Chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ với các hoạt động ý nghĩa

Hằng năm cứ tới ngày sinh nhật Bác Hồ, cả nước lại rộn ràng những hoạt động hết sức ý nghĩa để chào mừng ngày đặc biệt này. Từ việc trồng cây, mở các đợt tuyên truyền về tư tưởng Hồ Chí Minh cho các thanh thiếu niên trên địa bàn…. Hãy cùng tìm hiểu những hoạt động ý nghĩa này diễn ra như thế nào nhé.

Công trình “Vườn cây thanh niên” tại Trung Đoàn Đồng Nai

Ngày 19/5/2020, tại Trung đoàn Đồng NAi, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên”. Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trồng 500 cây sao và dầu tại khuôn viên của Trung đoàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh. Nhằm chào mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Đồng thời còn là dịp để kỷ niệm 74 năm thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai.

ngày sinh nhật bác hồ

Trước đó vào tối ngày 18/5 tại Trường Hạ sĩ quan xe tăng I đã tổ chức buổi tọa đàm. Với chủ đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xứng đáng “bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới”.

Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm đều khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cũng như vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng. Và những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Các hoạt động ý nghĩa tại Huyện Yên Sơn nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Các cơ sở Đoàn trong huyện Yên Sơn đã đồng loạt tổ chức các hoạt đồng ý nghĩa. Nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ. Cụ thể như mở 39 lớp bồi dưỡng “cảm tình Đoàn” cho 715 thanh niên ưu tú. Kết nạp 617 đoàn viên mới. Tổ chức các buổi dọn dẹp vệ sinh khu tưởng niệm Bác Hồ và nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn xã. 

Bên cạnh đó, cùng hòa chung tinh thần kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ. Các Đoàn trường học đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn. Tổ chức các buổi ngoại khóa cho đoàn viên thanh niên và học sinh dưới nhiều hình thức. Như trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Bác, xem các phóng sự về hoạt động cách mạng của Bác trong và ngoài nước….

Các hoạt động ý nghĩa tại Huyện Yên Sơn nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Thông qua các hoạt động thiết thực này có thể tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn huyện. Ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngoài ra còn chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau.

 2 lần kỷ niệm đặc biệt ít ai biết vào ngày sinh Bác Hồ

 Lịch sử Điện Biên Phủ và những mốc thời gian đáng nhớ

Những hoạt động chào mừng ý nghĩa ngày sinh nhật Bác Hồ tại các tỉnh thành khác

Vào 19/5/2020, các cấp, các ngành, các địa phương toàn quốc đã chuẩn bị nhiều hoạt động khác nhau. Nhưng chung quy đều mang ý nghĩa khắc ghi công ơn vĩ đại của Bác Hồ với cách mạng và dân tộc Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh.

Tại Nghệ An

Tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ tại quê hương Người nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí MInh. Qua đó nâng cao trách nhiệm của toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện Di chúc của Người. Ngoài ra còn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Góp phần tạo khí thế thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ mới.

Theo đó, Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ sẽ được tổ chức trang trọng vào ngày 17/5 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại Thủ đô Hà Nội

Đầu cầu Thủ đô dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân Thủ đô công lao và những cống hiến của Bác đối với dân tộc Việt Nam. Thủ đô Hà Nội vinh dự và tự hào là nơi Bác sống và làm việc lâu nhất. Qua đó thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian này, ngành văn hóa Hà Nội đã tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các sân khấu lớn. Như khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, sân vận động Mỹ Đình,… cùng nhiều địa điểm khác trên địa bàn. 

Tại Hải Phòng

Những hoạt động chào mừng ý nghĩa tại các tỉnh thành khác

Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ và chào mừng 65 năm giải phóng Hải Phòng. Đoàn ca múa Hải Phòng xây dựng chương trình nghệ thuật “Son sắt một niềm tin” với những ca khúc ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. 

Theo Ban tuyên giáo Trung ương. Nhiều hoạt động cấp Trung ương sẽ được tổ chức đúng vào dịp này. Như:

Tối ngày 16/5, Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tối ngày 17/5, Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.

Sáng ngày 18/5, Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm ngày sinh Bác Hồ tại Hà Nội.

Tối ngày 19/5, Cầu truyền hình trực tiếp tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP.HCM, Tuyên Quang, Nghệ An, Đồng Tháp.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Ý nghĩa ngày của mẹ – Gợi ý món quà tặng mẹ đơn giản mà ấn tượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *