Mạo hiểm đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam có đảm bảo an toàn?

Thị trường chứng khoán luôn luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ đối với các nhà đầu tư. Không những thị trường trong nước mà thị trường quốc tế cũng thế. Đặc biệt là thị trường Mỹ, có rất nhiều người đã tham gia vào thị trường này, thành công và trở thành tỷ phú. Vậy đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam liệu có an toàn không? Có nên đầu tư ở thời điểm hiện tại?

Chứng khoán Mỹ là gì?

Chứng khoán Mỹ là một thuật ngữ dùng để chỉ các mã giao dịch chứng khoán được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ có hơn 10.000 công ty niêm yết. Với giá trị hơn 30 nghìn tỷ đô la Mỹ. Trong đó có cổ phiếu của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Mục đích của việc niêm yết cổ phiếu là thu hút một lượng vốn lớn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa việc sở hữu chứng khoán Mỹ cũng khá đơn giản. Nên các bạn có thể dễ dàng tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam. 

đầu tư chứng khoán mỹ tại việt nam

>>> Cách làm giàu ở Mỹ mà người Việt không thể bỏ qua

Ưu điểm khi đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Có cơ hội sở hữu những cổ phiếu hàng đầu thế giới 

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi niêm yết của những mã cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn. Có thể kể đến như Apple, Facebook, Netflix,… Vì vậy đây xem như là cơ hội lớn để các nhà đầu tư Việt Nam có thể sở hữu cổ phiếu của những doanh nghiệp nói trên. 

Trong thị trường này, mọi thông tin đều được minh bạch ở chỗ nó luôn được khai báo cáo tài chính vào mỗi tháng, mỗi quý và mỗi năm. Vì thế, nếu một cá nhân hay tổ chức nào muốn thao túng thị trường này là một điều hoàn toàn không thể. Chính vì điểm này mà các nhà đầu tư rất hứng thú với việc đầu tư chứng khoán Mỹ. 

Có cơ hội sở hữu những cổ phiếu hàng đầu thế giới 

>>> Đọc giá chứng chỉ quỹ SSI SCA và hướng dẫn đầu tư chi tiết nhất

Cơ hội phát triển nhiều hơn so với các thị trường khác 

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản rất cao. Sở hữu vốn hóa thị trường cao và khối lượng giao dịch khổng lồ. Chính vì những lợi thế này, so với các thị trường khác, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ mang lại sự thuận tiện trong giao dịch và ít rủi ro. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho phép bán khống những mã cổ phiếu trong đó.

So với thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất non trẻ. Do đó, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam gặp khá nhiều bất trắc và rủi ro. Ngoài ra, thị trường Việt Nam cũng dễ bị những cá nhân hay tổ chức thao túng và dẫn dắt thị trường.

Có nên đầu tư chứng khoán Mỹ không?

Sự khác biệt về múi giờ giao dịch cũng là một lợi thế cho các nhà đầu tư Việt Nam. Giờ giao dịch chứng khoán của Mỹ là 20:30 đến 3:00. Thế nên các trader sẽ dễ dàng đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hơn. Vì ngoài việc đi làm giờ hành chính thì các nhà đầu tư sẽ có nhiều thời gian để theo dõi thị trường hơn mà không ảnh hưởng đến công việc chính. 

Có nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam không? Lối đi nào đúng đắn dành cho nhà đầu tư?

Thị trường chứng khoán sở hữu khả năng sinh lời cực lớn. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư là không thể tránh khỏi. Ngay cả thị trường tại Việt Nam và cả ở Mỹ. Nếu bạn không nắm vững kiến thức tài chính. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đầu tư. Chính vì thế, đầu tư chứng khoán không phải việc dễ dàng mà ai cũng làm được. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm đầu tư không đòi hỏi bạn phải có kiến thức tài chính. Tuy lợi nhuận không lớn như đầu tư chứng khoán. Nhưng khả năng sinh lời vẫn vô cùng hấp dẫn. Đó chính là trái phiếu doanh nghiệp. Khi đầu tư vào loại trái phiếu này, bạn sẽ không phải lo lắng về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn đầu tư. Cũng không phải lo về việc doanh nghiệp có sử dụng nguồn vốn của bạn hiệu quả hay không. Bạn chỉ cần mua trái phiếu và đợi đến kỳ đáo hạn để nhận về cả gốc lẫn lãi. 

đầu tư trái phiếu

Hơn nữa, trái phiếu doanh nghiệp được phát hành ra dựa trên sự cấp phép và giám sát bởi nhà nước. Vậy nên độ an toàn cũng rất cao. Lãi suất của trái phiếu cũng được các doanh nghiệp đưa ra vô cùng ưu đãi lên đến 12-18,8%/năm. Chính vì vậy, mà loại trái phiếu này luôn nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn của các nhà đầu tư lớn nhỏ trong nước cũng như ngoài nước. 

Hãy theo dõi clbnhadautu40 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh cũng như đầu tư làm giàu các bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Nhận diện ưu nhược điểm của chứng khoán phái sinh quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *