Ở quê nên kinh doanh gì? 5 ý tưởng hái ra tiền hiệu quả !

Ở quê nên kinh doanh gì để phát triển lâu dài và ổn định đang là sự băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu 5 ý tưởng dưới đây để chọn ra hình thức kinh doanh phù hợp nhất nhé!

Ở quê nên kinh doanh gì? – Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có hiệu quả?

Cửa  hàng tạp hóa là loại hình buôn bán hàng hóa nhỏ phổ biến ở nông thôn. Nhu cầu sử dụng hàng hóa của người dân khá cao nên việc kinh doanh tạp hóa sẽ thuận lợi. Thậm chí, Bạn sẽ khá thành công nếu kinh doanh tạp hóa tại những nơi đông dân cư sinh sống. Bên cạnh đó, hàng tiêu dùng thường có hạn sử dụng lâu, dễ sử dụng nên sẽ dễ kinh doanh. Ở nông thôn thường không có siêu thị hoặc trung tâm thương mại nên sẽ không bị cạnh tranh nhiều.

ở quê nên kinh doanh gì

Tiệm tạp hóa

  • Địa điểm: nên chọn ở mặt đường, đông dân cư, nhiều người qua lại như: chợ, trường học, bệnh viện…
  • Các sản phẩm: cần đa dạng các mặt hàng từ đồ dân dụng, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, hoặc bạn đến tận cơ sở sản xuất để nhập hàng.
  • Sử dụng phần mềm bán hàng để quản lý các sản phẩm một các khoa học, chuyên nghiệp nhất

Vì thế, kinh doanh hàng tiêu sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những ai đang có ý định kinh doanh tại nông thôn.

Kinh doanh rau sạch – Xu hướng sống sạch lên ngôi

Nông thôn là nơi có không khí, đất đai dễ trồng trọt, không cần sử dụng hóa chất. Vì thế kinh doanh thực phẩm sạch sẽ được ưa chuộng nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây sẽ là các nhà nông sẽ tự trồng trọt dẫn đến nhu cầu thấp. Bạn có thể nghĩ đến việc cung cấp sỉ cho các siêu thị, cửa hàng rau củ ở thành phố.

Buôn bán rau sạch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thị trường cũng như thời tiết chính vì vậy bạn cần có những kế hoạch phù hợp để công việc kinh doanh của mình diễn ra thuận lợi nhất.

Trồng rau sạch

Trồng rau sạch

Chăn nuôi – Cung cấp đạm sạch

Chăn nuôi là một trong những phương pháp làm giàu thành công ở nông thôn. Thực tế cho thấy tới hơn 98% lượng thịt được tiêu thụ trên thị trường được cung ứng từ các miền quê. 

Chăn nuôi luôn là nghề phổ biến và đem lại nguồn kinh tế cho người dân ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên để tận dụng những lợi thế về diện tích cũng như các điều kiện tự nhiên để chăn nuôi gia súc, gia cầm thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy đây được coi là cơ hội cho những ai đang có ý định kinh doanh mô hình này ở quê.

Chăn nuôi

Chăn nuôi

>>> Hướng dẫn đầu tư bitcoin năm 2020 cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đặc sản vùng miền 

Bạn đã từng nghe qua sản phẩm bánh đậu xanh Hải Dương ? Hay bò tơ Củ Chi chưa? Đúng vậy, kinh doanh đặc sản quê hương của bạn là một cách làm giàu ở nông thôn rất sáng tạo. Đó là một đặc sản tại miền đất này, tuy nhiên không phải nhà nào cũng làm bánh đậu xanh và việc chúng ta mở một gian hàng là trung tâm chuyên bán bánh cho cả làng , cả xã chắc chắn sẽ mang lại doanh thu không tưởng đấy!

Đối với kinh doanh đặc sản vùng miền thì việc tạo sự thân thuộc với khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn có thể là cộng tác viên với các thương hiệu lớn để được chiết khấu từ đó. 

Đặc sản vùng miền

Đặc sản vùng miền

Ở quê nên kinh doanh mở tiệm tóc – làm đẹp

Các tiệm làm tóc, làm móng (nail) cũng là một trong những loại hình được ưa chuộng nhiều nhất ở nông thôn và cá thành thị. Đặc biệt đối với phái nữ, việc chăm sóc da, làm đẹp là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc cập nhật xu hướng làm đẹp cũng đang được thịnh hành. Vì thế, việc kinh doanh mô hình làm đẹp tổng hợp sẽ rất thông minh đấy!

ở quê nên kinh doanh gì

Làm đẹp

Câu trả lời cho “Ở quê nên kinh doanh gì?” đã được trình bày ở trên. Hy vọng bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích !

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc – Học hỏi làm giàu

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *