Đầu Tư Gì Để Làm Giàu – Giữ Vững Nguyên Tắc “Chậm Mà Chắc”

Đầu tư gì trong từng giai đoạn khác nhau là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhưng ít ai thắc mắc làm thế nào để có thể chuẩn bị những nền tảng vững chắc nhất. Cụ thể đó là đầu tư vào kiến thức, kinh nghiệm,…Hãy cùng nhau tìm hiểu và chuẩn bị hành trang cho riêng mình nhé!

Câu trả lời cho câu hỏi nên đầu tư gì ?

Đầu tư gì và đầu tư vào đâu để luôn để bản thân nắm chắc phần thắng trong cuộc chơi. Đó không phải là đầu tư tài chính; cũng không phải là đầu tư tình cảm; mà đó là đầu tư vào tư duy, vào kiến thức. Đó là lý do ông bà ta có câu “Chậm mà chắc”. Vì không ai có thể lao vào kinh doanh hay đầu tư khi chưa trang bị bất kỳ kinh nghiệm; hay kiến thức về lĩnh vực đó. 

Dưới đây là những kiến thức căn bản nhất trong kinh doanh mà ai cũng phải nắm.

đầu tư gì

Đầu tư vào kỹ năng lãnh đạo và quản lý

Để làm giàu dù trong bất kỳ lĩnh vực nào thì kỹ năng lãnh đạo và quản lý cũng là điều cần thiết và tiên quyết. Lý do tại sao tôi nói như vậy hãy thử nhìn vào 2 trường hợp:

  • Khi bạn là 1 cá nhân đầu tư tài chính, bạn phải học các quản lý công việc. Lập kế hoạch và hướng đi cho việc kinh doanh đó.
  • Khi làm trong 1 doanh nghiệp; bạn cũng phải biết đến việc xác định mục tiêu kinh doanh, vận hành, quản lý và đảm bảo mọi thứ đi đúng tiến độ ban đầu đã định ra. Từ đó có thể quản lý các dự án từ nhỏ đến quy mô lớn.

Hơn thế nữa, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, truyền thông như hiện nay. Việc quản lý và làm chủ công nghệ cũng là điều thiết yếu. Ai có khả năng quản lý cao sẽ giúp giải quyết được phần lớn công việc mà 1 nhà lãnh đạo cần.

Chỉ với những lý do đơn giản như trên đã đủ để thuyết phục bạn phải trang bị cho mình kỹ năng quản lý chưa? Nếu bạn có ý định khởi nghiệp, hoặc đầu tư kinh doanh nào đó, thì đừng quên kỹ năng quan trọng này nhé! Đầu tư gì sẽ không còn khó khăn nữa!

THAM KHẢO THÊM:

Đầu tư tài chính cá nhân: Từ bỏ thói quen cũ từ hôm nay

 Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

Đầu tư gì mới quan trọng? Không thể không nhắc đến kỹ năng về kế toán

kế toán

Ngay đến cả việc quản lý chi tiêu cá nhân cũng cần phải có tư duy về kế toán giỏi. Nếu không bạn cũng không thể làm chủ được bản thân và sự chi tiêu quá đà. Vậy tại sao trong công việc không nhắc đến kỹ năng về kế toán cơ chứ?

Thật vậy, kế toán dường như là kỹ năng đòi hỏi bất kỳ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Không riêng đến các vấn đề trong công việc. Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp, bạn đi lên từ sự sáng tạo và quản lý giỏi nhưng bạn lại không giỏi trong việc tài chính thì nhất định phải thuê một nhân viên kế toán giỏi. Bởi vì đơn giản, dù bạn có làm ra bao nhiêu tiền đi chăng nữa; nhưng bạn không kiểm soát được tài chính của công ty; thì doanh thu sẽ thất thoát dần mà bạn không hề hay biết.

Thậm chí nếu bạn là dân buôn bán nhỏ; giả sử như bạn làm chủ 1 xe bánh mì nhỏ lẻ cũng đòi hỏi bạn có kỹ năng kế toán. Bạn phải tính toán chi phí nguyên vật liệu; cân đo đong đếm làm sao để có lãi; lượng bánh bán được; và sau đó là doanh thu. 

 Đầu tư online và những kênh đầu tư hấp dẫn

Kỹ năng trình bày

Đầu tư gì khi mới bắt đầu? Kỹ năng trình bày là một trong những kỹ năng bạn cần phải đầu tư. Dù ít hay nhiều, nếu bạn đang làm việc trong một môi trường hiện đại như hiện nay. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sức mạnh của người truyền cảm hứng. Người có làm giỏi đến đâu nhưng họ không giỏi diễn đạt cũng như trình bày; thì cũng sẽ khó có thể diễn đạt trọn vẹn cho đối phương hiểu. Ngược lại, nếu như bạn có khả năng trình bày tốt; bạn sẽ dễ dàng giúp người khác hiểu mình hơn dù trong bất kì điều gì. Điều đó cũng khiến cho bạn nổi bật và thu hút hơn đối với người khác. 

Kỹ năng bán hàng

sell skill

Kỹ năng bán hàng có quan hệ mật thiết với kỹ năng trình bày hoặc thuyết trình. Mặc dù kỹ năng bán hàng là hoàn toàn tự nhiên đối với một số người, nhưng với những người khác thì lại thấy rất khó khăn.

Nếu bạn nhận ra được sự quan trọng và cảm thấy thiếu tự tin về kỹ năng bán hàng của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm tòi và học hỏi thêm từ những người đi trước hoặc từ những khóa học để có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi tiếp xúc và thuyết phục khách hàng.

Hãy tìm hiểu thêm về các kỹ năng để rèn luyện bản thân mình tốt nhất trước khi quyết định. Và từ đó, có thể rút ra được câu trả lời cho đầu tư gì? Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở – Cơ hội sinh lời hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *