Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Cách marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Cách marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Cách marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Làm cách nào để marketing những mặt hàng kinh doanh ít vốn mà không tốn chi phí mà vẫn mang lại lợi nhuận cao. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn làm điều đó.

5 bí quyết marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Xác lập mục tiêu rõ ràng

Bạn cần phải xây dựng một chiến lược truyền thông kinh doanh. Mà tất cả mọi thứ đều phải tuân thủ những mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp của mình. Marketing không chiến lược đồng nghĩa với việc đánh vào không khí. Tốn kém nhiều nhưng không thu được bao nhiêu. Thay vì làm ăn nhất thời kiểu “được tới đâu hay tới đó” đầy rủi ro. Hãy xây dựng một chiến lược hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn quyết định mọi công việc một cách đúng đắn.

Nội dung có chất lượng

Khách hàng sẽ không hiểu và không dám bỏ tiền mua những ý tưởng tuyệt vời của bạn. Nếu chúng không được thể hiện một cách rõ ràng và mạch lạc. Đừng ngại đầu tư cho một đội ngũ những copywriter giỏi. Những người viết bài xuất sắc có thể giúp bạn thể hiện những thông điệp và chất lượng sản phẩm. Những người này có khả năng chuyển hóa những từ ngữ chuyên môn kỹ thuật phức tạp. Thành ngôn ngữ dễ hiểu, bình dân, để đăng tải trên các bài báo, ấn phẩm và Internet.

5+ bí quyết marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Lập kế hoạch cho mọi việc

Hãy lập kế hoạch và làm theo kế hoạch. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lên thời khóa biểu cho mọi công việc. (ví dụ: gửi bài mới, các buổi gặp gỡ truyền thông, ấn phẩm, các câu chuyện, hội thảo, làm phim,…). Chia sẻ thời khoá biểu với tất cả mọi người trong công ty và “trưng cầu dân ý”. Để thống nhất những nội dung và phương pháp làm việc hiệu quả nhất cho tập thể.

Kênh phân phối hiệu quả

Nếu nội dung là vua, thì kênh phân phối chính là át chủ bài. Bạn phải truyền tải nội dung đến đúng đối tượng khách hàng – càng nhiều đối tượng *đúng* càng tốt. – chính là nhân tố quyết định thành công. Không có lượt truy cập (traffic), nội dung hay cũng trở nên vô nghĩa. Bạn có thể truyền tải những nội dung của mình thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Kết hợp với các nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu thị trường. Để chọn ra những đường dẫn hoặc điểm đến phù hợp nhất. Tức có nhiều đối tượng khách hàng bạn cần.

Trung thực

Không nên lạm dụng tiểu xảo để nâng cao lượng truy cập. Vì nếu không có hiểu biết thấu đáo về chúng. Bạn rất dễ mất uy tín trong mắt khách hàng. Hoặc trang web của bạn “mất điểm” trên các công cụ tìm kiếm. Tuyệt chiêu SEO hiệu quả nhất mọi thời đại vẫn luôn là nội dung có chất lượng. Và điều này chẳng bao giờ sai.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Bí quyết phân tích thị trường kinh doanh online chính xác và hiệu quả

>>> Thời buổi giờ nên kinh doanh gì mang hiệu quả cao? Online thời đại mới?

>>> Ý tưởng kinh doanh bất động sản online

Trung thực:

3 thách thức lớn của marketing online hiện tại 

Ngày nay, hầu hết việc xây dựng nội dung cho kế hoạch marketing online. Đa phần dựa trên những giả thuyết không chính xác. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm lớn. Do đó, các công ty truyền thông cần hiểu bản chất thật sự của những gì đang diễn ra trên các trang web hiện nay.

Không ai đọc những gì bạn viết

Theo Haile, 55% những người click vào một đường link dẫn đến website của một công ty truyền thông. Thường chỉ dành khoảng 15 giây hoặc ít hơn để đọc lướt qua giao diện chính. Con số này giảm xuống chỉ còn 1/3 nếu xét trên lượng đọc ở từng trang riêng biệt. Thống kê cho thấy, người xem không dừng lại ở mỗi trang lâu hơn 20 giây.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, không hẳn là không có ai đọc những gì bạn viết. Mà chính xác là không ai đọc kỹ những gì bạn đã viết. Dù bạn giật tít kêu đến đâu thì mọi người cũng chỉ lướt qua tựa bài mà thôi.

Không ai đọc những gì họ đã chia sẻ

Điều này có vẻ mâu thuẫn khi ngày nay mọi người đều cho rằng. Hầu hết những bài viết được chia sẻ nhiều. Cũng đồng nghĩa là những bài được đọc nhiều nhất. Số lượt xem là sự chứng minh cho các sản phẩm của truyền thông xã hội. Nhưng Chartbeat đã tìm ra rằng không có mối quan hệ nào. Giữa số lượng chia sẻ của một bài viết “hot”. Với số lượt xem của một bài viết được đọc nhiều.

Mọi người không đọc quá kỹ bài viết. Để sau đó chuyển chúng cho người khác. Như một dây chuyền chia sẻ thông tin. Thực tế, mọi người thường chuyển đi các thông tin mà họ không đọc đến. Mọi người có xu hướng chia sẻ cho nhau xem các tựa bài gây sốc là chính. Còn nội dung của bài viết thì mọi người chỉ đọc lướt qua.

3 thách thức lớn của marketing online hiện tại 

Kỳ vọng về các dạng quảng cáo đang bị đảo ngược

Những quảng cáo truyền thống, nơi các thông điệp marketing được xây dựng. Như các bài báo, thường có hiệu quả thấp do chúng đã trở nên nhàm với người xem. Chỉ có dưới ¼ số người xem các đến cuối các bài quảng cáo theo dạng này. Trong khi đó, nhiều công ty lại đang đầu tư thời gian và chi phí vào các quảng cáo truyền thống. Vì có những tin đồn về cái chết của các quảng cáo banner kém hiệu quả.

Điều này cũng giống như hầu hết tin đồn về cái chết của những người nổi tiếng mà bạn nghe hàng ngày. Tất cả đều sai sự thật. Các banner quảng cáo vẫn đang là công cụ hữu ích cho các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Với điều kiện ý tưởng quảng cáo đủ sáng tạo và người xem ngừng lại trên một trang web đủ lâu. Theo nghiên cứu, sau khoảng 20 giây thì xu hướng lướt qua các quảng cáo của mọi người sẽ tăng từ 20% lên 30%.

Để marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn bạn cần có những tư duy. Và nhìn nhận được những lỗi lầm dưới đây để rút ra bài học và phát triển công việc kinh doanh của mình thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nên kinh doanh gì với 50tr hiện nay “1 vốn 4 lời”

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Đọc giá chứng chỉ quỹ SSI SCA và hướng dẫn đầu tư

    Đọc giá chứng chỉ quỹ SSI SCA và hướng dẫn đầu tư

    5 / 5 ( 5 bình chọn ) Chứng chỉ quỹ là loại hình đầu …