Tổng hợp những ý tưởng mới lạ trong 101 ý tưởng khởi nghiệp

Người xưa có câu “phi thương bất phú” hàm ý chỉ khi kinh doanh mới giàu được. Vậy nên nếu muốn tự do về tài chính thì bạn hãy kinh doanh với những dự án nhỏ. Sau đó phát triển với những dự án lớn hơn trong tương lai. Để bắt đầu bạn cần có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Dưới đây là những ý tưởng độc đáo trong 101 ý tưởng khởi nghiệp giúp bạn “hốt bạc” hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

101 ý tưởng khởi nghiệp: Bán đồ ăn đêm

Hiện nay nhu cầu ăn đêm xuất hiện rất nhiều từ những người làm ca đêm hay người có thói quen thức khuya. Nếu bạn khéo nấu ăn thì có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh này. Hãy chọn hình thức bán hàng online để tiết kiệm chi phí. Với ý tưởng này thì số vốn ban đầu bạn cần bỏ ra chỉ khoảng 10 triệu đồng. Điều quan trọng là cần tìm nguồn nguyên liệu sạch và uy tín. Bởi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh đồ ăn sẽ quyết định việc khách hàng có quay lại với bạn lần 2 hay không. Từ đây cũng quyết định doanh thu và lợi nhuận của việc kinh doanh luôn đấy.

101 ý tưởng khởi nghiệp

101 ý tưởng khởi nghiệp: Làm content marketing

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo trong 101 ý tưởng khởi nghiệp. Content marketing là một trong những nghề được xếp hạng hot nhất hiện nay. Bởi hầu như các công ty kinh doanh hiện nay đều cần đến bộ phận content. Với nhu cầu lớn như vậy thì lựa chọn content marketing để kiếm tiền thì quả là một lựa chọn thông minh đấy. Đặc biệt, số vốn bạn cần bỏ ra để làm công việc này là bằng 0. Với một chút năng khiếu viết lách, khả năng tư duy và lập luận là bạn có thể hoàn thành một bài viết content chất lượng rồi. Trung bình giá tiền cho mỗi bài viết khoảng 1000 từ là khoảng 60 – 100 nghìn đồng.

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng – Ý tưởng mới lạ trong 101 ý tưởng khởi nghiệp

Ngày nay, thú cưng dần được xem như 1 thành viên thân thiết trong mọi gia đình. Giá của mỗi chú thú cưng xinh xắn này khá đắt. Vậy nên các dịch vụ chăm sóc cho chúng cũng không hề rẻ chút nào. Ý tưởng cung cấp dịch vụ làm đẹp cho thú cưng là một ý tưởng không tồi trong thời điểm hiện tại đâu. Các dịch vụ này sẽ là massage, cắt móng, tỉa lông cho thú cưng,… Giá của các dịch vụ này có thể dao động từ 50 – 200 nghìn đồng/dịch vụ. Chi phí ban đầu để mở cửa hàng chỉ khoảng 50 triệu đồng cho mặt bằng và trang thiết bị trong cửa hàng.

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

Kinh doanh cafe take away

Với ý tưởng này bạn chỉ cần một xe cafe nhỏ, dụng cụ và nguyên liệu pha cafe. Chi phí để chuẩn bị cho những vật dụng này rơi vào khoảng 10 triệu. Chỉ bấy nhiêu thôi là bạn đã có thể kiếm lời khi kinh doanh cafe take away rồi. Ưu điểm của ý tưởng này là bạn không cần phải tốn chi phí mặt bằng để khách ngồi lại uống. Bạn chỉ cần bán mang đi với 14 nghìn đồng cho một ly cafe sữa và 12 nghìn đồng cho một ly cafe đen. Một lưu ý nữa là bạn nên chọn những địa điểm như trước trường học, cơ quan hay trên những tuyến đường nhiều người qua lại để đặt xe cafe của mình ở đó nhé.

101 ý tưởng khởi nghiệp: Làm gia sư

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh được lựa chọn nhiều trong 101 ý tưởng khởi nghiệp. Đáng chú ý đây là ý tưởng không bao giờ sợ thiếu khách hàng. Họ sẵn sàng thuê bạn nếu bạn có đủ khả năng. Tùy vào môn học, tùy vào độ tuổi người học mà bạn có thể lấy giá khoảng 200 nghìn đồng/người/buổi. Đặc biệt là chi phí bạn cần bỏ ra gần như bằng 0. Quả là một ý tưởng kinh doanh “trí não” tuyệt vời đúng không nào.

101 ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả – Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Khi đời sống con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu làm đẹp chỗ ở cũng được chú trọng hơn. Để thành công với nghề này bạn cần học để có kiến thức thiết kế cũng như có kinh nghiệm và am hiểu về phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất và có mối quan hệ rộng. Việc bạn cần làm với ý tưởng kinh doanh này là thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó nhận tiền với số tiền cho mỗi dự án khoản chục triệu. Tùy theo quy mô của mỗi dự án mà số tiền này có thể chênh lệch lên xuống khác nhau.

Dịch vụ in áo theo yêu cầu

Xu hướng in áo theo yêu cầu đang ngày càng nở rộ. Vậy nên dịch vụ in áo thun theo yêu cầu là ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong 101 ý tưởng khởi nghiệp. Bạn có thể nhận yêu cầu của khách hàng và thiết kế áo theo yêu cầu đó. Sau đó, bạn hợp tác với các xưởng in áo để họ giúp bạn khâu in và chia phần trăm doanh thu cho họ. Nếu muốn lợi nhuận nhiều hơn bạn hãy bỏ vốn ra mua máy in để không cần hợp tác với các xưởng in. Lúc này tiền in áo bạn sẽ nhận 100% mà không cần chia cho bên thứ 3 nào cả. 

101 ý tưởng khởi nghiệp: Viết blog trên website

Viết blog là một trong những ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất cho những người yêu viết lách. Bạn có thể làm việc linh hoạt theo ý muốn. Khi bạn thu hút đủ lượng người theo dõi bài viết hàng tháng, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ nó.

Hãy xây dựng cho mình một blog và viết về mọi thứ bạn yêu thích, hiểu biết. Sau đó đăng tải và chia sẻ chúng trên website hay bất kì nền tảng mạng xã hội nào. Đây cũng được xem là một hình thức kinh doanh hiện đại. Nó vừa đơn giản lại thiết thực. Vừa có thể tạo ra cho bản thân giá trị, vừa có thể chia sẻ tới mọi người.

Bán cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh

Cá cảnh, chim cảnh, hay cây cảnh là những thú chơi đã có từ rất lâu. Nếu như bạn có thể kết hợp được vừa vui chơi vừa kiếm tiền thì còn gì hơn! Khi đó, bạn không những vừa được sở hữu những chú thú cưng quý hiếm lại vừa có thể kinh doanh kiếm tiền.

Cùng với sự phát triển của Internet, xu hướng mua sắm và bán hàng trực tuyến đã và đang ngày càng mở rộng danh mục sản phẩm. Không còn chỉ tập trung vào các sản phẩm thời trang, điện tử… Thương mại điện tử nở rộ đem lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho mọi người. Và nếu hứng thú với ý tưởng kinh doanh cây, cá cảnh thì đây cũng sẽ là nền tảng giúp bạn kiếm bộn tiền.

Tương tự như các lĩnh vực khác, để có một ý tưởng kinh doanh hiệu quả, bạn cần trang bị và thường xuyên nâng cao kiến thức về cá cảnh, cây cảnh cùng xu hướng của người tiêu dùng.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!

>>>Bí quyết kinh doanh của người Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *