Nắm bắt thị trường, bắt kịp xu hướng kinh doanh 2025

Để nắm bắt được xu hướng kinh doanh 2025 thì phải đánh giá được hiện trạng nền kinh tế xã hội hiện nay. Đối diện với những chặng đường gian nan trong công cuộc chống đại dịch Covid-19 sẽ cho ta thấy được nhiều cơ hội khác mở ra trong tương lai. Bạn hãy tìm hiểu những cơ hội dưới đây để có thêm nhiều dự định trong tương lai nhé.

Những mặt hàng tạo nên xu hướng kinh doanh 2025

Đứng trước những thay đổi của thời cuộc về nhận thức; thói quen và hành vi sẽ làm bệ phóng tạo ra những xu hướng kinh doanh 5 năm tới nhằm đáp ứng những nhu cầu đó kịp thời nhất, ví dụ như:

Những thiết bị kỹ thuật số thông minh dự sẽ là xu hướng kinh doanh 2025

Các thiết bị thông minh sẽ dần dần bắt đầu phổ biến trong tất cả các hoạt động đời sống hằng ngày của bạn. Bởi vì, nó không chỉ đơn giản là điều khiển cái cổng nhà; chống trộm; dọn dẹp nhà cửa,… mà nó sẽ hiện diện ở tất cả các hoạt động sống hằng ngày đối với bạn.

Xu hướng kinh doanh thông minh 4.0 như kính mắt thông minh; đồng hồ thông minh; vòng đeo tay thông minh; nhà thông minh; camera thông minh,… Những thiết bị này sẽ thay thế toàn bộ những hoạt động nhàm chán trong cuộc sống.

Xu hướng kinh doanh 2025

Mô hình, xu hướng kinh doanh dụng cụ thể thao và thực phẩm chức năng

Có thể thấy, đại dịch đã thúc đẩy việc mua sắm có kế hoạch, có chủ đích và chuyển sang tiêu dùng bền vững, hợp lý. Mặt hàng được lựa chọn hàng đầu chính là thực phẩm và sản phẩm y tế. Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến chúng; vì những mặt hàng này là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và duy trì sự sống trước thực trạng dịch bệnh đang ngày càng lan rộng với những biến thể nguy hiểm hơn.

Những loại sản phẩm này dù khi không xuất hiện dịch bệnh; thì với đời sống thường ngày vẫn luôn cần sử dụng đến. Vì đời sống, người dân ngày càng tăng ngày càng có ý thức trong việc chăm sức khỏe, cải thiện vóc dáng; cho nên đây là xu hướng kinh doanh không bao giờ lỗi thời. Các loại sản phẩm nên kinh doanh có thể kể đến như rau sạch, rau organic hữu cơ; khẩu trang và nước rửa tay; thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng; nước hoa quả, detox; những dụng cụ tập thể thao từ dễ đến khó,…

>>> Tổng hợp những ý tưởng mới lạ trong 101 ý tưởng khởi nghiệp

Mô hình kinh doanh dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh, dọn phòng

Nhiều gia đình không có thời gian để lau chùi, dọn dẹp nhà cửa; nên đã thuê dịch vụ chuyên nghiệp để tân trang lại căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian và sức lực để làm hết những công việc này. Nhu cầu này đã tạo ra cơ hội cho sự ra đời và phát triển của dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Nếu việc dọn dẹp bên trong tòa nhà cao tầng đã khó; thì phần lau chùi kính bên ngoài là điều không thể. Chính vì vậy, các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp đã đưa thêm dịch vụ lau kính tại các tòa nhà cao tầng bằng phương pháp đu dây.

Xu hướng kinh doanh 2025

Mô hình xu hướng kinh doanh 2022-2025: Dịch vụ nấu tiệc tại nhà

Nếu bạn là người chủ trì những bữa tiệc tối cho gia đình và bạn bè mỗi khi có cơ hội; bạn luôn cập nhật xu hướng ẩm thực và có tinh thần doanh nhân. Hãy cân nhắc mở một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiệc. Bạn có lợi thế bắt đầu nhỏ với vốn ban đầu thấp và xây dựng doanh nghiệp khi bạn có nhiều khách hàng hơn.

Dịch vụ tiệc, giống bao thể loại kinh doanh khác; nên được bắt nguồn từ sự thích thú và đam mê chân thành. Khi kinh doanh dịch vụ này, bạn có thể biết cần bao nhiêu không gian cho nhà bếp; những vật dụng nên lắp đặt là gì và bạn kỳ vọng có thể kiếm được bao nhiêu doanh thu từ đó.

Xu hướng kinh doanh trong tương lai: Mô hình kinh doanh rau sạch

Đây là ý tưởng kinh doanh độc đáo đi đúng với xu hướng kinh tế thị trường hiện nay. Kinh doanh rau sạch giải quyết các vấn đề về nguồn cấp rau sạch cho người tiêu dùng; bên cạnh đó giải quyết được bài toán trên nền tảng số 4.0. Rau sạch không những là mô hình kinh doanh bền vững, thu được nhiều giá trị cốt lõi cho cá nhân doanh nghiệp; mà còn đem đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Các thực phẩm chứa quá nhiều thuốc trừ sâu cũng như thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã và đang đe dọa đến sức khỏe của nhiều người. Trước tình trạng này, nhu cầu tiêu dùng rau sạch lên ngôi, mặt hàng này được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Từ đó, kinh doanh rau sạch có tiềm năng để phát triển kinh doanh và mang lại lợi nhuận một cách bất ngờ. Ý tưởng kinh doanh rau sạch trong tình hình kinh tế, dịch bệnh hiện tại đang là xu hướng kinh doanh đáng đầu tư.

Xu hướng bán hàng dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Nhà bán lẻ sẽ bán hàng nhưng không lưu trữ sản phẩm trong kho của họ. Khi có khách đặt mua hàng, nhà bán lẻ sẽ mua sản phẩm từ đơn vị cung cấp. Các sản phẩm sau đó được nhà cung cấp vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng.

Bằng cách này, bạn sẽ không cần đóng gói, vận chuyển hàng hóa cho người mua. Chỉ cần cần tập trung vào marketing cho sản phẩm, theo dõi hành trình đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn thu về sẽ là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng trừ phí vận chuyển. Dropshipping phù hợp với sinh viên, dân văn phòng và những ai muốn bước chân vào thế giới kinh doanh online.

Bán hàng dropshipping

Bán hàng online hình thức cộng tác viên

Hợp tác với các chủ shop, chủ xưởng, nhà buôn để làm cộng tác viên bán hàng online. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi muốn buôn bán kiếm lời mà không cần bỏ nhiều vốn. Hầu hết các công việc cộng tác viên bán hàng online đều không yêu cầu bỏ nhiều vốn. Bạn chỉ cần bỏ tiền đặt cọc nhưng không nhiều. Cho dù bạn không có hoặc có rất ít tiền vốn thì vẫn có thể kiếm lợi nhuận; đồng thời giảm thiểu rủi ro mất tiền vì buôn bán thua lỗ. Bạn có thể bán hàng online vào bất cứ khi nào bạn rảnh.

Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao. Chủ shop có thể đưa cho bạn một khoảng giá chênh lệch, bán được bao nhiêu tuỳ thuộc vào khả năng của bạn. Đương nhiên, bạn không thể bán với giá quá cao trong khi chất lượng sản phẩm chỉ ở mức trung bình.

Đón đầu xu hướng kinh doanh 2025 thì bạn dựa vào những gì?

Đón đầu xu hướng kinh doanh 2025

  • Thứ nhất: Dựa vào nguồn vốn và năng lực của bản thân, doanh nghiệp. Để thử kinh doanh đúng xu hướng, bạn cần phải mạo hiểm và đi đầu về sáng tạo, phải có quyết tâm theo đuổi để gặt hái được nhiều quả ngọt. Đồng thời, phải biết lắng nghe và thích nghi với thời đại.
  • Thứ hai: Dựa trên những thói quen, hành vi mới của người tiêu dùng. Ai cũng biết khách hàng là những người quyết định sống còn của mỗi một doanh nghiệp. Nếu sản phẩm bạn làm ra mà không ai đón nhận thì liệu doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu? Vì thế, cần phải có một đội ngũ sản xuất; sáng tạo, luôn tìm những xu hướng mới tốt nhất để thu hút khách hàng bằng chất lượng lẫn số lượng.
  • Thứ ba: Tạo lập và quảng bá thương hiệu, nếu không xây dựng thương hiệu cho mình thì sẽ khó có thể bước xa hơn đến đích của thành công. Khi bạn đã bỏ ra rất nhiều, không có bất kỳ một sơ sót nào nhưng mãi vẫn chưa ai biết đến. Đây chính là sức mạnh của quảng cáo, marketing online; hãy tạo cho mình một thương hiệu thật tốt.
  • Thứ tư: Đó chính là hệ thống phân phối và vận chuyển; hãy chắc chắn rằng sản phẩm đến tay khách hàng phải hoàn thiện nhất. Bạn phải đảm bảo tất cả các quy trình đều diễn ra thuận lợi; thì con đường đến với thành công sẽ rất gần bạn đấy.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!

>>> Một số mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *