Gợi ý sinh viên kinh doanh gì vốn thấp mang lại lợi nhuận cao

Các bạn sinh viên nhất là những ai rời quê lên những thành phố lớn học. Sẽ có ưu tiên thứ hai sau việc học là kiếm thêm thu nhập. Thông thường, các bạn sẽ chọn cách làm thuê cho các dịch vụ ăn uống. Giải trí nhiều hơn là tự kinh doanh. Nếu kinh doanh, thì sinh viên kinh doanh gì ít vốn mang lại hiệu quả cao?

Kinh doanh lưu động

Kinh doanh lưu động là hình thức ngày càng phổ biến hiện nay. Trên các nẻo đường lớn, nếu để ý bạn sẽ thấy có nhiều người bán cafe, trà sữa, bánh mì,… trên những chiếc xe máy. Thực chất, hình thức kinh doanh này chỉ cần một số vốn ít và bạn có thể làm chủ được thời gian. Rất thích hợp với sinh viên năm ba năm tư khi bạn đã rành đường xá.

Hãy thử mua một ly cafe lưu động để xem cách thức họ đang làm. Cực kỳ đơn giản và khoa học. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho món hàng bạn muốn bán. Để chọn mặt hàng kinh doanh, hãy nghĩ đến nhu cầu của dân văn phòng. Hoặc sinh viên vì đây là phân khúc đông đảo và dễ tính nhất.

Sinh viên kinh doanh gì vốn thấp: Bán hàng theo mùa, theo thời vụ

sinh viên kinh doanh gì

Giống như cách người ta hay nói “làm một mùa ăn một năm”. Có những mặt hàng theo mùa bạn sẽ bán đắt như tôm tươi. Ví dụ như:

  • Mùa xuân bán bao lì xì, hoa, bán hạt, mức.
  • Mùa hè bán mỹ phẩm, đồ dùng chống nắng.
  • Mùa thu bán bánh trung thu handmade.
  • Mùa đông bán đồ dùng chơi Noel.

Ưu điểm của việc kinh doanh theo thời vụ là bạn sẽ có thời gian để gom vốn trước. Ví dụ như bạn muốn bán hoa 8/3 thì chỉ cần để dành vốn và kiếm nguồn cung cấp trước 1-2 tháng là được.

Điều bạn cần lưu ý là cần có kế hoạch trước chứ đừng tự phát trong lúc sực nhớ ra. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí và kiếm lời hiệu quả hơn.

>>> Đi tìm ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi cao đáng thử nghiệm

Kinh doanh tour du lịch trải nghiệm cho người nước ngoài

Hình thức này không còn quá xa lạ nữa. Có rất nhiều tour du lịch được tổ chức cho người nước ngoài như thế này. Vậy sinh viên kinh doanh gì không còn là câu hỏi khó phải không?

Đầu tiên, hãy họp lại một nhóm bạn sinh viên thích trao đổi tiếng Anh với người bản địa và am hiểu về địa phương. Lên kế hoạch cụ thể cho từng chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên rất quan trọng và chỉ nên đi gần trong thành phố đang sinh sống. Sau đó, lập một Fanpage hoặc vào những diễn đàn du lịch cho người nước ngoài. Có sở thích du lịch trải nghiệm và quảng bá về dịch vụ của các bạn.

sinh viên kinh doanh gì

Khi đã chuyên nghiệp hơn, bạn hãy nghĩ đến việc thành lập công ty thực sự và mở rộng địa điểm du lịch. Hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn vừa học vừa có thêm tiền trang trải, rất thú vị.

Luôn ghi nhớ khi bạn kinh doanh dịch vụ là phải chuyên nghiệp, nhiệt tình và trung thực.

>>> Vốn 10 triệu kinh doanh gì hiệu quả?

Sinh viên kinh doanh gì vốn thấp lợi nhuận cao:  Rau sạch tự trồng

Nếu bạn ở trọ hoặc bạn có mối quan hệ rộng rãi với những bạn sinh viên khác thì bán rau sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bởi lẽ, với người xa quê, thời gian rất bận rộn. Và thường xuyên lơ là chăm sóc bản thân trong việc ăn uống. Vì thế, hãy chăm sóc sức khỏe cho họ bằng cách cung cấp rau sạch tận nơi. Một ý tưởng quá hợp lý cho câu hỏi sinh viên kinh doanh gì! 

Chỉ cần nơi bạn sống có ban công. Đầu tư vài trăm ngàn mua thùng xốp và hạt giống. Đầu tư thêm thời gian mỗi ngày để chăm sóc. Tính toán một mức giá hợp lý hơn việc mua ngoài chợ. Như vậy ắt hẳn bạn sẽ có lượng khách hàng ngày một nhiều. 

Kinh doanh đặc sản quê hương

Không ít bạn nghĩ đến chuyện này nhưng có mấy ai đã bắt đầu làm. Nếu gia đình bạn là nơi sản xuất những món hàng mà ở thành phố bạn đang học. Phải nhập từ chính quê hương bạn lên để bán thì đấy chính là cơ hội.

sinh viên kinh doanh gì

Đầu tiên, cần phải nghiên cứu nhu cầu ở thị trường nơi bạn đang sinh sống. Có ưa chuộng đặc sản quê hương bạn không. Ví dụ như bạn sống ở Bình Phước thì có thể bán hạt điều tại TP.HCM,… Lợi thế của bạn là bán được nguồn cung tốt và có thể còn được cho bán gối đầu nếu thương thảo tốt. Sau đó, tìm kiếm những kênh bán hàng miễn phí như Shopee, Chợ Tốt, Facebook,… và triển khai.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Kinh doanh gì vào buổi tối mang lợi nhuận cao 

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *