiến thức và nghiên cứu thị trường.

Luôn trong trạng thái học hỏi thêm để giúp cho việc đầu tư hiệu quả. Thì giữ vững tinh thần để không bị dao động. Bởi những biến động của thị trường cũng là một điều quan trọng. 

CÓ THÊ BẠN QUAN TÂM:

>>> Đầu tư tài chính cá nhân: Từ bỏ thói quen cũ từ hôm nay

>>> Bỏ túi các kênh đầu tư tài chính làm giàu hiệu quả năm 2021

>>> 6 cách đầu tư tài chính thông minh đem lại hiệu quả cao

Các hình thức đầu tư cho người ít vốn

Đầu tư chứng chỉ quỹ 

ít tiền nên đầu tư gì

Hiện nay, trên thị trường đầu tư mà nói chứng chỉ quỹ vẫn chưa được phổ biến. Hầu như các nhà đầu tư đều có xu hướng chọn những hình thức đầu tư sinh lợi nhuận lớn. Tuy nhiên những hình đó luôn có nhiều rủi ro.

Dưới đây là những ưu điểm giúp bạn nắm rõ hơn về chứng chỉ quỹ :

 • Chứng chỉ quỹ thu về lợi nhuận cho các nhà đầu tư rất lớn. 
 • Hiện nay có nhiều công ty quản lý chứng chỉ chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm và yên tâm khi gửi. 
 • So với cổ phiếu thì chứng chỉ quỹ có khả năng giảm thiểu rủi ro. 
 • Ngoài ra, chứng chỉ quỹ không đòi hỏi nhà đầu tư có quá nhiều kiến thức. 
 • Tính thanh khoản cao.

Từ những ưu điểm phía trên, chứng chỉ quỹ là một lựa chọn nếu bạn có ít tiền nên đầu tư gì. Và nếu bạn ngại với những rủi ro khi đầu tư. Thì đầu tư chứng chỉ quỹ là sự lựa chọn khá an toàn và đồng thời khả năng sinh lời cũng tốt.

Đầu tư vàng  

Nhắc đến vàng thì ai ai cũng quá quen thuộc. Ngoài việc vàng sử dụng làm trang sức. Thì vàng còn là kênh đầu tư phổ biến và chưa bao giờ bị phai nhạt. Đầu tư vàng là hình thức tích trữ vàng với giá thấp và bán ra khi giá vàng tăng. 

Bản thân vàng rất dễ mua bán và không cần phải qua bất kỳ trung gian nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư vàng để làm thu nhập chính và ổn định. Thì nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ bởi vì những biến động của thị trường trong và ngoài nước. Hay những ảnh hưởng của nền kinh tế. Cũng sẽ làm giá vàng bị ảnh hưởng. 

Đầu tư cổ phiếu

Trong tất cả các kênh đầu tư thì đầu tư cổ phiếu đang được nhiều người quan tâm nhất. Đây là kênh mang lại nhiều mức lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu cũng rất dễ thất bại. Nếu không có kiến thức về tài chính. 

Nếu bạn đang có vốn ít nên đầu tư vào đâu để có thể sinh lời cao. Thì đầu tư cổ phiếu là kênh phù hợp nhất. Bởi vì đầu tư cổ phiếu không làm mất quá nhiều thời gian để vận hành. Ngoài ra, khi bạn chỉ có 2 – 3 triệu vẫn có thể tham gia. 

Thị trường chứng khoán luôn tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng đây lại là kênh sinh lời cao. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào chứng khoán. Bạn hãy trang bị vững kiến thức, giữ vững tâm lý. Để có thể đầu tư hiệu quả.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ

Khác với những hình thức đầu tư ở phía trên. Thì đây được xem là hình thức đầu tư cho tính mạng, thân thể của bạn. Hiện nay, đầu tư bảo hiểm nhân thọ chỉ là xu hướng mới và đang được các nhà đầu tư quan tâm. 

Khi bạn chọn đầu tư bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng những quyền lợi như chia lãi, sinh lợi nhuận. Cùng với những quyền lợi cơ bản mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. 

Ngoài ra, trong khoảng thời gian bạn đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Nếu không may gặp phải những biến cố về sức khỏe, tính mạng hay thân thể. Thì công ty bảo hiểm mà bạn đã ký hợp đồng sẽ đứng ra chi trả chi phí bảo hiểm. Việc này nhằm mục đích san sẻ gánh nặng tài chính của người tham gia. 

Tóm lại, đầu tư bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hãy tìm hiểu những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với để đầu tư hiệu quả hơn. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư online và những kênh đầu tư hấp dẫn

Tiết kiệm ngân hàng

Một trong những lý do ngân hàng được lựa chọn là nơi gửi tiền hợp lý cho những nhà đầu tư sợ rủi ro là sự an toàn. Tiết kiệm ngân hàng đưa ra cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn; việc rút nộp nhanh tạo sự yên tâm cho khách hàng. 

Nhưng bên cạnh sự an toàn, bạn sẽ phải đối mặt với: 

 • Mức lãi suất nhận về hàng tháng không quá cao trung bình từ 6% – 7%; việc sinh lời sẽ chậm hơn những kênh đầu tư khác; chưa kể đến vấn đề lãi suất giảm do ảnh hưởng từ những tác nhân khác.
 • Ngoài ra, một tác nhân khác như ngân hàng phá sản cũng là nguy cơ tiềm tàng dự báo sự hao hụt của dòng vốn; tuy điều này sẽ rất hiếm khi bắt gặp nhưng không chắc rằng nó sẽ không xảy ra.

>>> Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất?

Đầu tư bất động sản – Thuê nhà và cho thuê lại

Phần đa suy nghĩ khi nhắc tới đầu tư bất động sản là phải có nhiều và rất nhiều tiền. Nhưng nhiều loại hình đầu tư bất động sản không cần quá nhiều vốn. Đó là thuê và cho thuê lại. Bởi lẽ, loại hình kinh doanh này không cần vốn quá lớn như đất nền hay mua nhà căn; chỉ cần 50 – 100 triệu là bạn có thể đầu tư hình thức thuê và cho thuê nhà; vì nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn luôn rất cao. Điều này tạo tính thanh khoản tốt cho loại hình cho thuê nhà.

Thêm vào đó, với số vốn ít ỏi trong tay, thì người đầu tư phải suy nghĩ biện pháp sinh lợi và tích lũy càng nhanh càng tốt. Với hình thức đầu tư cho thuê nhà thì bạn có thể đi vào hoạt động rất nhanh chóng. Và ngay lập tức sinh lợi nhuận từ những tháng đầu tiên nếu làm tốt.

Có ít tiền nên đầu tư gì? – Đầu tư kinh doanh nhỏ luôn là lựa chọn tốt

Được xem là hình thức đầu tư mà khá đông bạn trẻ lựa chọn. Điều này được lý giải bởi các startup tiệm café, shop quần áo, quán ăn… lần lượt ra đời đông đảo. Nếu may mắn cộng với những kiến thức ngành theo sát quá trình phát triển; thì khoản lợi nhuận đem về chắc chắn sẽ khá hấp dẫn. Mặt khác, nếu có quá trình hoạt động không suôn sẻ thì sự lục đục về vốn sẽ gây ra những tác động lớn về tâm lý cho nhà đầu tư.

Nếu muốn việc kinh doanh thuận lợi và đi đúng mục tiêu; bạn phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến về bán hàng, chiến lược, quản trị, tài chính,… và rất nhiều yêu cầu khác xuyên suốt quá trình làm việc. Điều này có lẽ là một rào cản lớn cho những bạn chưa có kinh nghiệm chuyên sâu. Kinh doanh theo xu hướng sẽ đẩy cửa hàng và doanh nghiệp đi đến những thất thoát to lớn.

Đầu tư kinh doanh nhỏ

Để dễ dàng hơn, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng bạn đang có kiến thức về lĩnh vực gì? Từ những kiến thức mà bạn có, bạn hãy bắt đầu kinh doanh nhỏ từ lĩnh vực đó. Hãy đi theo sản phẩm mà bạn đang có ưu thế. Đừng đi theo đám đông bởi vì kiến thức chính là lợi thế cạnh tranh của riêng bạn. Khi bạn đặt ra câu hỏi có ít tiền nên đầu tư gì? Thì bạn đã hiểu được tài chính của mình như thế nào; nên hay cân nhắc là lựa chọn lĩnh vực mà bạn giỏi nhất để kinh doanh.

Kinh doanh đồ ăn nhanh, đồ ăn làm sẵn

Khi xã hội ngày càng phát triển, mỗi chúng ta đang ngày càng trở nên bận rộn hơn. Và dường như không có nhiều thời gian để nấu nướng. Chính vì vậy, nhu cầu ăn uống ở ngoài ngày càng tăng cao. 

Nếu bạn không biết ít vốn nên kinh doanh gì. Thì đây là mô hình kinh doanh được phổ biến nhất hiện nay. Việc kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải mở quán, phải có mặt bằng. Mà bạn có thể nấu ăn tại nhà và bán online trên trang mạng xã hội. Khi bạn đầu tư vào nguyên vật liệu, đảm bảo vệ sinh và giá cả hợp lý. Thì khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi sản phẩm mà không cần chạy quảng cáo. 

Mở cửa hàng quần áo 

Hầu hết giới trẻ hiện nay chọn khởi nghiệp với việc kinh doanh quần áo. Bởi vì ngày nay, con người rất chú trọng đến thời trang ăn mặc. Ngoài ra, ngành thời trang có đa dạng sản phẩm với nhiều lứa tuổi khác nhau. 

Để có thể mở cửa hàng quần áo với số vốn nhỏ. Bạn cần xác định nhu cầu và nguồn cung trên thị trường. Và xác định nhóm đối tượng, phong cách mà bạn muốn hướng đến. Việc này nhằm giúp cửa hàng bạn đảm bảo được khả năng tiêu thụ của khách hàng. Và mang lại doanh thu cho cửa hàng. 

Ngoài việc tìm hiểu và nắm bắt xu hướng của khách hàng. Thì khách hàng còn quan tâm đến chất liệu của quần áo. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những nguồn hàng uy tín. 

Kinh doanh ốp lưng điện thoại 

Khi thời buổi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Nhiều dòng smartphone, laptop,.. ra đời với nhiều dòng khác nhau. Dẫn đến nhu cầu quan tâm đến phụ kiện của mọi người ngày càng tăng cao. 

Kinh doanh ốp lưng điện thoại mà nói là loại mô hình kinh doanh bỏ vốn ít. Nhưng lợi nhuận thu về cao. Tuy nhiên hiện nay kinh doanh ốp đang có dấu hiệu bão hòa. Bởi vì có quá nhiều cửa hàng kinh doanh ốp lưng điện thoại mọc lên. 

Để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường. Bạn nên lấy nguồn hàng từ những xưởng chuyên sỉ ốp lưng. Đừng lấy hàng ở những khu chợ. Bởi vì nguồn hàng sẽ rất tạp nham, không chất lượng về chất liệu. 

Mở cửa hàng cây cảnh mini

Có ít vốn nên kinh doanh gì? Chắc hẳn với những hình thức kinh doanh phía trên vẫn đang làm bạn mông lung. Vậy thì mở cửa hàng cây cảnh mini là một loại mô hình mới với nhiều tiềm năng. 

Mức vốn để nhập cây không quá cao. Chủ yếu bạn phải quan tâm đến nguồn nhập cây cảnh để đảm bảo chất lượng của cây. Ngoài việc mở cửa hàng cây cảnh bạn nên đánh mạnh vào việc kinh doanh online từ website hay các trang mạng xã hội. 

Để khách hàng lựa chọn cửa hàng cây cảnh của bạn sẽ có một phần phụ thuộc vào hình ảnh mà bạn đầu tư. Chính vì vậy dù khách hàng có mua sản phẩm hay không cũng không quan trọng. Khi hình ảnh đẹp và tạo được ấn tượng cho khách hàng. Thì đó đã là một thành công nhất định.

Ngoài ra, bạn cần có một chút kiến thức về cây cảnh để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn biết cách cấy ghép cây, chăm sóc cây. Thì sẽ là một lợi thế để cạnh tranh với những đối thủ trên thị trường. Nhằm tạo ra điểm khác biệt cho thương hiệu, cửa hàng của bạn. 

>> Nắm bắt xu hướng khởi nghiệp với 5 triệu giúp bạn giàu nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *