Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

Dưới đây là danh sách một vài cuốn sách đầu tư chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới. Chúng đặc biệt phù hợp cho những ai đang muốn tìm hiểu về thị trường hoặc các nhà đầu tư mới gia nhập.

Tại sao cần sách dạy đầu tư chứng khoán?

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021, sắc xanh tăng trưởng và xuất hiện ở phần lớn thời gian. Khép phiên 31-12, chỉ số chứng khoán VN-Index chính thức tăng hơn 12 điểm; cán mốc 1.498,28 điểm. Tương đương với tăng gần 395 điểm (+36%) trong vòng một năm qua. Đồng thời sát mốc kỷ lục lịch sử 1.500,81 điểm vào ngày 25-11. 

Với những diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán, khi phiên giao dịch cuối năm khép lại, Việt Nam chính thức có 52 doanh nghiệp có vốn hóa tỷ USD đang được niêm yết.

Những dấu hiệu rõ ràng này cho thấy chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, chứng khoán chưa bao giờ “dễ ăn”. Đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm hoặc không có kiến thức.

Chính vì vậy, muốn tham gia thị trường này, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng thật chắc chắn. Và một trong số những nguồn kiến thức chính thống và hiệu quả chính là sách về đầu tư chứng khoán và sách hướng dẫn đầu tư chứng khoán.

>>> Tìm hiểu cổ phiếu – bước đầu cho hành trình đầu tư thành công!

Danh sách những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán

Lạc quan tếu – Robert Shiller, cuốn sách đầu tư chứng khoán mang đến cái nhìn khoa học cho bạn

Robert J. Shiller là Giáo sư Kinh tế Đại học Yale. Ông nguyên là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Mỹ vào năm 2005. Năm 2013, ông đã đoạt Giải Nobel Kinh tế với công trình nghiên cứu về giá cả của tài sản đầu cơ.

Sách đầu tư chứng khoán

Cuốn sách Lạc quan tếu sẽ giúp bạn hiểu được:

  • Những yếu tố cấu trúc dẫn dắt bong bóng của thị trường
  • Những yếu tố văn hóa nhằm củng cố thêm cấu trúc của một bong bóng đầu cơ
  • Những yếu tố tâm lý đằng sau các hành vi trên thị trường là gì
  • Những lý giải về các bong bóng thị trường
  • Cân nhắc các hậu quả của bong bóng đầu cơ đến nhà đầu tư

Cuốn sách này sẽ giúp nhà đầu tư có góc nhìn khoa học về sự hình thành của bong bóng cũng như những khía cạnh tâm lý, hành vi của thị trường.

>>> Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán – William J. O’Neil

Ông William J. O’Neil là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Investor’s Business Daily. Đây chính là một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về tài chính. Ông có lịch sử đầu tư rất lâu năm và thành công trong vai trò là nhà phân tích, nhà đầu tư. William J. O’Neil cũng chính là người sáng tạo ra biểu đồ CANSLIM.

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

Cuốn sách này sẽ đưa ra 24 bài học. Trong đó bao gồm những nguyên tắc và chỉ dẫn về cách thức mà thị trường chứng khoán hoạt động. Chúng dựa trên sự nghiên cứu và phân tích toàn diện trong suốt 45 năm.

Bạn cũng sẽ biết được chính xác thời điểm và cách thức mua bán cổ phiếu; cách đọc biểu đồ,… Từ đó hình thành được các ý tưởng đầu tư cũng như quản lý danh mục đầu tư của bạn.

Giàu từ chứng khoán – John Boik, cuốn sách đầu tư chứng khoán dành cho người vỡ lòng

Giàu từ chứng khoán

Đây là cuốn sách đầu tư chứng khoán mà những người vỡ lòng nên đọc. Sách nói về cuộc đời, kinh nghiệm và những phương pháp đầu tư được đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử, gồm: 

  • Jesse Livermore, 
  • Bernard Baruch, 
  • Gerald Loeb, 
  • Nicolas Darvas,
  • Bill O’Neil.

>>> Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng

Phân tích chứng khoán – Benjamin Graham, David L. Dodd

Phân tích chứng khoán

Đây là cuốn sách chiến lược đầu tư chứng khoán mang đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ, một tư duy khác biệt. Từ đó giúp bạn chinh phục được thị trường này. Chính vì sự phân tích chuyên sâu của những con số, biểu đồ, đồ thị; Phân tích chứng khoán được đưa vào chương trình dạy học tại nhiều trường đại học trên thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu, đừng bỏ qua cuốn sách đầu tư chứng khoán này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *