Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ “Tất tần tật” về đầu tư trái phiếu ngân hàng

“Tất tần tật” về đầu tư trái phiếu ngân hàng

“Tất tần tật” về đầu tư trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu là một kênh đầu tư an toàn, tỉ lệ rủi ro thấp cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Nổi trội và được các tất cả mọi người quan tâm “ưu ái” hơn đó là trái phiếu ngân hàng. Vậy nên đầu tư trái phiếu ngân hàng nào, mua ở đâu và mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không sẽ được clbnhadautu40.com chia sẻ ngay sau đây để mọi người tìm hiểu thêm.

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Là trái phiếu do ngân hàng phát hành; giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động qua hình thức gửi tiết kiệm); với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng được ưa chuộng vì đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Với trái phiếu thì chắc chắn sẽ an toàn hơn nhiều so với cổ phiếu; đặc biệt là trái phiếu ngân hàng; và đây là kênh đầu tư tốt cho những ai cần một nơi đầu tư an toàn. Lợi ích như sau:

 • Về tiền đề:  Ngân hàng là nơi an toàn, uy tín hàng đầu và được giám sát chặt chẽ; cũng là đơn vị phát triển bền vững hơn doanh nghiệp
 • Lợi nhuận của trái phiếu là lãi suất; sẽ nhận cố định và thường kỳ nên sẽ không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng
 • Trường hợp ngân hàng phá sản thì phải ưu tiên trả nợ cho trái phiếu của các nhà đầu tư trước khi trả cho cổ đông (rất hiếm trường hợp ngân hàng phá sản)
 • Bắt đầu với số vốn ít

Tuy nhiên an toàn là vậy, nhưng lợi nhuận thu về từ kênh đầu tư này không nhiều; đây là phương án cho những nhà đầu tư có “khẩu vị rủi ro” thấp. Còn nếu bạn là người có tham vọng lớn hơn, các kênh như BĐS, cổ phiếu,… mới là bến đỗ của bạn.

Những ngân hàng đáng đầu tư nhất hiện nay

Thay vì phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp; một số ngân hàng hiện đã và đang thực hiện phát hành ra công chúng; đồng thời có các cải tiến hấp dẫn hơn.

Dưới đây là 3 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi có ý định chọn kênh đầu tư này.

>>> Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2021

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại; với uy tín và lịch sử lâu đời hơn 50 năm hoạt động. Ngân hàng luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu; như giá trị vốn hóa, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế; và nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bởi:

 • Mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng
 • Mức lãi suất trái phiếu hấp dẫn và được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm cho các nhà đầu tư sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm
 • Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt, có thể rút ngắn còn 5 năm so với thời hạn 10 năm như thông thường.

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn; giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam; cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

 • Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất có điều chỉnh định kỳ): Lãi suất trái phiếu VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm
 • Khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng, cho, tặng người khác hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân; hoặc làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.

>>> Bỏ túi cách mua trái phiếu VinGroup cực đơn giản

Trái phiếu Techcombank

Với 25 năm lịch sử hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam; với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.

 • An toàn, ít rủi ro vì chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh
 • Lãi suất hấp dẫn: Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm; có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.
 • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Với 3 gợi ý dành cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào trái phiếu ngân hàng trên; bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm trái phiếu phù hợp. Ngoài trái phiếu, các hình thức như mua chứng chỉ quỹ, gửi tiết kiệm,.. Cũng là những kênh đầu tư an toàn phù hợp với người có khẩu vị rủi ro thấp.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Trái phiếu ngân hàng là gì – Tìm hiểu cho người mới bắt đầu

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  Bản chất của trái phiếu đô thị nhà đầu tư cần lưu ý

  Bản chất của trái phiếu đô thị nhà đầu tư cần lưu ý

  5 / 5 ( 5 bình chọn ) Đối với những nhà đầu tư mới …