Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Thời buổi này nên kinh doanh gì thì dễ hốt bạc?

Thời buổi này nên kinh doanh gì?

Thời buổi này nên kinh doanh gì thì dễ hốt bạc?

Một năm 2020 khó khăn vừa đi qua để lại nhiều khó khăn cho nền kinh tế. Trong bối cảnh, thời buổi này nên kinh doanh gì dễ hốt bạc? Hãy xem xét và lựa chọn hướng đi phù hợp và khôn ngoan để con đường làm giàu trở nên gần hơn bạn nhé!

Nhìn lại kinh tế năm 2020 và dự báo kinh tế 2021

Những biến động kinh tế năm 2020

Thời buổi này nên kinh doanh gì?

Năm 2020 là một năm kinh tế có quá nhiều khủng hoảng bởi dịch bệnh và suy thoái. Covid đã làm cho công việc kinh doanh bị đình trệ. Chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy làm ảnh hưởng trầm trọng tới nguồn cung lao động. Nhà máy đóng cửa, có tới 81% lực lượng lao động toàn cầu chịu tác động vì công ty bị đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Kinh tế năm 2021 có phục hồi nhanh chóng?

Mặc dù năm 2020 là năm khó khăn. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương, đây được coi là điểm sáng trong bối cảnh kinh tế đang đi xuống như hiện nay. Năm 2021, kinh tế Việt Nam vẫn dự kiến tăng trưởng từ 6 – 6.8. Tuy đây là mức tăng trưởng không cao nhưng lại là mức tốt so với các khu vực kinh tế trên thế giới. Nhờ dập dịch tốt mà nước ta có thể cân đối được nền kinh tế nước nhà.

Nước ta dự kiến sẽ đạt mức xuất khẩu hàng hóa thặng dư lớn nhất từ trước đến nay; đồng thời giúp dự trữ ngoại hối tăng đáng kể. Với việc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam cùng với xuất khẩu hàng hóa tăng mạnh sẽ bù đắp cho thất thoát doanh thu từ du lịch. Năm 2021 vẫn là năm đáng kỳ vọng với kinh tế trong nước và là cơ hội cho doanh nghiệp có thể xuất khẩu.

XEM THÊM:

>>> Vốn 10 triệu kinh doanh gì mang về siêu lợi nhuận trong năm 2021

>>> Có trong tay 50 triệu kinh doanh gì hợp lý nhất?

Thời buổi này nên kinh doanh gì?

Kinh doanh dịch vụ kho bãi

Nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thế giới có xu hướng chuyển dịch nhà máy sang Việt Nam. Một số nước lớn như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan đã đánh vào thị trường Việt Nam vì nguồn lao động dồi dào. Năm nay sẽ là thời kỳ phát triển mạnh mẽ các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài mới đầu tư tại Việt Nam. Ý tưởng kinh doanh này trở nên hot hơn bao giờ hết.

Kinh doanh kho bãi

Việt Nam có lợi thế rất lớn bởi khách thuê là những tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nên kéo theo làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp phụ trợ của các tập đoàn này.  

>>> Cách đầu tư nhỏ hiệu quả dẫn đầu xu hướng 2021

Thời buổi này nên kinh doanh gì? – Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử sẽ luôn được gọi tên

Những lợi ích mà kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) mang đến cho bạn:

 • TMĐT cho phép chúng ta có sự trao đổi hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm, thông tin và tiền tệ thông qua mạng internet hoặc các phương tiện điện tử khác có kết nối mạng.
 • TMĐT có khả năng cắt giảm chi phí; nâng cao hiệu quả đối với các quá trình sản xuất kinh doanh hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay.
 • TMĐT có thể áp dụng ngay vào các ngành dịch vụ khác; có thể kể đến như chính phủ điện tử, đào tạo trực tuyến, du lịch,…
 • Khi CNTT và khoa học kỹ thuật phát triển thì khả năng liên kết và chia sẻ thông tin giữa doanh nghiệp; nhà cung cấp; nhà phân phối và khách hàng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, bán hàng.

Kinh doanh bán lẻ

Đây vẫn là mô hình kinh doanh tiềm năng trong bất cứ bối cảnh nào. Năm 2021, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua các sản phẩm có chất lượng tốt; ưu tiên tính tiện dụng và sự hiện đại trong không gian mua sắm. Xu hướng mua hàng qua mạng sẽ trở thành mô hình phát triển nhất trong tương lai.

Có hai phương thức bán hàng chính cho năm 2021 là bán hàng trực tiếp và bán hàng online. Ý tưởng kinh doanh kết hợp giữa trực tiếp và marketing online sẽ rất hợp lý trong thời điểm dịch bệnh này.

>>> Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

Kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa

Logistics

Nếu bạn thắc mắc thời buổi này nên kinh doanh gì thì logistics là lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Logistics cũng sẽ phát triển như một điều tất yếu khi nhu cầu về sản xuất và tiêu dùng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là xu hướng chuyển dịch nhà máy sản xuất sang Việt Nam sẽ khiến Việt Nam trở thành công xưởng lớn; giúp nhu cầu vận tải trong và ngoài nước tăng cao. Chính vì vậy mà vận tải hàng hóa luôn là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn mang lại cơ hội, tiềm năng lớn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vốn 10trieu kinh doanh gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  Làm giàu từ đầu tư quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở?

  Làm giàu từ đầu tư quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở?

  5 / 5 ( 5 bình chọn ) Giấc mơ tự do tài chính – …