400 triệu đầu tư gì? Các phương án đầu tư sinh lời tốt cùng số vốn nhỏ

Vốn dĩ đồng tiền không tự động đẻ ra mà phải có sự tác động của con người. Nếu để đồng tiền ở yên một chỗ thì chỉ sau vài năm sẽ bị mất giá bởi những ảnh hưởng của lạm phát. Vì vậy, hiện nay có xu hướng đầu tư đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để đưa ra được một bài toán đầu tư nhằm thu lợi nhuận. Chỉ với 400 triệu đầu tư gì? Đây không hẳn là một số vốn nhỏ mà cũng không phải là quá lớn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn về những phương án đầu tư sinh lời tốt với số vốn này. 

Đầu tư vàng với số vốn 400 triệu

Đầu tư vàng với số vốn 400 triệu

Từ xưa đến nay, vàng vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng và luôn được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Bởi vì vàng được xem là một loại tài sản vật chất và chưa bao giờ có dấu hiệu bị mất giá. Bên cạnh đó, vàng có tính thanh khoản rất cao. 

Nếu có 400 triệu đầu tư gì? Đây vẫn luôn phương án đầu tư lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng không thể không nói đến những rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt. Chẳng hạn như rủi ro về an ninh hay những biến động thị trường ảnh hưởng đến giá vàng. 

Trên thực tế, giá vàng thị trường trong nước đang chênh lệch khá cao so với giá vàng thế giới. Theo những chuyên gia cho rằng trong năm nay giá vàng sẽ lập kỷ lục. 

Tuy nhiên, để có thể dùng 400 triệu đầu tư vào kênh nay. Bạn phải tỉnh táo và sáng suốt để có thể theo dõi từng biến động của thị trường. Và quyết định đúng thời điểm để có thể đầu tư sinh lời tốt và tích lũy lâu dài. 

>>> 100 triệu kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp “hốt bạc”

Có 400 triệu đầu tư gì? Cùng với phương án gửi tiền tiết kiệm ngân hàng 

Hầu hết người Việt Nam đều có tâm lý chung khi quyết định gửi tiền tiết kiệm nếu có một số vốn nhàn rỗi. Có thể nói rằng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn. Cùng với khả năng sinh lời đều đặn mỗi tháng. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cùng với nhiều lãi suất khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất. 

Kênh đầu tư này được đánh giá là kênh an toàn cùng với khả năng sinh lời lâu dài. Tuy nhiên gần đây các ngân hàng có mặt trên thị trường đều đưa ra mức lãi suất thấp. Vì vậy, xu hướng lựa chọn những kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn hơn đang được nhiều người quan tâm. 

So với những kênh đầu tư mạo hiểm và nhiều rủi ro cao. Nếu bạn không đủ tự tin để đầu tư vào những kênh đó. Thì có thể dùng phương án đầu tư sau : chia đôi số vốn hiện có và dùng một nửa để gửi tiết kiệm. Còn một nửa đầu tư vào kênh sinh lời cao hơn. Đây có thể được xem là phương án tốt nhất cho bạn khi không biết đầu tư gì với 400 triệu. 

Đầu tư chứng khoán với 400 triệu 

đầu tư gì với 400 triệu

Trong thị trường tài chính mà nói có thể chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến. Và cũng là kênh được ưa chuộng nhiều nhất cho nhiều chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư. 

Theo thống kê của thị trường chứng khoán Việt Nam thì mỗi ngày có hàng nghìn tài khoản được mở. Có thể thấy thị trường chứng khoán đang có sức hút nhất hiện nay. 

Nếu bạn có 400 triệu nên đầu tư gì? Thì đây có thể là phương án đầu tư mà bạn nên cân nhắc. 

Hiện nay, thị trường chứng khoán có đa dạng sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Bạn có thể lựa chọn đổ tiền vào nhiều kênh để giảm thiểu rủi ro. Với mỗi kênh sẽ mang ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì vậy, để đầu tư mang lại lợi nhuận cao bạn phải lên kế hoạch đầu tư hợp lý. Và luôn bổ sung kiến thức và tỉnh táo trước khi tham gia vào cuộc chơi mạo hiểm này. 

>>> Có 20 tỷ nên làm gì? Những cách đầu tư “để tiền đẻ ra tiền” 2022

Có 400 triệu nên đầu tư gì với mô hình bất động sản 

Trong tất cả lĩnh vực đầu tư thì bất động sản sẽ là mô hình đầu tư dành cho những người thích đầu tư dài hạn. Và cùng với khả năng sinh lời cao theo từng giai đoạn, thời gian. 

Nếu những phương án ở phía trên làm bạn lo sợ khi tình trang lạm phát hay những rủi ro. Sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên xuống của thị trường. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhanh trí lựa chọn kênh đầu tư bất động sản với 400 triệu. 

Thị trường bất động sản cũng giống như chứng khoán đa dạng sản phẩm. Với những loại hình như bất động sản cho thuê, mua nhà cũ sau đó sửa và cho thuê,… Hiện nay với hình thức này đang khá phổ biến và được giới trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. 

Nhưng trước khi đầu tư vào mô hình này bạn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng cũng như kiến thức. Để có thể giải quyết được các vấn đề về tranh chấp, an ninh,… 

Các phương án kinh doanh

Đầu tư gì với 400 triệu? Mở tiệm vệ sinh giày sneaker

Đầu tư gì với 400 triệu? Mở tiệm vệ sinh giày sneaker

Bạn là người yêu thích về giày hay đang quan tâm về chúng. Khi giới trẻ ngày càng quan tâm nhiều đến giày sneaker. Thì chắc hẳn nhu cầu vệ sinh giày cũng rất cao. 

Trên thị trường có rất nhiều hãng giày sneaker như Adidas, Nike, Vans,… Với mỗi đôi giày sẽ có nhiều chất liệu và thiết kế khác nhau. Vì vậy tùy vào từng mẫu mã, chất liệu mà bạn có thể phân khúc giá khác nhau. Có thể là vài trăm hay vài triệu cho một đôi giày.

Kinh doanh quần áo thể thao

Ở những thành phố lớn, mọi người rất quan tâm đến việc nâng cao rèn luyện sức khỏe của mình. Vì vậy, họ thường dành những ngày cuối tuần để hoạt động vui chơi thể thao. Tùy vào sở thích của mỗi người mà họ có thể lựa chọn như đá banh, bơi lội, gym,… 

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra đầu tư gì với 400 triệu? Thì kinh doanh quần áo thể thao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể đa dạng các sản phẩm như quần áo thể thao, đồ bơi,…. 

Và bạn cần xác định được đối tượng thường xuyên rèn luyện thể thao. Để có thể thu được lợi nhuận tốt cho cửa hàng của bạn. 

Liệu đầu tư tiền ảo có phải phương án tốt? 

Liệu đầu tư tiền ảo có phải phương án tốt?

Vào thời điểm đại dịch Covid bùng phát mạnh. Thị trường tiền ảo đã vượt mức ngưỡng 60.000 USD ( theo trị giá tiền Việt khoảng 1,5 tỷ VND ). Có thể nói thị trường tiền ảo ở thời điểm đó đến bây giờ đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được phương án nào tốt cho bạn. Khi có 400 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư tiền ảo sẽ là mô hình đầu tư mà bạn nên cân nhắc. Vốn dĩ tiền ảo là kênh đầu tư rất mạo hiểm nhưng khả năng sinh lời cao. Nhiều nhà đầu tư không vững sẽ dễ bị lao đao khi tiền ảo rớt giá. 

Chính vì vậy, khi quyết định đổ tiền vào thị trường này. Các nhà đầu tư phải thật tỉnh táo. Cùng với trau dồi những kiến thức về tiền ảo. Để có thể đầu tư thông minh và tránh được những rủi ro dẫn đến thất bại. 

>>> Có 2 tỷ nên đầu tư gì thông minh để “tiền đẻ ra tiền”

Trên đây là những phương án đầu tư giúp bạn tìm ra được hướng đi tốt nhất khi có 400 triệu đầu tư gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn được nhiều ý tưởng để kiếm thêm lợi nhuận. Chẳng sợ số vốn nhỏ không đầu tư được mà chỉ sợ bạn không muốn làm. Hãy bắt tay vào tìm hiểu những hướng đi tốt nhất cho mình. Và đầu tư một cách thông minh nhất nhé. Clbnhadautu40.com chúc bạn đầu tư thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *