Hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Mua cổ phiếu nước ngoài giờ đây không còn xa lạ với các nhà đầu tư nữa bởi tính tiện lợi và khả năng sinh lời cao. Nhưng có nhiều nhà đầu tư mới vẫn chưa biết cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam. Bài viết này sẽ là từng bước hướng dẫn cụ thể giúp nhà đầu tư nhanh chóng kiếm lời từ thị trường lớn tiềm năng này.

Vì sao nhiều người Việt chọn mua cổ phiếu nước ngoài?

So với cổ phiếu Việt Nam thì cổ phiếu nước ngoài có ưu thế hơn nhiều; về tính tiện lợi lẫn tiềm năng thị trường rộng lớn. Cổ phiếu trên thị trường ngoài nước đã phát triển từ rất lâu đời, trong khi thị trường Việt Nam chỉ mới vừa phát triển và cũng còn rất sơ khai. Chính vì thế, mua cổ phiếu nước ngoài sẽ có nhiều lợi thế phát triển hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, cách thức tham gia thị trường cũng rất đơn giản và số vốn cũng linh hoạt hơn. Có thể mở tài khoản dễ dàng thông qua môi giới với số vốn đầu tư thấp chỉ từ 50 đô la. Tương đương 2 đến 3 triệu đồng. Cộng với đó là thời gian thực hiện nhanh chóng và phí dịch vụ cũng tương đối thấp.

Vì sao nhiều người Việt chọn mua cổ phiếu nước ngoài?

Cổ phiếu nước ngoài đa dạng và khả năng sinh lợi nhuận cao. Thị trường chứng khoán nước ngoài có nhiều loại cổ phiếu từ các công ty nhỏ đến những công tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Apple… cho các nhà đầu tư sở hữu. Thêm vào đó, tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu nước ngoài cũng khá cao nếu nhà đầu tư chọn được những công ty tăng trưởng tốt.

TÌM HIỂU THÊM:

 Mua cổ phiếu nào? Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Cách mua cổ phiếu nước ngoài thông qua các quỹ đầu tư

Trên thị trường hiện nay có các quỹ đầu tư cho phép nhà đầu tư bỏ tiền vào để đầu tư chứng khoán. Các quỹ đầu tư này sẽ được quản lý bởi các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Họ sẽ mang tiền của bạn đi đầu tư vào các mã chứng khoán có khả năng sinh lời cao. Sau đó, sẽ chia lợi nhuận về cho tất cả các nhà đầu tư.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài thông qua các quỹ đầu tư

Đầu tư vào quỹ chính là phương thức đầu tư tối ưu nhất dành cho những người mới tham gia đầu tư. Chưa có nhiều kinh nghiệm và thời gian tham gia vào thị trường chứng khoán. Hạn chế mất tiền do thiếu kiến thức mà vẫn có thể kiếm tiền lời thụ động. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải trả một khoản phí cho các chuyên gia. Và bản thân cũng không được chủ động lựa chọn mã cổ phiếu mong muốn.

 Trái phiếu và cổ phiếu: Đầu tư vào đâu hiệu quả?

Mua cổ phiếu nước ngoài qua các môi giới

Một cách để dễ dàng mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam đó là nhờ các nhà môi giới đáng tin cậy. Khi mở tài khoản với các nhà môi giới bạn sẽ trả một khoản phí hoa hồng cho họ. Nhưng các giao dịch của bạn sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các chuyên viên ở công ty môi giới sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào website của họ. Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân và cung cấp một số giấy tờ để xác minh danh tính. Sau đó, bạn sẽ có một tài khoản để giao dịch chứng khoán quốc tế để mua cổ phiếu nước ngoài. 

Khi mới đăng nhập vào hệ thống, các sàn môi giới sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản demo để thực hành đầu tư trước. Tại đây, bạn sẽ được cấp 1 số tiền ảo để thao tác các giao dịch đầu tư. Sau một thời gian, khi đã trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng tham gia vào thị trường tốt hơn. 

  Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Mua cổ phiếu trực tiếp qua sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Mua cổ phiếu trực tiếp qua sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Trên thị trường chứng khoán hiện nay có nhiều sàn giao dịch quốc tế có hỗ trợ Tiếng Việt và có thể tham gia giao dịch tại Việt Nam.

Trình tự các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn sàn giao dịch chứng khoán uy tín

– Bước 2: Đăng ký tài khoản trên website. 

– Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân để tạo tài khoản. 

– Bước 4: Định danh điện tử bằng các giấy tờ tùy thân.

– Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản để mua cổ phiếu

Những rủi ro khi mua cổ phiếu nước ngoài

Những rủi ro khi mua cổ phiếu nước ngoài

Khi tham mua cổ phiếu nước ngoài các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm dễ gặp phải các rủi ro sau.

Rủi ro pháp lý

Mỗi quốc gia trên thế giới có những quy định về luật chứng khoán khác nhau. Vì thế, khi tham gia vào thị trường nước ngoài sẽ có những quy định khác với trong nước. Nhà đầu tư cần tuân thủ đúng quy định để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Rủi ro mất tiền do phụ thuộc vào môi giới chứng khoán

Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật sự tỉnh táo và trang bị cho mình kiến thức cần thiết khi tham gia thị trường để tránh bị các môi giới xúi dục, rót tiền quá đà.

Rủi ro cạnh tranh cao

Thị trường quốc tế rộng lớn, nơi mà những con cá mập lớn tung hoành giữa đại dương. Chúng ta chỉ là những con cá nhỏ bé mới tham gia thị trường, tiềm lực và khả năng vẫn còn rất nhỏ bé so với thế giới.

Lợi nhuận cao luôn đi kèm với những rủi ro và bất lợi. Vì thế, nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư an toàn mà vẫn đảm bảo lợi nhuận tốt. Hãy bấm vào link dưới đây nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Nên mua cổ phiếu nào tiềm năng nhất năm 2021?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *