Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ là bao nhiêu? Đầu tư gì sinh lời hiệu quả?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đơn giản nhất để tiền sinh lời theo thời gian. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid làm cho tình hình kinh doanh gặp khó khăn. Chính vì thế, lãi suất tiết kiệm hiện nay đang giảm ở mức rất thấp. Vậy, lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ hiện nay là bao nhiêu? Còn kênh đầu tư nào khác giúp tiền sinh lời hiệu quả hơn nữa không? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Cách đầu tư tài chính đơn giản và an toàn

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư tài chính khá đơn giản và ít rủi ro. Vì thế, đây cũng là cách kiếm tiền được nhiều người ưa thích và áp dụng nhất hiện nay. Bởi so với các hình thức đầu tư khác như bất động sản hay đầu tư cổ phiếu. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ.

Gửi tiết kiệm ngân hàng - cách đầu tư tài chính đơn giản và an toàn

Gửi tiết kiệm cũng an toàn và ít rủi ro, không bị biến động như đầu tư cổ phiếu. Cũng không đòi hỏi nguồn vốn lớn như đầu tư bất động sản. Có nhiều hình thức đa dạng như gửi tiết kiệm tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiết kiệm trực tuyến online…linh hoạt nguồn vốn ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Bên cạnh những ưu điểm thì lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay khá thấp. Bình quân hiện nay chỉ khoảng từ 4% – 6%/năm (lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ hàng năm). Thấp hơn rất nhiều so với những kênh đầu tư tài chính khác như trái phiếu, cổ phiếu hay thị trường tiền kỹ thuật số.

 Cách tính lãi suất ngân hàng cho người mới bắt đầu

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ tại một số ngân hàng hiện nay

Hiện tại, ở các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, việc gửi tiết kiệm sẽ được phân loại ra các hình thức khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Mỗi hình thức sẽ có những quy định và mức lãi suất khác nhau.

Hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn có nghĩa là bạn không cần cam kết về số tiền cũng như thời gian rút tiền. Bạn có thể rút bất cứ lúc nào và rút bao nhiêu tùy ý số tiền trong tài khoản của mình mà không cần báo trước. Hình thức này phù hợp với số tiền được sử dụng thường xuyên. Và đối với hình thức này thì lãi suất cũng rất thấp, khoảng 0,1%/năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ - tiết kiệm có kỳ hạn

Học đầu tư chứng khoán online 2022 cho người mới bắt đầu

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ – Tiết kiệm có kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp khi bạn có số tiền nhàn rỗi không dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như 1 tháng, 6 tháng, 1 năm… Ở hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn bắt buộc không được rút tiền trước hạn, nếu không bạn sẽ mất hết khoản tiền lãi suất định kỳ của mình. Đổi lại, bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn so với lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ ở một số ngân hàng hiện nay như sau: 

– Cao nhất là ngân hàng Techcombank có lãi suất 7,1%/năm; số tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên.

– Ngân hàng MSB có lãi suất 7.0%/năm, khi gửi số tiền từ 200 tỷ đồng.

– Vị trí thứ 3 là ngân hàng HDBank có lãi suất là 6,8%/năm; khi gửi từ 300 tỷ đồng.

– Lãi suất định kỳ của Vietcombank là 5.5%/năm; không quy định số tiền gửi cụ thể. 

– Các ngân hàng khác như ngân hàng SCB là 6.8%. Ngân hàng VPBank là 5,1%/năm, khi gửi số tiền từ 10 tỷ đến 50 tỷ đồng.

Kênh đầu tư nào kiếm tiền hiệu quả hơn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiền ngân hàng bạn sẽ nhận được lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ nhưng không hiệu quả bằng đầu tư trái phiếu. Lãi suất thì trái phiếu doanh nghiệp khoảng từ 10% -12%/năm; con số này cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2 đến 3 lần. Trong khi đó, khoảng đầu tư cũng khá thấp chỉ từ 100 triệu đồng, trong thời hạn 1 – 5 năm. 

Kênh đầu tư nào kiếm tiền hiệu quả hơn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Không dừng lại ở đó, trái phiếu doanh nghiệp có tính thanh khoản khá tốt. Nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi hoặc sang nhượng như các loại tài sản khác theo quy định của pháp luật. Các quy trình và thủ tục phát hành trái phiếu cũng được kiểm soát nghiêm ngặt bởi chính phủ. Những điều này sẽ đảm bảo về mức độ an toàn cho các nhà đầu tư. 

Do đó, có thể kết luận rằng: Trái phiếu doanh nghiệp chính là kênh đầu tư có nhiều ưu thế hơn hẳn so với gửi tiền ngân hàng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cân nhắc lựa chọn kênh đầu tư trái phiếu, đúng không nào?

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các trường phái đầu tư chứng khoán, có thể bạn chưa biết!

Cách tính lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng giúp bạn dễ hiểu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *