TOP các món quà lưu niệm tặng Thầy Cô độc đáo, ý nghĩa

Chọn quà lưu niệm tặng thầy cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam là điều khiến nhiều người suy nghĩ, đắn đo. Không biết nên chọn món quà gì phù hợp và ý nghĩa. Sẽ có rất nhiều thứ mà bạn có thể dành tặng gửi đến thầy cô của mình. Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây để biết được ngày nhà giáo Việt Nam nên tặng gì nhé!

Nên tặng thầy cô món quà lưu niệm như thế nào?

Giáo viên là những người thầy, người lái đò tảo tần từng ngày. Họ là người đã đưa từng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, cùng nhau tiến bước trên con đường tri thức. Họ là người có công lao xây dựng nên cả một thế hệ mới cho đất nước. Đây là một công lao to lớn, vĩ đại có thể so sánh như công lao cha mẹ nuôi dưỡng mà mỗi chúng ta cần biết ơn và kính trọng.

Do đó, cứ mỗi năm vào ngày 20/11 là ngày tôn vinh nhà giáo đây là dịp để các học sinh, sinh viên, và quý phụ huynh cần làm để tri ân những người làm nghề nhà giáo. Ngoài ra, việc tri ân nhà giáo còn có thể đến từ nhà nước, nhà trường hay quý doanh nghiệp đầu tư đã đào tạo nên việc làm hay một môi trường làm việc tốt. Hãy thể hiện tấm lòng biết ơn ấy bằng những món quà lưu niệm tặng Thầy Cô ý nghĩa nhé!

Nên tặng thầy cô món quà lưu niệm như thế nào?

Ngày nhà giáo Việt Nam nên tặng gì?

Như vậy chúng ta nên tặng quà gì cho cô giáo, nên tặng quà gì cho thầy giáo là tốt nhất. Đôi khi không phải là quà tặng giá trị lớn mới thể hiện được tấm lòng. Cái mà các thầy cô cần có lẽ là giá trị tinh thần mà các trò gửi đến hơn. Bởi vì các món quà thiêng về đắt tiền, quá xa xỉ và gây tốn kém, thường sẽ không phù hợp đối với giáo viên. Bởi vì tính chất thiêng liêng của nghề giáo. Thay vào đó, bạn nên tặng những món quà nhỏ, thể hiện sự tinh tế sẽ thích hợp và ý nghĩa hơn rất nhiều trong dịp lễ nhà giáo.

Vậy nên chọn quà lưu niệm tặng thầy cô gì thật tinh tế? Cùng xem phần tiếp theo ngay nhé!

Những cách tặng quà lưu niệm cho giáo viên tinh tế và độc đáo 

Trước khi đi vào phần các món quà lưu niệm tặng thầy cô, đừng quên bỏ qua cách tặng né. Người xưa thường nói “Của cho không bằng cách cho”. Cách tặng quà không phải ai cũng làm được sự tinh tế như tặng quà trong ngành nhà giáo. Biết cách tặng quà cũng là một nghệ thuật, đặc biệt khi bạn muốn tặng quà cho giáo viên thì việc này sẽ cần nhiều sự tỉ mỉ; và tinh tế hơn rất nhiều. Hãy thể hiện sự chân thành, trân quý khi dành tặng cho thầy cô một món quà nào đó. 

Đối với bộ phận như học sinh, sinh viên khi tặng quà cho những thầy cô của mình thì họ sẽ tặng những món quà mà họ quý trọng nhất, phù hợp nhất. Có thể không đắt nhất nhưng đôi lúc đây sẽ là món quà để lại ấn tượng nhiều nhất cả với người nhận cũng như người tặng quà.

Nhà trường cũng là một đơn vị sử dụng lao động, cũng cần có những phần quà hay chế độ tốt cho những giáo viên hay nhân viên của trường.

quà tặng thầy cô

Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng thầy cô – quà lưu niệm tặng thầy cô độc đáo

Tặng hoa tươi kèm thiệp

Theo nhiều sự lựa chọn hiện nay, thì hoa tươi được xem là món quà được nhiều người bình chọn để làm quà tặng cho thầy cô giáo, nhất trong các dịp kỷ niệm hàng năm. Lý do hoa tươi được ưa chuộng như vậy, là nhờ vào ý nghĩa nó mang lại và có tính ứng dụng cao trong mọi hoàn cảnh sử dụng. Do đó, việc lựa chọn một bó hoa tươi thắm tặng thầy cô là điều tốt nhất đầu tiên. 

Quà lưu niệm tặng thầy cô – Hoa tươi kèm một tấm thiệp thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa dành cho người mình kính trọng. Và là món quà được nhiều bạn lựa chọn trong dịp lễ kỷ niệm của thầy cô.

Bút ký 

Những người thầy giáo, cô giáo là người cho chữ, dạy chữ. Từ xưa đến nay đã có câu dạy một chữ là thầy, dạy nửa chữ cũng là thầy. Hình ảnh của những người thầy sẽ gắn liền với con chữ, nét chữ. Bởi vì thế, việc chọn một cây bút làm quà lưu niệm tặng Thầy Cô cũng mang một ý nghĩa vô cùng.

Tặng quà bằng bút sẽ đại diện cho một sự đúc kết vô cùng trân trọng của hình ảnh người thầy. Ngoài ra, các thầy cô giáo có rất nhiều việc cần sử dụng đến bút viết rất nhiều có thể khiến người nhận nghĩ đến ta nhiều hơn thông qua món quà được trao tặng. Như vậy sẽ vừa thiết thực vừa ý nghĩa hơn.

Bút ký 

Ảnh hoặc tranh treo tường

Những bức tranh treo tường bạn có thể chọn tranh phong thủy hay tranh vẽ, tranh thêu đều được. Bởi vì chúng có thể mang trong mình rất nhiều ý nghĩa và giá trị thẩm mỹ cao. Lựa chọn tranh treo tường, tranh vẽ có thể làm quà tặng cho thầy cô giáo làm quà vô cùng phù hợp. Có thể dùng để trang trí văn phòng, lớp học hoặc nhà cửa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những hình ảnh có thể mang thông điệp sâu sắc về lòng biết ơn; kính trọng hay hình ảnh tập thể của cả lớp. Thì món quà càng có ý nghĩa hơn đối với thầy cô giáo giúp các thầy cô ghi nhớ hình ảnh của các bạn lâu hơn.

 Ví, túi xách

Túi xách hoặc ví da đây cũng là một món quà lưu niệm sẽ để lại ấn tượng vô cùng và thiết thực để dành tặng cho thầy cô giáo hiện nay. Bạn có thể tặng một chiếc túi xách có thể dùng để đựng tài liệu hay vật dụng cá nhân. Hay bạn có thể lựa chọn 1 chiếc ví da, gấp nhỏ để đựng tiền, hoặc những vật dụng nhỏ thì nó sẽ có tính hữu dụng rất cao. Bạn nên chọn món quà có những màu sắc, họa tiết trang nhã, cũng như kích cỡ phù hợp cho giáo viên sử dụng; và tiện dụng tùy theo mục đích sử dụng của giáo viên.

TÚI VÍ MÓN QUÀ LƯU NIỆM CHO THẦY CÔ

Hộp quà, bánh kẹo, rượu

Hộp Quà, Bánh Kẹo, Rượu cũng là một món quà tốt bên cạnh những vật phẩm trên. Bạn có thể tặng một chiếc hộp bao gồm những bánh quy và trà hoặc rượu vang. Để các thầy cô thưởng thức mỗi lúc rảnh rỗi cũng là một ý tưởng hay trong việc chọn quà tặng cho thầy cô giáo. Một món quà với nhiều bánh ngọt và thú vị như vậy chắc chắn người nhận sẽ rất thích thú cho mà xem.

Một cuốn sổ tay – quà lưu niệm tặng thầy cô 

Sổ tay cũng được xem là vật bất ly thân, không thể rời tay của giáo viên vì nó phục vụ cho nhu cầu ghi chép của giáo viên. Cho nên đây cũng là một trong những món quà lưu niệm cần thiết dành tặng cho thầy cô giáo. Trên thị trường sổ sách hiện nay sẽ có khá nhiều loại sổ với kích thước; và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy lựa chọn những quyển sổ tùy vào nhu cầu; và sở thích của giáo viên và lựa chọn cho phù hợp nhé.

Một cuốn sổ tay - quà lưu niệm tặng thầy cô 

Bạn có thể tặng kèm theo bút ký cũng là cần thiết khi bạn đã mua sổ. Ngoài ra bạn có thể khắc tên thêm hoặc thêm lời chúc lên bút để tăng thêm ý nghĩa cho món quà lưu niệm dành cho thầy cô.

Chặn giấy sang trọng

Chặn giấy cũng là một vật dụng cần thiết trong quá trình dạy học của giáo viên. Mỗi ngày các thầy cô giáo đều bận bịu với việc dạy học hay soạn giáo án. Bạn có thể tìm những kiểu chặn giấy tốt để dành tặng cho thầy cô. Để mỗi khi soạn giáo án hay chấm thi, các thày cô đều sử dụng chúng rất tiện lợi nhé!

Quà lưu niệm tặng thầy cô – Bộ ấm tách, ly sứ

Bộ ấm tách, ly sứ in hình có lẽ là món quà ít ai nghĩ tới. Nhưng bạn có thể tự sáng tạo ra những chiếc ly sứ in hình. Hay làm bộ ấm tách cũng là một món quà rất ấn tượng. Món quà này để tặng lưu niệm cho thầy cô giáo mang ý nghĩa vô cùng. Bởi vì đây là vật dụng được thầy cô sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, có thể được ví von thầy cô như chiếc ấm trà mỗi ngày đều sang sẻ tri thức cho các tách trà con con. Thầy cô cũng có thể sử dụng những ấm trà hay ly tách để tiếp đón khách mỗi ngày. Hay dùng trà mỗi sáng, đây cũng được xem là một món quà ý nghĩa.

Quà lưu niệm tặng thầy cô - Bộ ấm tách, ly sứ

Hộp cắm bút – quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa

Hộp cắm bút cũng là một trong những món quà hữu ích đối với thầy cô. Bạn nên lựa chọn những hộp cắm bút với kiểu dáng phù hợp, trang nhã. Có thể lựa chọn những hộp cắm bút có nhiều hình ảnh mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt là về hình ảnh hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc. Để mang lại những thoải mái cho người được tặng. Việc sử dụng hộp cắm bút hàng ngày giúp thầy cô có thể để gọn gàng bút viết mà không phải tìm kiếm vất vả. Đây cũng là việc để thầy cô nhớ đến bạn lâu hơn.

Sách – quà lưu niệm tặng thầy cô gắn liền với công việc, đời sống

Sách là tri thức vô tận, nhất là với các thầy cô giáo họ luôn thích đọc sách và tìm tòi những tri thức mới. Vì vậy, việc lựa chọn một quyển sách làm quà lưu niệm tặng Thầy Cô là điều vô cùng ý nghĩa. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn tặng cho thầy cô mình những quyến sách đúng chuyên môn. Hoặc có thể dựa trên sở thích, thói quen đọc sách của thầy/cô.

Lời Kết 

Trên đây là những món quà ý nghĩa gợi ý cho bạn dành tặng các thầy cô yêu quý của mình. Hãy lựa chọn những món quà đơn giản thôi nhưng chứa nhiều tình cảm yêu thương. Và việc học tốt, chăm ngoan sẽ là điều mà quý thầy cô mong đợi nhất. Vì thế cho nên các bạn hãy học thật tốt là các thầy cô giáo sẽ rất vui lòng nhé!

Đừng quên hãy theo dõi clbnhadautu40 để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và ý nghĩa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *