Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Sẽ ra sao nếu nhà đầu tư mua một cổ phiếu ở thị trường chứng khoán Việt Nam; và nắm giữ một khoảng thời gian dài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì và những kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn cần biết trước khi thực hành trên tài khoản thực.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là chiến lược đầu tư của những nhà đầu tư “chậm mà chắc”; có nghĩa là họ sẽ mua một lượng lớn các cổ phiếu có khả năng sinh lời cao tại thời điểm chúng có giá thấp. Sau một thời gian nắm giữ, khi giá của các loại cổ phiếu trên tăng giá; nhà đầu tư sẽ rao bán ra thị trường. Thời gian đầu tư dài hạn tối thiểu là 3 năm, có trường hợp  7 – 10 năm và thậm chí cả đời.

Thông thường, người đầu tư dài hạn sẽ bỏ qua những biến động ngắn hạn mà tập trung vào sự tăng trưởng theo thời gian của cổ phiếu; thông qua theo dõi tình hình phát triển kinh doanh của công ty, kinh tế vĩ mô …

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đừng bận tâm đến những diễn biến ngắn hạn

Là một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên lo lắng hoặc mất bình tĩnh khi các khoản đầu tư gặp phải những biến động ngắn hạn.

Với tư cách là nhà đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần chú ý đến bức tranh toàn cảnh. Bạn hãy luôn tự tin vào chất lượng của các khoản đầu tư; thay vì việc có những lo lắng không đâu vì những lợi ích ngắn hạn. Đồng thời, cũng đừng chỉ vì vài đồng trước mắt mà thay đổi thời gian nắm giữ hoặc bán cổ phiếu ngay khi thấy giá của nó đang ở mức có vẻ cao.

Vì vậy, nếu muốn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn hãy học cách bình tĩnh với các khoản đầu tư của mình.

>>> Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

Lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt để đầu tư cổ phiếu dài hạn

Doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt ở hiện tại; và tiềm năng tăng trưởng cao ở tương lai. Việc này bạn có thể tìm hiểu qua các báo cáo tài chính mà doanh nghiệp công bố. Một doanh nghiệp làm ăn có lãi đồng thời có phương án kinh doanh khả thi trong tương lai; thì giá trị cổ phiếu cũng sẽ có tiềm năng sinh lời cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp trong một số thời điểm nhất định. Ví dụ như khi khủng hoảng kinh tế, thị trường tài chính đi xuống; nếu như lợi nhuận của công ty vẫn được duy trì và không bị ảnh hưởng đáng kể; chứng tỏ đây là một doanh nghiệp đáng để cân nhắc cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Bên cạnh đó, một tiêu chí cũng vô cùng quan trọng đó là cổ tức – yếu tố then chốt phản ánh sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cuối cùng, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp luôn là điều mà nhà đầu tư nên quan tâm. Đây chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

>>> Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đừng coi trọng quá mức chỉ số P/E

Đa số các nhà đầu tư thường coi trọng quá mức chỉ số P/E. Dù nó là một công cụ chủ chốt trên thị trường cổ phiếu; nhưng nếu chỉ sử dụng chỉ số này để ra quyết định mua hay bán thì rất nguy hiểm và dễ dẫn đến thua lỗ. Chỉ số P/E chỉ giúp ích cho bạn tốt nhất khi đặt nó vào trong bức tranh toàn cảnh và kết hợp với những phương pháp phân tích khác. Do vậy, một chỉ số P/E thấp không có nghĩa rằng mức độ an toàn của một cổ phiếu dưới mức trung bình, hay ngược lại.

Tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp – Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn cơ bản nhất

Bạn sẽ tìm những cổ phiếu bị định giá thấp thông qua việc đánh giá các chỉ số sau:

 • P/E: Tỷ số này càng thấp, khả năng sinh lời trong tương lai càng cao.
 • P/B: Tỷ lệ này cho bạn biết có bao nhiêu nhà đầu tư sẵn sàng trả giá trị sổ sách cổ phiếu cho một công ty. Tỷ lệ này thấp là một lợi thế.
 • Tỷ suất cổ tức: Hãy để ý những lần chia lại cổ phần cũng như cổ tức của một công ty trong khoản thời gian gần nhất, điều đó sẽ cho bạn biết công ty đó đang hoạt động như thế nào.

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp được đảm bảo bằng cổ phần

Một trong các ý tưởng đầu tư tốt nhất hiện nay có thể nói đến là hợp tác đầu tư cùng các doanh nghiệp có quy mô lớn và Vsetnature là một ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư! Đây là đơn vị chuyên cung cấp mảng xanh và thi công cảnh quan tại TP.HCM. Mới đây, thông tin về dự án biệt thự nghỉ dưỡng với vốn đầu tư “khủng” Phoenix Villa Gia Lai từ Vset Nature rất được nhà đầu tư quan tâm. Đây là dự án được đánh giá khá cao về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Chính vì thế, hợp tác đầu tư cùng Vset Nature với lãi suất cố định 12%/năm là cơ hội kiếm thu nhập thụ động hấp dẫn cho bạn thời điểm này.

Nhà đầu tư nhận được gì khi Hợp tác đầu tư cùng Vset Nature:

 • Trả lãi suất đúng hạn
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Được ưu đãi 20 – 30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư trải nghiệm từ 5 triệu đồng
 • Lãi suất cố định 12%/năm

Nhanh tay nhấp vào ĐÂY để tham khảo thêm về hình thức cũng như các gói đầu tư tốt nhất dành cho bạn!

Lời kết

Trên đây là đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng” cần biết khi tham gia thị trường tài chính. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

xu hướng đầu tư

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI ĐÂY:




  Kiểm tra thêm

  Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

  Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

  Đánh Giá Giao dịch chứng khoán phái sinh là gì? Hướng dẫn chơi chứng khoán …