5 ý tưởng có 5 tỷ nên đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” không nên bỏ qua

Dù là bởi được thừa kế, hay sau nhiều năm làm việc vất vả; bạn tích cóp được số tiền 5 tỷ đồng và muốn dùng nó để đầu tư làm giàu. Với 5 tỷ trong tay, bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 5 ý tưởng có 5 tỷ nên đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền”; đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo và lựa chọn cho mình những ý tưởng kinh doanh phù hợp nhé.

Có 5 tỷ nên đầu tư gì để nhanh giàu: Mở Spa chăm sóc sắc đẹp

có 5 tỷ nên đầu tư gì

Ưu điểm

Với số vốn 5 tỷ đồng, mở Spa chăm sóc sắc đẹp là vô cùng hợp lý, thậm chí dư; và đem về hiệu quả cao cho bạn. Nhu cầu làm đẹp con người ngày càng lớn. Hiện không chỉ riêng chị em phụ nữ mà còn thu hút rất nhiều cánh mày râu quan tâm sử dụng. Hiện nay còn có các cơ sở làm đẹp dành riêng cho nam giới để phục vụ. Nếu bạn đang có ý tưởng, chuyên môn nghề nghiệp thì nên mở ngay cho mình một Spa làm đẹp nhé.

Để kinh doanh Spa thành công, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mô hình kinh doanh của mình là gì; đối tượng hướng đến là ai; trình độ chuyên môn đến đâu; nguồn nhân lực ra sao,… để lựa chọn cho mình được hướng đi đúng đắn nhất. Các mô hình Spa đang được quan tâm và hoạt động hiệu quả hiện nay có thể kể đến như: Day Spa (Spa trong ngày), Hotel Spa (Spa tại khách sạn), Resort Spa (Spa tại khu nghỉ dưỡng), Destination (Spa điều trị),… Ngoài ra, cần lưu ý những giấy tờ kinh doanh theo quy định của nhà nước; điều này giúp hoạt động kinh doanh hợp pháp và tạo niềm tin cho khách hàng.

Nhược điểm

  • Cạnh tranh vô cùng lớn: Cạnh tranh trực tiếp với những ông lớn có tên tuổi trong ngành; cũng có thể cạnh tranh với nhiều Spa giá rẻ khác.
  • Vốn đầu tư ban đầu không nhỏ: Không chỉ dừng lại ở mặt bằng, trang thiết bị, mỹ phẩm,… Mà còn là hàng tỷ chi phí khác như phí quản lý, trả lương nhân viên, tiền điện nước, phí dụng cụ cũng như phí marketing,…
  • Phải thường xuyên cập nhật chất lượng: Tìm kiếm những bác sĩ giỏi hơn, học chuyên sâu để nâng cao chuyên môn.
  • Xây dựng thương hiệu và marketing: Không phải ai cũng có đủ tư duy và kỹ năng để thực hiện công việc này. Xây dựng hình ảnh để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng là 1 thách thức.
  • Tình hình dịch bệnh kéo dài: Dịch bệnh là yếu tố không mong muốn nhưng lại gây ảnh hưởng cực lớn đến ngành dịch vụ. Các chủ Spa phải có thêm khả năng dự đoán và đưa ra quyết định kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Nên kinh doanh gì trong thời điểm hiện nay độc lạ, thu lợi nhuận khủng

>>> Thời đại này nên kinh doanh gì và bí mật giúp tăng N lần lợi nhuận

>>> Đi tìm ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi cao đáng thử nghiệm

Có 5 tỷ nên đầu tư gì cho an toàn: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm

Việc đầu tư lớn đối với nhiều người là rủi ro, đặc biệt là với số tiền lớn. Nên để lựa chọn khi có 5 tỷ nên đầu tư gì, họ sẽ chọn cách an toàn là gửi tiết kiệm. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng trung bình hiện nay khoảng từ 7 – 8%/năm. Với số tiền một tỷ nếu gửi hàng tháng bạn sẽ nhận về từ 7 – 8 triệu/tháng; và sau một năm, bạn sẽ nhận về được một khoản kha khá đấy. Đây được coi là khoản thu nhập không tồi và ổn định hàng tháng.

Nhược điểm

Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ chỉ nhận được một khoản nhất định hàng tháng; và không thể khiến vốn của bạn sinh sôi nảy nở nhiều đâu nhé. Bên cạnh đó, lãi suất gửi ngân hàng không ổn định; thường phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thị trường trong và ngoài nước.

Kinh doanh thực phẩm sạch

có 5 tỷ nên đầu tư gì

Ưu điểm

Bán thực phẩm sạch không phải là ý tưởng mới mẻ; nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn để kinh doanh và đem lại lợi nhuận đáng kể. Xã hội phát triển, đời sống của người dân được nâng cao; nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe dần được quan tâm hơn. Vì vậy, kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch rất đang là cơ hội kiếm tiền tiềm năng bạn không nên bỏ qua. 

Với số vốn 5 tỷ, bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh thực phẩm sạch theo hướng tự mở trang trại, sau đó lấy sản phẩm đó để bán. Hoặc bạn cũng có thể nhập hàng từ những trang trại rau uy tín về bán; học hỏi dần góp kinh nghiệm rồi mở rộng dần. Để việc kinh doanh hiệu quả và tạo được thương hiệu trên thị trường; các sản phẩm bạn bán ra cần phải đảm bảo nguồn gốc; chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh trên thị trường. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch hiện nay vô cùng cao; đồng nghĩa với việc đối thủ kinh doanh của bạn cũng vô cùng nhiều. Để cạnh tranh được với họ, bạn cần có những chính sách giá phù hợp; tạo được thương hiệu của mình tiếp xúc gần gũi với khách hàng.

Có 5 tỷ nên đầu tư gì? Nhược điểm khi kinh doanh thực phẩm sạch

  • Nguồn thực phẩm sạch 100%: Đây không chỉ là vấn đề uy tín mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí còn liên quan đến pháp luật. Một điểm nữa cần lưu ý khi nhập hàng là giấy phép, bạn cần yêu cầu bên cung cấp đưa ra để minh chứng hàng đảm bảo sạch.
  • Sản lượng ít: Các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch hiện nay không có nhiều trong khi đại lý phân phối quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa.
  • Trang thiết bị tốn kém: Những thiết bị bảo quản thực phẩm không hề rẻ, việc tốn kém vài trăm triệu để có một bộ máy móc hợp tiêu chuẩn là hiển nhiên.
  • Khó quản lý hàng hóa: Vì đơn vị tính không phải bằng số lượng mà chủ yếu là trọng lượng, mà khối lượng khách hàng mua lại khác nhau, không thể định trước. 
  • Khó gây dựng niềm tin: Trước hàng trăm thông tin về ngộ độc thực phẩm hay bán hàng kém chất lượng, hàng tiêm chất kích thích, sử dụng chất hóa học để bảo quản thì làm sao để người tiêu dùng tin rằng sản phẩm của bạn “chuẩn sạch”.

>>> Ở Mỹ nên kinh doanh gì dễ kiếm tiền mà hiệu quả

Có 5 tỷ nên đầu tư gì để nhanh giàu: Kinh doanh bất động sản

Ưu điểm

“Có 5 tỷ nên đầu tư gì để nhanh giàu?” – Kinh doanh bất động sản là cách được nhiều người lựa chọn để trả lời. Nếu muốn lợi nhuận cao, nhanh chóng, bất động sản hiện đang được coi là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Kinh doanh bất động sản là ngành cần nhiều vốn. Và với số tiền hiện có là 5 tỷ đồng, bạn đã đủ mua được 2 căn chung cư tầm trung, căn hộ mini, nhà ngay trung tâm thành phố. Bạn có thể kiếm lời bằng cách cho thuê; hoặc mua đi bán lại khi đất lên giá để lấy tiền chênh lệch.

Điểm hấp dẫn nhất của đầu tư bất động sản chính là khả năng sinh lợi dài hạn. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của dân Việt; thì bất động sản được xem là mảnh đất màu mỡ được rất nhiều người quan tâm. Đặc thù của thị trường những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố, khu kinh tế trọng điểm. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã và sẽ tiếp tục tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của thị trường trong dài hạn.

Nhược điểm

Cần vốn đầu tư rất lớn, mất nhiều thời gian để thực hiện các giao dịch mua bán. Tính thanh khoản của bất động sản thấp nhất so với các loại hình đầu tư khác. Trái với quan điểm truyền thống của nhiều người rằng đầu tư bất động sản sẽ chắc chắn sẽ sinh lời. Thì diễn biến của thị trường bất động sản đặc biệt là hoạt động đầu cơ dựa trên nguồn vốn vay luôn dẫn đến những rủi ro lớn. 

Bất động sản đã thực sự đi vào giai đoạn suy thoái thời gian dài; do hệ quả của một thời kỳ bất động sản tăng nóng vì hoạt động đầu cơ ào ạt. Thị trường thông thường có chu kỳ tương đối dài và được dự đoán vẫn tiếp tục khó khăn trong vài năm tới. Do giá đất vẫn đang rất cao so với mức thu nhập trung bình; và nguồn cung vẫn còn dư thừa, đặc biệt là đối với sản phẩm chung cư.

Đầu tư chứng khoán (cổ phiếu)

có 5 tỷ nên đầu tư gì

Ưu điểm

Với những ai yêu thích sự mạo hiểm, đây là lựa chọn đáng quan tâm. Đây được coi là cuộc chơi cần óc phán đoán, sự am hiểu thị trường; và đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi hiện nay. Đối với những ai mới tham gia vào thị trường này; và chưa có nhiều kinh nghiệm thì các quỹ đầu tư chính là lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và tăng thu nhập, giảm thiểu rủi ro.

Đây là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt là với cổ phiếu niêm yết. Đầu tư chứng khoán không đòi hỏi nguồn vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia. Cổ phiếu còn có khả năng sinh lợi cao nếu đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.

Có 5 tỷ nên đầu tư gì? Nhược điểm khi đầu tư cổ phiếu

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường này; trang bị các yếu tố giao dịch. Đầu tư chứng khoán cho lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường trước. Nếu chỉ coi đây là cuộc chơi may rủi, đầu tư theo cảm tính thì bạn sẽ nhanh chóng đánh mất số tiền của mình và kinh doanh thất bại.

Nhà đầu tư cá nhân thường dễ bị chi phối bởi yếu tố tâm lý đám đông khi thị trường biến động nên khó kiên định với chiến lược đầu tư đã đề ra ban đầu. Nhiều nhà đầu tư cá nhân có tâm lý đầu tư ngắn hạn hơn là dài hạn. Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn cũng phụ thuộc phần lớn vào khả năng phán đoán thị trường cũng như một phần sự may mắn khi lựa chọn thời điểm; nên rủi ro sẽ cao hơn nhiều so với chiến lược đầu tư dài hạn.

>>> Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

Lời kết

Hiện tại, có rất nhiều mô hình kinh doanh bạn có thể lựa chọn để kinh doanh với số vốn 5 tỷ đồng. Bài viết trên đây gợi ý đến bạn 5 ý tưởng kinh doanh hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng với thông tin trên đây bạn sẽ tìm cho mình được câu trả lời có 5 tỷ nên đầu tư gì hiện nay. Chúc bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

 6 cách đầu tư tài chính thông minh đem lại hiệu quả cao

Việt kiều trong tay có 7 tỷ nên làm gì để đồng tiền sinh lời mà không cần vất vả lao động?

Làm gì để có 1 tỷ đồng đầu tiên thực tế và nhanh chóng?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *