Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình. Việc mua và nắm giữ cổ phiếu của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu mua cổ phiếu các công ty nước ngoài thì lại là câu chuyện khác. Việc quy đổi ngoại tệ, lựa chọn sàn giao dịch để đầu tư, cũng như tính pháp lý như thế nào thì nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu nước ngoài.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài ở Việt Nam nhanh chóng

Ở Việt Nam, muốn mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào? Thực hiện theo các bước dưới đây, đảm bảo giao dịch thành công.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài ở Việt Nam nhanh chóng

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch nước ngoài uy tín

Ngày nay, để sở hữu cổ phiếu nước ngoài, phần lớn nhà đầu tư sẽ lựa chọn một trong hai cách sau. Một là bạn đầu tư cổ phiếu nước ngoài thông qua các quỹ đầu tư; điều này giúp bạn không cần phải đầu tư trực tiếp nhưng vẫn có thể hưởng những lợi suất hấp dẫn từ đầu tư. Cách thứ hai là bạn lựa chọn một công ty môi giới, sàn giao dịch trực tuyến uy tín để mở tài khoản; và tự mình đầu tư.

>>> Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

Tính pháp lý khi mua cổ phiếu nước ngoài

Ở Việt Nam, bạn có sẽ mua cổ phiếu nước ngoài dưới dạng là CFD (Contract For Difference) hay còn gọi là chứng khoán phái sinh. Có nghĩa là bạn không thực sự sở hữu cổ phiếu cũng như không có tên trong danh sách cổ đông. Còn lại chúng có thể được giao dịch trực tiếp như cổ phiếu như giao dịch mua bán, nhận cổ tức. Hình thức chứng khoán phái sinh CFD được cấp phép bởi các tổ chức quản lý tài chính quốc gia. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua cổ phiếu nước ngoài dưới dạng là CFD

Danh sách một số sàn uy tín

Một số sàn giao dịch cổ phiếu nước ngoài uy tín ở Việt Nam như: Mitrade, Admiral Market, FBS, Etoro. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không kêu gọi lựa chọn sàn nào để giao dịch là tốt hơn. Phần này bạn hãy tự tìm hiểu thông tin về các sàn trên và chọn cho mình một sàn tốt nhất cho bản thân mình nhé!

mua cổ phiếu nước ngoài

Bước 2: Cách đầu tư cổ phiếu nước ngoài: mở tài khoản giao dịch

Sau khi lựa chọn một sàn giao dịch tin cậy; bạn cần phải mở một tài khoản để có thể bắt đầu mua cổ phiếu nước ngoài. Việc mở tài khoản sẽ có một số phần cần thực hiện như sau:

– Thông tin tài khoản

– Xác nhận email và số điện thoại di động

– Cung cấp thông tin về danh tính cũng như kinh nghiệm giao dịch

– Xác thực danh tính và kích hoạt tài khoản.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký bạn cần chờ thời gian để sàn thực hiện xác thực danh tính của mình. Từ 1 – 2 ngày là sẽ có kết quả. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu nạp tiền vào và giao dịch.

>>> Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và những nguyên tắc cơ bản cần biết

Bước 3: Lựa chọn loại cổ phiếu nước ngoài muốn mua

Trong các cách mua cổ phiếu nước ngoài, lựa chọn cổ phiếu để mua là một việc quan trọng. Cho dù đầu tư cổ phiếu Việt Nam hay nước ngoài thì cũng cần bạn nghiên cứu và phân tích thị trường; phân tích tài chính; dự báo xu hướng. Từ đó mới đưa ra quyết định chọn loại cổ phiếu phù hợp cho danh mục của mình. Nếu là một nhà đầu tư mới, bạn cần trang bị kiến thức đầu tư của mình thật tốt trước khi thực hiện bước này nhé!

Bước 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Một số lệnh giao dịch thường gặp

Việc giao dịch trên các sàn trực tuyến hiện nay, bạn sẽ gặp những lệnh giao dịch rất quen thuộc như Limited Order (Lệnh giới hạn), Marketing Order (Lệnh thị trường), Lệnh Stop Limited (Lệnh giới hạn khi chạm đến mức giá) và một số lệnh Take Profit, Stop Loss. Nếu bạn vẫn chưa rành về những lệnh này hãy xem kỹ hướng dẫn trên sàn hoặc các video hướng dẫn cụ thể trên Youtube nhé.

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp sinh lời mỗi ngày “an tâm ngủ ngon”

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp sinh lời mỗi ngày “an tâm ngủ ngon”

Bạn đang có một số vốn nhàn rỗi, để yên không làm gì thì tiền sẽ mất dần giá trị theo thời gian. Còn đầu tư cổ phiếu thì thủ tục quá phức tạp, thị trường biến động nhiều. Hợp tác đầu tư chính là giải pháp hiệu quả và an toàn dành cho bạn. Với lãi suất cố định lên đến 12%/năm, cộng thêm lãi suất thưởng lên đến 50%. Tiền lời sẽ về tài khoản ATM của bạn mỗi ngày, tạo ra một khoản thu nhập thụ động khá hiệu quả. 

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay hôm nay! 

Lời kết: Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có thông tin cơ bản về cách mua cổ phiếu nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn hãy tự cố gắng tìm hiểu thật kỹ về các sàn giao dịch. Lựa chọn được một sàn giao dịch tốt sẽ giúp bạn yên tâm với số tiền của mình. Hãy theo dõi clbnhadautu40.com để nhận được những bài viết mới nhất về đầu tư cổ phiếu nhé!

>>> Mệnh giá cổ phần là gì? 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *