Kinh doanh gì vào buổi tối mang lợi nhuận cao 

Buổi tối là khoảng thời gian được nhiều người tận dụng để phát triển các ý tưởng kinh doanh. Có thể là vừa thỏa mãn đam mê, vừa nâng cao thu nhập cho bản thân mình. Vậy, nên kinh doanh gì vào buổi tối hiệu quả mà lãi nhiều? Hãy thử tham khảo một số ý tưởng dưới đây nếu bạn có ý định kinh doanh vào buổi tối nhé!

Kinh doanh gì vào buổi tối?

Kinh doanh gì vào buổi tối? Kinh doanh đồ ăn, thức uống
Kinh doanh gì vào buổi tối? Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Nếu nói về một trong những ý tưởng kinh doanh gì vào buổi tối Hẳn phần nhiều sẽ nghĩ ngay đến việc mở quầy  quán bán đồ ăn uống đêm.

Tùy theo nhu cầu mặt bằng, địa điểm, đối tượng khách hàng, số vốn mà chọn kinh  doanh sản phẩm nào theo quy mô nào. Phổ biến nhất chính là mở quán nhậu bình dân, bán đồ ăn vặt vỉa hè.

Đồ ăn đêm bạn có thể kinh doanh như: đồ ăn no (cháo, phở, hủ tíu,…); đồ ăn nhanh (bánh mì, hamburger,…); hay những món ăn vặt như xiên nướng, bánh tráng nướng…. Có thể kết hợp với dịch vụ ship đồ ăn để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và kiếm thêm thu nhập.

Với việc kinh doanh, buôn bán đồ ăn đêm này, trung bình một tháng bạn có thể thu được lợi nhuận khoảng 20 – 30 triệu mà chi phí vốn bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 2 triệu đến 3 triệu.

Ở ý tưởng này, một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo thêm:

– Xu hướng ngày nay khách hàng thích ngồi ở ngoài vỉa hè: vừa thoáng đãng, mát mẻ, và nhìn được phố xá. Do đó, nếu chọn kinh doanh ăn uống vào buổi tối thì bạn nên chú ý đến việc tìm địa điểm kinh doanh.

– Khách hàng sẽ thích đến ngồi ở những con đường, những quán có đông người ngồi hơn là những nơi thưa thớt. Bạn dễ bắt gặp nhiều quán dù chất lượng đồ ăn uống không ngon, phục vụ cũng không tốt; nhưng lượng khách vẫn cứ kéo đến và quay lại rất đông.

Do đó, hãy lựa chọn vị trí kinh doanh ở những khu hút khách; những khu chợ đêm, hay quanh các trường đại học chẳng hạn. Mặc dù chi phí mặt bằng và tỷ lệ cạnh tranh cao; nhưng khả năng tiếp cận khách hàng và mang lại lợi nhuận vẫn cao hơn những nơi khác.

– Vì tận dụng vỉa hè ngồi, nên sẽ nhiều nơi không có chỗ để xe. Cần chú ý giải quyết vấn để chỗ gửi xe cho khách.

Kinh doanh xe ô tô điện, trượt patin,… ở những khu vui chơi, quảng trường

Đối tượng khách hàng có thể là người lớn hoặc trẻ em đa số. Bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh xe ô tô điện cho trẻ em ở những khu vui chơi, ở quảng trường. Bạn cần đầu tư mua xe ô tô điện giới giá giao động khoảng 2 triệu đến 4 triệu; tùy theo đó là xe lớn hay xe nhỏ. Có thể đầu tư mua 10 xe vào thời điểm ban đầu. Xe điện được chạy bằng bình ắc quy; nên khi hết điện bạn chỉ việc mang về sạc đầy và có thể tiếp tục sử dụng.

Với hình thức này, cho thuê với giá khoảng 40 ngàn/ 30 phút/1 xe. Vào những ngày lễ, Tết bạn có thể nâng mức giá lên 70 ngàn/30 phút/1 xe. Trung bình một buổi tối bạn có thể cho thuê khoảng 4 tiếng/1 xe. Vậy thu nhập bạn thu được là 320.000đ/1 xe/4h. Như vậy với 10 xe bạn có được 3.200.000đ/ 1 buổi tối.

Tính lợi nhuận theo tháng, đây là một câu trả lời hấp dẫn khi hỏi nên kinh doanh gì vào buổi tối cho bạn lúc này.

Khi thực hiện ý tưởng này, bạn cần chắc chắn địa điểm kinh doanh được ban quản lý kinh doanh, quản lý đô thị cho phép kinh doanh; để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

>>> Dân văn phòng nên đầu tư gì và nguyên tắc cần phải nhớ

Mặc Mascot đứng chụp hình, hoặc bán kẹo que

Mặc Mascot đứng chụp hình, hoặc bán kẹo que

Mascot là trang phục hình thú rối ngộ nghĩnh, đáng yêu như doremon, gấu, pikachu,… ; tận dụng thu hút sự chú ý của mọi người, của khách hàng xung quanh.

Vào buổi tối, bạn có thể mặc Mascot đến các địa điểm đông người qua lại như quảng trường, phố đi bộ, khu vui chơi giải trí,… để kinh doanh chụp hình, hoặc bán kẹo que. Với việc kinh doanh chụp hình, bạn chỉ cần mặc Mascot và tạo các dáng dễ thương, vui nhộn để tương tác, tạo kiểu với khách hàng. Cứ một lần khách hàng muốn chụp cùng bạn sẽ phải trả 20 – 30 ngàn.Với việc bán kẹo que, mặc mascot giúp bạn thu hút và dễ tiếp cận với khách hàng hơn. Đây có thể xem là hai hình thức kinh doanh đơn giản nhờ tận dụng trang phục cute.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn cần đầu tư một bộ Mascot với giá đặt may khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Hy vọng, với ý tưởng này, bạn có thể phát triển thêm nhiều ý tưởng kinh doanh bằng việc tận dụng Mascot.

>>> Thời đại này nên kinh doanh gì và bí mật giúp tăng N lần lợi nhuận

Kinh doanh gì vào buổi tối: Nghề hot Reviewer 

Kinh doanh gì vào buổi tối: Nghề hot Reviewer 

Đây là một nghề khá hot trong thời gian gần đây. Bạn có thể chọn bất cứ một sản phẩm nào để review như đồ ăn, mỹ phẩm, công nghệ hay một dịch vụ nào đó mà bạn được trải nghiệm. Nghề “thử hộ người đời” đang được đón nhận bởi chính những lời nhận xét đó giúp mọi người rất nhiều trong việc đưa ra các sự lựa chọn.

Khi bạn sử dụng thời gian và tiền bạc vào một sở thích nào đó; thì hãy tận dụng nó để chia sẻ những cảm nghĩ của bạn thân mình cho mọi người. Reviewer khi đã uy tín, trở thành người tiên phong và định hướng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ là “cầu nối” giữa các doanh nghiệp và các khách hàng. Nếu bạn đã có công việc chính vào ban ngày, thì buổi tối là thời điểm khá hấp dẫn để trải nghiệm, chiêm nghiệm và chia sẻ review của mình về sản phẩm mà bạn lựa chọn.

>>> Nên kinh doanh gì khi không có vốn? Tôi muốn khởi nghiệp

Làm việc Online: Viết bài, Design

Nếu bạn là một người có kỹ năng về viết, photoshop hay thiết kế. Hãy tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập cho mình vào buổi tối.

Có rất nhiều trang web tuyển dụng những Cộng tác viên viết bài, thiết kế online tại nhà. Bạn có thể tìm kiếm và bắt đầu nhận một số việc  cảm thấy mình có thể làm được. Ví dụ như nhận viết ý tưởng kịch bản, nhận chỉnh sửa ảnh, thiết kế logo,…

Tùy theo chất lượng và yêu cầu của bên khách hàng mà bạn ước tính mức giá sản phẩm của mình. Thu nhập cho ý tưởng kinh doanh này giao động; và thường là cao dựa vào khối lượng công việc bạn nhận thêm để làm. Một ý tưởng kinh doanh gì vào buổi tối bằng chất xám hiệu quả bạn nên tham khảo.

Dạy trực tuyến

Nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác; bạn có thể làm thêm buổi tối bằng việc nhận dạy trực tuyến để kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều trung tâm tuyển giáo viên dạy trực tuyến; nên bạn chỉ cần lên Google để tìm kiếm và lựa chọn trung tâm bạn thấy phù hợp.

Trung bình một buổi dạy, bạn nhận được khoảng từ 80-100 nghìn tùy theo năng lực; và lượng khách hàng. Một buổi học giao động từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể nhận thêm lớp để nâng cao thu nhập.

Chạy xe ôm công nghệ

Kinh doanh gì vào buổi tối - Chạy xe ôm công nghệ

Vào buổi tối, công việc chạy xe ôm công nghệ như Grab, Bee, Gojek,… phù hợp hơn với những bạn nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị: một chiếc xe máy, một chiếc smartphone và một số loại giấy tờ cần thiết. Cụ thể là CMND/ CCCD, cà-vẹt xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe máy,…Như vậy bạn đã có thể đăng ký trở thành tài xế xe ôm công nghệ. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp một tài khoản trên ứng dụng. Tiếp theo, bạn tải ứng dụng và tài khoản đã nhận. Cuối cùng, bật chế độ trực tuyến khi đã sẵn sàng đón vị khách đầu tiên. Bạn có thể kiếm thêm vài triệu mỗi tháng từ công việc này.

Nhận gia công sản phẩm tại nhà

Kinh doanh gì vào buổi tối? Nhận gia công sản phẩm tại nhà cũng là một ý tưởng hợp lý. Hình thức kinh doanh này khá giống với công việc thêu tranh. Bạn sẽ nhận nguyên vật liệu đã được chuẩn bị từ người bán. Tiếp theo, bạn sẽ gia công theo mẫu cho sẵn. 

Các sản phẩm gia công tại nhà mà bạn thường thấy như thêu tranh, đính cườm, đính hạt,… Những công việc này không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo nhưng chúng thường khá tốn thời gian. Số tiền bạn được trả dựa trên số sản phẩm mà bạn làm được. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo với hình thức kinh doanh này. Bởi họ sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản một tiền mới chuyển nguyên vật liệu cho bạn. Nhưng sau khi bạn chuyển tiền họ sẽ chặn mọi liên lạc với bạn. Vì vậy, bạn cần tìm nơi uy tín để làm công việc này.

Dịch bài viết học thuật tăng thêm thu nhập 

Kinh doanh gì vào buổi tối - Dịch bài viết học thuật tăng thêm thu nhập

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ. Bạn sẽ nhận nhận các bài học thuật và dành thời gian để dịch chúng. Số tiền bạn được trả phụ thuộc vào số lượng từ và tính chất học thuật của bài. Thông thường, mỗi bài dịch bạn sẽ nhận được số tiền khoảng 45.000 đến 60.000 đồng.

Làm công việc khảo sát online

Bạn là người dành nhiều thời gian trong ngày để lướt các trang mạng xã hội hay web. Công việc khảo sát online là công việc khá phù hợp mà bạn không thể bỏ qua. Các doanh nghiệp thường nghiên cứu thị trường để tìm được nhu cầu hay thói quen của người dùng. Vì vậy, họ sẵn sàng rót tiền để trả cho những người khảo sát trực tuyến.  Cụ thể bạn sẽ thực hiện các bài khảo sát ngắn mà doanh nghiệp cung cấp. Sau khi khảo sát xong, bạn sẽ nhận được mức thù lao dao động từ 11.000 đến 65.000 đồng. Một ưu thế khi làm công việc này đó là tính ẩn danh. Tức là, bạn sẽ trả lời các câu hỏi nhưng nặc danh nên sự riêng tư của bạn sẽ được đảm bảo.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết

Kinh doanh gì vào buổi tối? Tiếp thị liên kết là ý tưởng hay cho câu hỏi này. Hình thức này đang rất được ưa chuộng và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Cụ thể cách cách tăng thu nhập của hình thức này như sau:

Bạn chỉ cần chấp nhận các mẫu quảng cáo xuất hiện và phát trên web của bạn. Bạn sẽ nhận được số tiền mà bạn đã cam kết với bên đối tác khi có người Click vào quảng cáo. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý cần chọn lọc những sản phẩm có liên quan hoặc phù hợp với web của bạn.

Trở thành youtuber

Youtube là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến. Theo thống kê, lượng người dùng Youtube là 2,29 tỷ người tính đến quý IV/2021. Vì thế, việc kiếm tiền trên nền tảng này đang là xu hướng làm giàu của nhiều người. Bạn có thể tăng thu nhập trên nền tảng mạng tảng mạng xã hội này bằng hai cách:

Thứ nhất, bạn có thể kiếm tiền bằng những lượt view, comment và share.Chính vì lý do đó mà các youtuber luôn nỗ lực tìm kiếm ý tưởng mới cho nội dung video. Điều này giúp thu hút thêm nhiều tương tác của khách hàng.

Thứ hai, bạn có thể kiếm tiền từ việc nhận chạy quảng cáo trong các video của bạn. Khi các video của bạn đáp ứng được các tiêu chí của Youtube, các quảng cáo tự động sẽ được chèn vào video. Bạn sẽ nhận được tiền khi có người click vào quảng cáo đó.

Tuy nhiên, hiện nay Youtube ngày càng nhiều tiêu chí. Bởi vậy nếu bạn có ý định làm Youtuber hãy tìm hiểu thật kỹ các tiêu chí này.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi nên kinh doanh gì vào buổi tối mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra có rất nhiều không việc khác cũng có thể phù hợp với bạn. Vậy nên, hãy cân nhắc tính chất công việc và khả năng  để chọn được công việc ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thời điểm hiện tại nên kinh doanh gì? Làm giàu với các xu hướng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *