Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà – hãy học cách tạo ra tiền mùa dịch!

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được những cách kiếm thêm thu nhập tại nhà chỉ cần sử dụng 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính là có thể dễ dàng thực hiện.

Kiếm tiền tại nhà là gì?

Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà

Kiếm tiền tại nhà được định nghĩa đơn giản là làm các công việc ở nhà theo hình thức kiếm tiền online. Một vài hình thức kiếm tiền trực tuyến tạo ra thu nhập cao:

 • Bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trên các trang thương mại điện tử.
 • Mở website kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết.
 • Trở thành Freelancer làm các công việc tự do qua mạng.
 • Kinh doanh theo hình thức Dropshipping.
 • Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán, tiền ảo, Forex,…

Những ai đang tham gia kiếm tiền tại nhà?

Có rất nhiều cách kiếm thêm tiền phổ biến, nhưng có thể chia thành 2 xu hướng chính:

 • Kiếm tiền ở nhà toàn thời gian như phát triển website kinh doanh, tham gia tiếp thị liên kết, đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu,…
 • Kiếm tiền tại nhà bán thời gian để nâng cao thu nhập (tạo nguồn lợi nhuận thứ 2 ngoài công việc chính).

Nhờ việc phân ra 2 xu hướng rõ ràng, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp cho mình. Đối với học sinh, sinh viên, nhân viên công sở thì bắt buộc phải đi làm nên thường sẽ chỉ chọn xu hướng kiếm tiền bán thời gian.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Đầu Tư Gì Để Làm Giàu – Giữ Vững Nguyên Tắc “Chậm Mà Chắc”

Gợi ý những cách kiếm thêm thu nhập tại nhà 

Cách kiếm thêm thu nhập nhiều người lựa chọn là bán hàng online

Bán hàng trên Facebook

Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà

Cách thức này rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể bắt đầu được. Bạn có thể bán nhiều thứ, từ đồ ăn tươi, quần áo, hầu như cái gì cũng có thể bán được. Tuy vậy, bạn nên tập trung vào một mặt hàng lợi thế và đầu tư cho nó sinh lời cao.

>>>Cách marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang là xu hướng được rất nhiều người hướng đến. Nhìn vào sự phát triển của Shopee, Lazada, Tiki,… là chúng ta có thể hiểu. Kinh doanh online trên sàn mang lại nhiều lợi thế về lượng khách hàng có sẵn; các hoạt động marketing sẽ được giảm bớt đi, có hệ thống thanh toán và xử lý đơn hàng chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn. Tuy vậy cũng không thể kinh doanh thành công trên sàn nếu không học hỏi, thấu hiểu công việc mình cần phải làm những gì mới có thể thành công.

Cách kiếm thêm thu nhập trên mạng

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất với nhiều người tham gia vì bạn không cần lo bỏ vốn nhập hàng. Do vậy bạn không cần lưu kho hàng hoá, không sợ tồn hàng, cũng không phải quan tâm đến quá trình giao vận. Việc duy nhất bạn phải làm là quảng bá sản phẩm thông qua link website giới thiệu và nhận hoa hồng.

Lập kênh Youtube

Youtube là nền tảng mạng xã hội video hàng đầu mà chúng ta luôn muốn tiếp cận. Kiếm tiền qua Youtube đem lại một mức thu nhập cao cho nhiều người, thậm chí có thể tạo ra những triệu phú nhờ Youtube. Tuy nhiên, trước khi trở thành triệu phú, bạn vẫn là người mới. Nội dung video sẽ quyết định 90% sự thành công của việc kiếm tiền trên Youtube. 

Kiếm thêm thu nhập bằng cách viết blog

Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà

Đây là một hình thức kiếm tiền thú vị, nhưng nó dành cho những người kiên trì và luôn chịu khó học hỏi; thường xuyên cập nhật những xu hướng marketing mới. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là bạn cần có đam mê viết lách.

Có rất nhiều cách giúp bạn kiếm tiền qua blog, và sau đây là 4 cách phổ biến nhất:

 • Đặt quảng cáo từ những mạng lưới quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Bán không gian để quảng cáo trên blog hay đăng những bài viết được tài trợ.
 • Sử dụng tiếp thị liên kết.
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ do bạn tạo ra.
 • …..

Viết ebook trực tuyến

Trong thời buổi mà xu thế MMO lên ngôi như hiện nay, thì chỉ với lượng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó và khả năng viết lách 1 tí, là bạn có thể dễ dàng tìm được cách kiếm tiền online tưởng không dễ mà dễ không tưởng đó chính là nghề viết ebook trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng có cách kiếm tiền online từ ebook nếu những gì bạn viết trong đó có giá trị cho người đọc; đáp ứng được những gì họ cần với mức giá dễ mua, dễ đọc. Bởi vì các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, máy tính bảng chuyên dùng đọc sách như Kindle Fire hầu như ai cũng có nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận ebook của mình đến với nhiều người.

Nếu bạn có dự định viết ebook lâu dài, hãy lập làm 1 trang web miễn phí để giới thiệu về mình, về những gì mình sẽ viết và làm marketing online để tiếp cận với các người đọc tiềm năng!

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhiều năm trở lại đây. Nhiều người muốn tham gia vào thị trường chứng khoán để tìm cơ hội gia tăng lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi. Chứng khoán là mảnh đất màu mỡ và nhiều cơ hội, đem về cho bạn lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể lấy đi tất cả của bạn. Việc bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, đồng thời cũng sẽ hạn chế tối đa những rủi ro trong giao dịch.

Làm sao để kiếm thêm thu nhập an toàn từ TTCK? Bạn cần làm quen thị trường; học cách mua – bán chứng khoán; nắm bắt được xu hướng, quy luật… Từ đó rút ra kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán an toàn, tránh thâm thủng vốn nếu đầu tư ban đầu thất bại. Điều quan trọng khi tham gia vào thị trường chứng khoán không phải là vốn. Bạn cần kiến thức, kinh nghiệm để những việc đầu tư an toàn, sinh lợi nhuận hiệu quả.

 Dân văn phòng kinh doanh gì để tăng thu nhập ngoài giờ

Trở thành một Freelancer

Freelancer được định nghĩa là người có kỹ năng và chuyên môn cao trong một lĩnh vực nhất định. Họ nhận làm việc theo dự án với các cá nhân hay doanh nghiệp mà không có sự ràng buộc về không gian và thời gian mỗi ngày. Miễn là đảm bảo chất lượng công việc và thời gian hoàn thành đã được thống nhất giữa 2 bên. Những công việc freelance phổ biến hiện nay:

 • Dịch thuật
 • Designer/ Photographer
 • Video Maker/ Video Editor
 • Content Writer

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những công việc online phổ biến hiện nay. Để sống sót trong ngành này, bạn cần thường xuyên cập nhật kiến thức marketing và tìm kiếm một công việc thực sự phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nắm bắt xu hướng khởi nghiệp với 5 triệu giúp bạn giàu nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *