Thời buổi này nên kinh doanh gì thì dễ hốt bạc?

Một năm 2021 khó khăn vừa đi qua để lại nhiều khó khăn cho nền kinh tế. Trong bối cảnh, thời buổi này nên kinh doanh gì dễ hốt bạc? Hãy xem xét và lựa chọn hướng đi phù hợp và khôn ngoan để con đường làm giàu trở nên gần hơn bạn nhé!

Nhìn lại kinh tế năm 2021 và dự báo kinh tế 2022

Những biến động kinh tế năm 2021

Thời buổi này nên kinh doanh gì?

Năm 2021 là một năm kinh tế có quá nhiều khủng hoảng bởi dịch bệnh và suy thoái. Covid đã làm cho công việc kinh doanh bị đình trệ. Chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy làm ảnh hưởng trầm trọng tới nguồn cung lao động. Nhà máy đóng cửa, có tới 81% lực lượng lao động toàn cầu chịu tác động vì công ty bị đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Kinh tế năm 2022 có phục hồi nhanh chóng?

Mặc dù năm 2021 là năm khó khăn. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương, đây được coi là điểm sáng trong bối cảnh kinh tế đang đi xuống như hiện nay. Năm 2022, kinh tế Việt Nam vẫn dự kiến tăng trưởng từ 6 – 6.8. Tuy đây là mức tăng trưởng không cao nhưng lại là mức tốt so với các khu vực kinh tế trên thế giới. Nhờ dập dịch tốt mà nước ta có thể cân đối được nền kinh tế nước nhà.

Nước ta dự kiến sẽ đạt mức xuất khẩu hàng hóa thặng dư lớn nhất từ trước đến nay; đồng thời giúp dự trữ ngoại hối tăng đáng kể. Với việc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam cùng với xuất khẩu hàng hóa tăng mạnh sẽ bù đắp cho thất thoát doanh thu từ du lịch. Năm 2022 vẫn là năm đáng kỳ vọng với kinh tế trong nước và là cơ hội cho doanh nghiệp có thể xuất khẩu.

XEM THÊM:

>>> Vốn 10 triệu kinh doanh gì mang về siêu lợi nhuận trong năm 2021

>>> Có trong tay 50 triệu kinh doanh gì hợp lý nhất?

Thời buổi này nên kinh doanh gì?

Kinh doanh dịch vụ kho bãi

Nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thế giới có xu hướng chuyển dịch nhà máy sang Việt Nam. Một số nước lớn như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan đã đánh vào thị trường Việt Nam vì nguồn lao động dồi dào. Năm nay sẽ là thời kỳ phát triển mạnh mẽ các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài mới đầu tư tại Việt Nam. Ý tưởng kinh doanh này trở nên hot hơn bao giờ hết.

Kinh doanh kho bãi

Việt Nam có lợi thế rất lớn bởi khách thuê là những tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nên kéo theo làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp phụ trợ của các tập đoàn này.  

>>> Cách đầu tư nhỏ hiệu quả dẫn đầu xu hướng 2021

Thời buổi này nên kinh doanh gì? – Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử sẽ luôn được gọi tên

Những lợi ích mà kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) mang đến cho bạn:

  • TMĐT cho phép chúng ta có sự trao đổi hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm, thông tin và tiền tệ thông qua mạng internet hoặc các phương tiện điện tử khác có kết nối mạng.
  • TMĐT có khả năng cắt giảm chi phí; nâng cao hiệu quả đối với các quá trình sản xuất kinh doanh hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay.
  • TMĐT có thể áp dụng ngay vào các ngành dịch vụ khác; có thể kể đến như chính phủ điện tử, đào tạo trực tuyến, du lịch,…
  • Khi CNTT và khoa học kỹ thuật phát triển thì khả năng liên kết và chia sẻ thông tin giữa doanh nghiệp; nhà cung cấp; nhà phân phối và khách hàng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, bán hàng.

Kinh doanh bán lẻ

Đây vẫn là mô hình kinh doanh tiềm năng trong bất cứ bối cảnh nào. Năm 2022, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua các sản phẩm có chất lượng tốt; ưu tiên tính tiện dụng và sự hiện đại trong không gian mua sắm. Xu hướng mua hàng qua mạng sẽ trở thành mô hình phát triển nhất trong tương lai.

Có hai phương thức bán hàng chính cho năm 2022 là bán hàng trực tiếp và bán hàng online. Ý tưởng kinh doanh kết hợp giữa trực tiếp và marketing online sẽ rất hợp lý trong thời điểm dịch bệnh này.

>>> Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

Kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa

Logistics

Nếu bạn thắc mắc thời buổi này nên kinh doanh gì thì logistics là lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Logistics cũng sẽ phát triển như một điều tất yếu khi nhu cầu về sản xuất và tiêu dùng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là xu hướng chuyển dịch nhà máy sản xuất sang Việt Nam sẽ khiến Việt Nam trở thành công xưởng lớn; giúp nhu cầu vận tải trong và ngoài nước tăng cao. Chính vì vậy mà vận tải hàng hóa luôn là một trong những lĩnh vực kinh doanh luôn mang lại cơ hội, tiềm năng lớn.

Kinh doanh dropshipping

Đây là một trong những mô hình phù hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ. Bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó. Bạn không cần có sẵn hàng và không cần cả kho hàng, nhưng bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy sang” nhà cung cấp bạn đã liên kết và yêu cầu họ gửi hàng tới địa chỉ khách của bạn.

Bạn giống như một bên trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp. Việc của bạn là chốt đơn, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng và marketing về sản phẩm của mình thật tốt. Lợi nhuận của bạn chính là khoản tiền ở giữa mức giá bạn ra với khách hàng và giá gốc từ kho.

Kinh doanh dịch vụ order hàng

Người Việt Nam chúng ta rất chuộng sử dụng hàng xách tay từ nước ngoài. Nếu có bạn bè, người thân ở nước ngoài thì việc kinh doanh dịch vụ order đồ sẽ dễ dàng hơn với bạn. Tuy nhiên, không có cũng không sao. Bạn có thể tìm các công ty trung gian nhận order đồ và trả % hoa hồng cho họ nếu chưa thạo. Có vô vàn các mặt hàng xách tay khác nhau để bạn lựa chọn, như là:

  • Mỹ phẩm,
  • Thực phẩm chức năng,
  • Phụ kiện: đồng hồ, giày dép, quần áo, trang sức,…

Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao thì việc người tiêu dùng hướng tới hàng ngoại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm hàng xách tay thì bạn cần tìm được nguồn cung cấp đảm bảo, uy tín và giá cả hợp lý. Nhờ vào những nền tảng đó mà bạn mới có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Dịch vụ trông trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng luôn cần được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên, với một số gia đình hoặc các đôi vợ chồng mới cưới thì việc chăm sóc trẻ em khá khó khăn. Vì thế dịch vụ trông trẻ đã ra đời.

Dịch vụ trông trẻ nhỏ

Trông trẻ theo giờ là một dịch vụ không quá xa lạ đối với nhiều gia đình có trẻ nhỏ hiện nay. Có người trông trẻ theo giờ phần nào giúp bố mẹ trông con nhẹ nhàng hơn; cũng như giải quyết những lúc bố mẹ thật sự cần chút thời gian để giải quyết công việc. Không những vậy, dịch vụ này còn giúp bố mẹ trẻ mới có con lần đầu có thể học hỏi kinh nghiệm từ người trông trẻ kinh nghiệm, để sau này có thể tự trông con được tốt hơn.

Mở tiệm nails

Làm nail là một phần trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chăm sóc, cắt móng, đắp móng… là những dịch vụ phổ biến của nghề này. Nghề nail không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bất kỳ ai có nhu cầu, các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 đều hoàn toàn có thể theo học lâu dài. Có thể nói đây đang là nghề “hái ra tiền” vì nhu cầu chăm sóc móng của mọi người đang ngày càng lên cao.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>>Vốn 10trieu kinh doanh gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *