Có nên mua trái phiếu VPBank không? Lãi suất bao nhiêu?

Trái phiếu Ngân Hàng là sản phẩm tài chính đang được khá nhiều người quan tâm. Nổi bật có thể kể đến trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về trái phiếu VPBank, lãi suất bao nhiêu? Liệu có nên mua trái phiếu VPBank vào thời điểm này không? Bắt đầu nào!

Trái phiếu VPBank là gì? Có nên mua trái phiếu VPBank không?

Thông tin về trái phiếu VPBank nhà đầu tư cần nắm 

Trái phiếu VPBank là trái phiếu được phát hành bởi chính ngân hàng VPBank – ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng. Được biết, ngân hàng VPBank được thành lập từ năm 1993 và đến nay đã trở thành top ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2020, ngân hàng đã có 1 trụ sở chính và mạng lưới toàn quốc với 61 chi nhánh và 165 phòng giao dịch. Tập trung chủ yếu ở phân khúc bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trái phiếu VPBank là gì? Có nên mua trái phiếu VPBank không?

Bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Ngân hàng VPBank cũng phát hành trái phiếu ngân hàng của mình để huy động vốn theo từng đợt hàng năm. Cụ thể, năm 2020 ngân hàng VPBank đã phát hành thành công 1 nghìn tỷ đồng trái phiếu, có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm. 

Trong lần phát hành này, ngân hàng không công khai cụ thể về loại hình hay kỳ hạn trả lãi. Nhưng căn cứ vào những lần phát hành trái phiếu trước đó, có thể thấy trái phiếu VPBank là trái phiếu không chuyển đổi và không chứng nhận đảm bảo. Lãi suất trái phiếu giao động từ 6%-6.4%/năm; kỳ hạn trả lãi 12 tháng/lần.

Lãi suất trái phiếu VPBank tính như thế nào? Mua trái phiếu VPBank có hấp dẫn không?

Lãi suất trái phiếu ngân hàng VPBank được tính theo nguyên tắc hưởng lãi kể từ ngày phát hành đến ngày đáo hạn. Trường hợp người mua từ ngày phát hành và giữ cho đến khi đáo hạn, thì tiền lãi sẽ được tính tròn kỳ như sau: Tiền lãi = mệnh giá trái phiếu x lãi suất trong kỳ.

Trong trường hợp người mua trái phiếu bán lại trái phiếu và lấy lại gốc trước hạn, không tròn kỳ. Lãi suất trái phiếu sẽ được tính: Tiền lãi = mệnh giá trái phiếu x lãi suất x (số ngày thực tế/360).

>>> Trái phiếu ngân hàng MSB – Liệu có đáng mua không?

Nhà đầu tư có nên mua trái phiếu VPBank không?

Nhà đầu tư có nên mua trái phiếu VPBank không?

Có thể thấy, ở mức lãi suất từ 6% – 6,7%/năm, tương đương lãi suất gửi tiết kiệm. Trái phiếu được xem là kênh đầu tư khá hiệu quả. Bên cạnh đó, trái phiếu ngân hàng có tính linh hoạt cao hơn, có thể chuyển nhượng sang cho người khác nếu không muốn tiếp tục đầu tư.

Vậy, có nên mua trái phiếu VPBank không? Để trả lời câu hỏi này, nhà đầu tư cần xem xét nhiều yếu tố khác bên cạnh lãi suất. Cụ thể, cần am hiểu về báo cáo tài chính; thông tin thị trường; kết quả từ các hoạt động kinh doanh; ngân hàng sử dụng nguồn vốn với mục đích gì… tất tần tật những gì liên quan đến trái phiếu.

Xét về mức độ an toàn, ngân hàng VPBank được đánh giá là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2020, được công bố là tổ chức phát hành trái phiếu tốt nhất châu Á do tạp chí Asset bình chọn. Từ đó, có thể tạm kết luận trái phiếu VPBank khá uy tín và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, mệnh giá mỗi trái phiếu từ 1 tỷ đồng, có thể là rào cản dành có nhà đầu tư cá nhân. Vậy, đâu chính là giải pháp đầu tư hiệu quả?

Trái phiếu doanh nghiệp – Sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng tài chính

Cùng với trái phiếu ngân hàng thì trái phiếu doanh nghiệp cũng là một kênh đầu tư an toàn với lãi suất hấp dẫn. Lãi suất từ trái phiếu doanh nghiệp khá cao so với lãi suất trái phiếu ngân hàng, khoảng từ 10%-12%/năm.

Không dừng lại ở đó, nhiều doanh nghiệp cũng tạo nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhà đầu tư. Lãi suất thưởng dành cho nhà đầu tư dài hạn lên đến 50%, các voucher ưu đãi giảm giá từ các công ty thành viên của tập đoàn. Vì thế, nếu bạn muốn gia tăng thu nhập hiệu quả trong mùa dịch này. Thì trái phiếu doanh nghiệp chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Lời kết: có nên mua trái phiếu VPBank?

Nhìn chung, trái phiếu ngân hàng VPbank có nhiều lợi ích và khá an toàn cho khách hàng. Và việc lựa chọn có nên mua trái phiếu VPBank hay không sẽ phụ thuộc vào kỳ vọng lợi nhuận cũng như khoản tiền đầu tư mà bạn có. Hãy cập nhật thêm những thông tin mới khác để có quyết định phù hợp nhất. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Mệnh giá trái phiếu là gì? Tổng hợp thông tin cơ bản cho nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *