Thời Đại 4.0 Nên Kinh Doanh Gì Và Những Cạm Bẫy Cần Lưu Ý

Thời đại 4.0 càng phát triển nhu cầu kinh doanh làm chủ càng tăng lên. Thời đại 4.0 nên kinh doanh gì là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó

Thời Đại 4.0 Nên Kinh Doanh Gì?

Thời Đại 4.0 Nên Kinh Doanh Gì

Có một câu trả lời khá hợp lí cho câu hỏi “Thời đại 4.0 nên kinh doanh gì“. Đó là môi giới việc làm.

Sau covid 19 thì dịch vụ môi giới việc làm càng trở nên hot và thu hút nhiều hơn. Bởi vì Tỷ lệ thất nghiệp càng ngày càng cao do số lượng tốt nghiệp quá cao so với số lượng việc làm. Tuy nhiên cũng đa phần do những người cần việc chưa tìm đúng được chỗ đang cần việc. Xuất hiện tình trạng nhiều công ty thì thiếu nhân viên mà lại có hàng ngàn người đang thất nghiệp.

Vì vậy vốn đầu tư chủ yếu vào phát triển phần mềm tìm kiếm. Uy tín như: jobstreet, vieclam24h… Là những web tìm kiếm nhiều nhờ sự đa dạng và tin cậy.

Những cạm bẫy trong kinh doanh cần lưu ý

Coi thường kế hoạch kinh doanh

Sau  khi đã trả lời được câu hỏi “Thời đại 4.0 nên kinh doanh gì“. Bạn nghĩ mình đã thành công. Bạn nghĩ rằng kế hoạch kinh doanh là thứ chỉ dành cho các nhà đầu tư. Nếu quả thật bạn nghĩ vậy thì chắc chắn bạn sai. Kế hoạch kinh doanh là thứ đầu tiên và cơ bản nhất mà mọi doanh nhân cần có. Soạn thảo kế hoạch kinh doanh buộc các tân doanh nhân suy nghĩ về mọi vấn đề cơ bản. Từ tài chính, tiếp thị cho tới nhân sự. Kế hoạch kinh doanh cũng giúp bạn truyền tải tầm nhìn và quan điểm kinh doanh tới những người làm thuê. Như kế toán viên, luật sư, đối tác và những đối tượng khác.

Coi thường kế hoạch kinh doanh

Phải có lãi ngay

Có thể sản phẩm của bạn rất tốt và rẻ. Song bạn sẽ khó thành công nếu chưa hiểu thị trường. Vì thế, thay vì tưởng tượng tới một viễn cảnh sáng lạn. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là nghiên cứu thị trường và đánh giá cơ hội của sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

>>>  Nên kinh doanh gì vào thời điểm này?

Sản phẩm hoàn hảo nên chẳng cần tiếp thị

Ngày nay người ta thường nhắc đến một thuật ngữ khá phổ biến là “tiếp thị miệng”. Có thể hiểu nôm na thuật ngữ này như sau. “Chúng ta không tiến hành hoạt động tiếp thị. Nhưng sản phẩm của chúng ta tuyệt vời đến nỗi mọi người sẽ biết tới nó thông qua tiếp thị miệng và các mạng xã hội”. Nhưng thực tế không đúng như thế. Tiếp thị miệng chỉ thực sự phát huy tác dụng sau khi công ty tiến hành một dạng tiếp thị nào đó. Và chi những đồng tiền thực.

Ta chẳng có đối thủ cạnh tranh

Những nhà đầu tư mạo hiểm nghe câu nói này hàng trăm lần. Có một thực tế mà mọi doanh nhân mới nên biết. Đối thủ cạnh tranh có thể là nhà sản xuất sản phẩm, dịch vụ cùng loại. Hoặc nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác biệt nhưng có thể thay thế sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn không thể xác định được đối thủ cạnh tranh thì có thể do hai nguyên nhân. Bạn không tìm kiếm họ hoặc chẳng có thị trường nào dành cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tôi phải kiểm soát mọi hoạt động của công ty

Tôi phải kiểm soát mọi hoạt động của công ty

Vô số công ty có khởi đầu đầy hứa hẹn nhưng chẳng bao lâu sau rơi vào cảnh phá sản do thiếu vốn đầu tư. Nguyên nhân là người sáng lập công ty không chịu nhường vị trí giám đốc điều hành. Cho một người có kinh nghiệm và tài năng hơn. Để nhận một khoản đầu tư lớn. Những doanh nhân ít vốn nhưng thích làm giám đốc điều hành nên nhớ rằng. Trong nhiều trường hợp họ nên hy sinh lợi ích trước mắt để bảo đảm sự tồn tại của công ty.

Chỉ nên mạo hiểm bằng tiền của người khác

Đầu tư tiền túi là cách để bạn cho các cổ đông của công ty thấy sự khác biệt giữa khái niệm “tham gia” và “cam kết” trong kinh doanh. Mọi cổ đông đều muốn nhìn thấy chủ doanh nghiệp đầu tư bằng tiền riêng. Để thể hiện mức độ “cam kết”. Vì thế bạn không nên nghĩ “tôi chả việc gì phải mạo hiểm bằng tiền của mình”.

Có thể thư giãn khi công ty có lãi

Công việc thực sự của một doanh nhân chỉ thực sự bắt đầu khi công ty có thu nhập. Nhưng ngay sau đó bạn sẽ phải làm vô số việc như. Quản lý các ngân quỹ, thực hiện các kế hoạch, truyền cảm hứng cho nhân viên. Mọi nhà đầu tư sẽ cảm thấy bất an nếu chủ doanh nghiệp có tư tưởng hưởng thụ khi công ty mới bắt đầu có lãi.

Thời đại 4.0 nên kinh doanh gì và những cạm bẫy phá hỏng doanh nghiệp của bạn. Đó là cơ hội cũng là những lưu ý bạn cần chú ý để khởi nghiệp kinh doanh thành công hơn. Trong kinh doanh có câu nói chuẩn bị là yếu tố cốt lõi giúp bạn thành công. Chuẩn bị càng kĩ xác suất thành công trong kinh doanh càng lớn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Vốn 500 triệu kinh doanh gì và chiến lược kinh doanh bùng nổ

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *