Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô khi nội thành “hết đất”

Khi quỹ đất nội đô dần khan hiếm, giá bán tăng chóng mặt, lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lúc này là rót vốn vào thị trường bất động sản vùng ven. Đất nền ven đô có gì hot? Có kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô nào cho tay ngang lúc này không?

Tìm hiểu về loại hình đất nền ven đô

Đất nền ven đô là cụm từ dùng để chỉ các bất động sản ở các vị trí sát với những thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP. HCM. Các khu đất này cách trung tâm từ vài đến vài chục hoặc vài trăm km. Ví dụ, đất nền ven TP. HCM được khoanh vùng ở những khu vực như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, hay có thể tính cả Bình Phước,…

Tìm hiểu về thị trường đất nền ven đô

Sở dĩ gọi là đất nền ven đô vì vị trí địa lý của nó. Tất nhiên, chúng vẫn là đất nền và có những đặc điểm chung của đất nền và đặc trưng riêng của khu vực.

Nhà đầu tư chọn thị trường đất nền ven đô để đầu tư cũng có nhiều mục đích. Có thể là để lướt sóng; hoặc đầu tư dài hạn, chờ giá tăng kiếm lời. Tùy vào tình hình thị trường cũng như tính thanh khoản của sản phẩm, những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mà giá có thể giao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

>>> Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Sức hút của đất nền ven đô đến từ đâu?

Bất động sản TP. HCM cũng như các khu vực lân cận thời gian qua có dấu hiệu tăng nhanh. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung; sử dụng nguồn vốn cũng như việc lên phương án, chiến thuật đầu tư của mình.

Một thực tế khác phải thừa nhận, đó là các dự án bất động sản có giá trên dưới 1 tỷ đồng gần như “biến mất” khỏi thị trường; chúng cực kỳ khan hiếm tại TP. HCM nói riêng. Vì vậy, những người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư vốn mỏng dần lựa chọn chuyển hướng về vùng ven để mở rộng cơ hội đầu tư sinh lời. 

Sức hút của đất nền ven đô đến từ đâu?

Giá bán đất nền tại các khu vực ven đô hiện nay đều ở mức khá mềm. Mặc dù một số nơi vẫn có dấu hiệu tăng nhiệt hoặc bị thổi giá theo lượng giao dịch. Nhưng nhìn chung, cơ hội của người đi đầu tư còn khá lớn.

Cơ hội đầu tư lướt sóng sẽ cao hơn nhờ đón đầu sự tăng giá theo sự phát triển của kinh tế – hạ tầng. Từ đó kéo theo mức lợi nhuận cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu biết nắm bắt thì trong thời gian ngắn cũng có thể thu về khoản chênh lệch đáng kể.

Các tỉnh, thành phố vùng ven hiện nay đa phần đều đang trong quá trình đẩy nhanh tiến trình phát triển đô thị. Chính vì vậy mà khi xét về dài hạn thì tiềm năng tăng giá của chúng là rất lớn…

>>> Trang bị những kiến thức bất động sản đơn giản ai cũng cần biết

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Những thông tin thị trường đều ghi nhận đất nền ven đô là lựa chọn đáng để nhà đầu tư kỳ vọng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng mọi quyết định xuống tiền đều được đảm bảo. Để mảnh đất nền ven đô mang lại lợi nhuận như bạn kỳ vọng, hãy bỏ túi các kinh nghiệm đầu tư dưới đây!

Cẩn thận với những cơn sốt đất ảo và nói không với chạy theo đám đông!

Những cơn sốt đất ảo chắc chắn không còn xa lạ khi nhắc đến thị trường vùng ven. Chúng đã kéo theo không ít hệ lụy tiêu cực; làm thiệt hại lớn đến dòng tiền, niềm tin, và cả công sức của nhiều người.

Khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm dần lên sau đại dịch, kéo theo đó chính là làn sóng đổ về đất nền vùng ven sẽ tái sôi động trở lại. Vì vậy, lời mời chào càng hấp dẫn, bạn càng phải cẩn trọng. Hãy dành thời gian xem xét thật kỹ thị trường, mức chênh lệch giá bán thay đổi ra sao… Hạn chế được các cơn sốt đất ảo là bước đầu giúp bạn chọn được nơi xuống tiền an toàn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Đầu tư theo đám đông cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt đất diễn ra một cách khó kiểm soát. Chưa tìm hiểu thông tin kỹ đã vội xuống tiền chỉ vì thấy nhiều người mua, sợ mất cơ hội.

Cần phải thực sự tỉnh táo và khách quan, có sự xem xét rồi mới đưa ra quyết định khi đã chắc chắn. Nhiều người vì chạy theo đám đông mà rơi vào tình cảnh nắm giữ không được, bán đi cũng không xong.

>>> Gợi ý những mẹo nhỏ đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Cái nào thanh khoản cao hơn thì ưu tiên là một kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Không chỉ thị trường BĐS. Thanh khoản là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đầu tư. Không phải khu vực vùng ven nào cũng có sức bật như nhau. Điều này sẽ dẫn đến tính thanh khoản của sản phẩm cũng khác nhau. Những khu vực có chủ trương phát triển thành đô thị vệ tinh; thu hút được nhiều công trình hạ tầng trọng điểm; các chính sách thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư… chắc chắn sẽ thanh khoản tốt hơn, và ngược lại.

Kết nối với những người môi giới uy tín

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả chính là tìm được người môi giới uy tín. Đôi lúc, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tự mình tìm kiếm nguồn cung. Nhà môi giới là một lựa chọn không tồi lúc này. Họ là những người sở lượng thông tin lớn, giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian. Đồng thời, họ cũng có thể hỗ trợ các vấn đề về thủ tục, giấy tờ liên quan.

Với những chia sẻ trên đây, clbnhadautu40.com hy vọng bạn đã bỏ túi được những thông tin bổ ích về đầu tư đất nền vùng ven!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *