Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở – Cơ hội sinh lời hấp dẫn

Quỹ mở là một khái niệm tương đối mới với các nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu chưa có nguồn lực tài chính dồi dào hay chưa tự tin về khả năng đầu tư. Thì đầu tư vào quỹ mở là một lựa chọn thích hợp. Những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội sinh lời hấp dẫn này.

Thế nào là quỹ mở?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu. Hay còn được xem là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì các nhà đầu tư tự mình đầu tư chứng khoán trực tiếp thị họ sẽ chọn phương pháp đầu tư vào quỹ mở. Trong quỹ mở sẽ có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm dày dặn. Họ sẽ dùng tiền trong quỹ mở để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu như đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu. Còn nếu đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

kinh nghiệm đầu tư quỹ mở

Theo kinh nghiệm đầu tư quỹ mở thì những đối tượng sau sẽ phù hợp đầu tư quỹ mở:

  • Nhà đầu tư chưa có kiến thức chuyên sâu về tài chính
  • Nhà đầu tư bận rộn, không có nhiều thời gian theo dõi thị trường hàng ngày
  • Nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài
  • Nhà đầu tư muốn tính kỷ luật và tính tiện lợi
  • Nhà đầu tư muốn đa dạng hóa hạng mục đầu tư của mình

Những ưu điểm khi lựa chọn đầu tư quỹ mở

Tính thanh khoản cao: Trong trường hợp khẩn cấp, các nhà đầu tư có thể mua hoặc bán bất kỳ lúc nào.

Đa dạng hóa rủi ro: Nhờ lợi thế từ nguồn vốn lớn. Quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Không cần vốn quá lớn: Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ mở chỉ với một số vốn nhỏ. Thêm vào đó là chi phí đầu tư thấp.

Tính chuyên nghiệp: Quỹ mở được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn và có nguồn lực để chủ động trong việc mua bán. Cũng như theo dõi các khoản đầu tư cho nhà đầu tư.

Những ưu điểm khi lựa chọn đầu tư quỹ mở

Quyền lợi các nhà đầu tư sẽ được bảo vệ: Theo những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của các nhà đầu tư thì khi đầu tư quỹ mở, nhà đầu tư sẽ được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng, minh bạch. Thông qua các số liệu của quỹ, các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Bên cạnh lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ, ngân hàng giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên. Nhằm đảm bảo hoạt động của công ty quản lý quỹ là phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ quỹ.

Kênh đầu tư nào an toàn và hấp dẫn trong năm 2021?

Những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở cần lưu ý

Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty quỹ

Khi chọn đầu tư vào quỹ mở. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu rõ công ty quỹ. Ở đây bạn tìm hiểu sự tin cậy của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư lớn và có hoạt động lâu năm trên thị trường.

Tiếp theo, cần xem xét năng lực của đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, làm việc ổn định tại công ty. Quan trọng nhất là kết quả hoạt động của quỹ có cao hơn so với các quỹ khác không? Có đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư hay không?

Và cuối cùng là cần xem xét đến dịch vụ khách hàng tại công ty quỹ. Các thông tin về hoạt động của quỹ phải được công bố minh bạch.

Nên đầu tư vào quỹ mở bao nhiêu?

Số tiền bạn nên đầu tư sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Khoảng thời gian bạn cần rút vốn và số tiền bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng. Ví dụ như với quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF. Sau khi đầu tư lần đầu với số vốn tối thiểu là 5 triệu đồng. Bạn có thể đầu tư tiếp tục tối thiểu là 1 triệu đồng mỗi tháng hay mỗi quý.

Hiện có 2 phương thức để góp vốn tham gia đầu tư quỹ mở. Đó là:

  • Đầu tư 1 lần với toàn bộ số vốn
  • Theo lộ trình của nhà đầu tư. Cam kết sẽ đóng góp định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi quý.

Chẳng hạn như tình hình tài chính hiện tại của bạn còn hạn hẹp. Bạn có thể lựa chọn kinh nghiệm đầu tư quỹ mở bằng cách đóng góp mỗi tháng.

Những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở cần lưu ý

Xác định thời điểm tham gia đầu tư quỹ mở

Thời điểm chính xác để quyết định tham gia đầu tư quỹ mở đó là lúc bạn xác định được mục tiêu tài chính của mình. Các mục tiêu tài chính này có thể là mua nhà, mua xe, nuôi con, nghỉ hưu,…

Đây đều là những mục tiêu dài hạn. Chính vì thế bạn cần có kế hoạch cũng như xác định càng sớm càng tốt. Đây sẽ là cách giúp bạn tiến gần hơn với những dự định trong tương lai.

Làm thế nào để biết được lợi nhuận khi tham gia đầu tư quỹ mở?

Lợi nhuận khi đầu tư quỹ mở sẽ đến từ sự chênh lệch giá chứng chỉ quỹ tại thời điểm hiện tại so với giá chứng chỉ quỹ tại thời điểm bạn mua vào. Trừ đi chi phí mua và bán nếu có.

Như vậy, quỹ mở là kênh đầu tư thực sự cần thiết để góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường. Tăng thêm nhiều số lượng các nhà đầu tư có tổ chức. Giúp tính thanh khoản của thị trường không ngừng phát triển. 

Hy vọng với một số kinh nghiệm đầu tư quỹ mở trên sẽ giúp các nhà đầu tư tự tin hơn khi tham gia vào kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tiền thông minh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *