Nên làm gì trong ngày gia đình Việt Nam 2021?

Ngày hội gia đình Việt Nam là một trong những dịp lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, những người thân trong gia đình sẽ có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau tổ chức một bữa tiệc gia đình thật ấm áp và hạnh phúc. Trao cho nhau những lời chúc và những món quà vô cùng ý nghĩa. Vậy ngày gia đình Việt Nam 2021 sắp tới bạn đã có dự định làm gì cho gia đình mình chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết để tham khảo nhiều gợi ý thú vị nhé.

Ngày gia đình VN là ngày nào?

Ngày 28/06 hằng năm được xem là ngày lễ dành cho các gia đình Việt. Đây là dịp để mọi người hâm nóng lại tình cảm gia đình với cha mẹ, vợ con. Bên cạnh đó còn giúp ta nhớ về nơi đã nuôi dưỡng ta khôn lớn. Ngày gia đình Việt Nam 2021 sắp tới đây, các bạn đã có kế hoạch gì cho ngày đặc biệt này chưa? 

ngày gia đình việt nam 2021

Nguồn gốc của ngày gia đình VN

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Quan tâm gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Và chọn ngày 28/6 hàng năm làm Ngày hội gia đình Việt Nam. 

Trong quyết định nói rằng, ngày gia đình VN hằng năm là ngày đề cao trách nhiệm lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội. Cùng các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em – mầm non tương lai của đất nước.

 Ngày của cha 2021 là ngày nào? Gợi ý ăn mừng để ngày của cha thêm ý nghĩa

Ý nghĩa ngày gia đình VN 

Ngày Gia đình Việt Nam 2021 là ngày tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Đồng thời là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, gắn kết với nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Là ngày mà xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những trẻ em mồ côi, không may mắn có được mái ấm gia đình.

Ý nghĩa ngày gia đình VN 

Văn hóa gia đình VN được hình thành, vun đắp, giữ gìn qua nhiều thế hệ với những chuẩn mực giá trị nhân văn tốt đẹp. Góp phần xây dựng nên chiều sâu văn hóa dân tộc VN. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, tình nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất,… Tất cả đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Những việc nên làm trong ngày gia đình Việt Nam 2021

Cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn gia đình

Một bữa cơm ấm cúng với đầy đủ các thành viên trong gia đình luôn là niềm vui đối với các bậc làm cha mẹ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bữa cơm đó do chính tay bạn chuẩn bị hoặc phụ giúp gia đình chuẩn bị bữa ăn đó. 

Cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn gia đình

Tổ chức một chuyến đi chơi cùng gia đình

Một chuyến du lịch cùng nhau cũng đem lại mối liên kết tình cảm gia đình rất tốt. Mọi người được vui vẻ bên nhau, trao cho nhau những niềm vui, khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ. Và đừng quên chụp lại một bức ảnh gia đình và treo nó trong nhà để có thể nhìn ngắm lại những kỉ niệm đẹp bên người thân và gia đình nhé.

Gửi tặng những lời chúc và những món quà ý nghĩa

Trong ngày gia đình Việt Nam 2021, các bạn có thể chuẩn bị một món quà ý nghĩa dù to hay nhỏ thì mọi người trong gia đình cũng sẽ rất vui đấy. Hãy thể hiện sự tinh tế của mình với người thân bằng cách tặng một món quà mà có thể đem lại niềm vui cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Và đừng quên gửi kèm những lời chúc tốt đẹp đến những người thân của mình. Những lời nói tưởng chừng như đơn giản nhưng đem lại ý nghĩa rất sâu sắc và làm cho người thân của bạn sẽ cảm thấy rất ấm lòng đấy. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Tìm hiểu ví nam da cá sấu và địa chỉ cung cấp ví nam da cá sấu giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *