Tình hình thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay 

Tin tức thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay: là một trong những nước được tin rằng sẽ có những sự tăng trưởng kinh tế lớn trong tương lai. Với dân số hơn 90 triệu người và độ tuổi trung bình là 28; Việt Nam có đủ năng lượng và nguồn nhân lực để phát triển. Với niềm tin đó, Việt Nam đang mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn.

Tình hình thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay

Tuy tỉ lệ dân số giàu nhỏ nhất thế giới nhưng tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đạt ngưỡng 10 triệu người có thu nhập cao vào năm 2020

Tình hình thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay

Thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam khá nhỏ so với thị trường các nước mới nổi ở châu Á. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 trên $2000; trong đó 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội đã vượt mức $5000 và $3000. Tuy nhiên, tầng lớp thu nhập cao (có thu nhập bình quân hộ gia đình $1500/ tháng hoặc hơn) tăng gấp 4 lần vào năm 2020. Cũng vào cùng thời điểm đó, số người có thu nhập bình quân hộ gia đình vào khoảng $750 / tháng hoặc hơn sẽ chiếm một phần ba dân số.

>>> Tình hình thị trường kinh doanh bán lẻ hiện nay tại Việt Nam

Thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay: Có phải là một thị trường nhỏ?

Việt Nam đang ở giữa sự phát triển của một nền kinh tế mới nổi; chính vì vậy nên thị trường cũng chưa đủ lớn. Mức lương trung bình một người tốt nghiệp đại học là $300-$400; cho nên số tiền nhàn rỗi của họ không có nhiều.

Tuy nhiên, thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay vẫn trên mức tăng trưởng cao. Đơn cử như thị trường mua sắm online cho thấy, mức độ tăng trưởng ở mức 36%. Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm người Việt Nam sẵn sàng chi nhiều tiền, điển hình là điện thoại thông minh.

Ở Việt Nam, những người thu nhập không trên $200 / tháng vẫn làm được mọi thứ; bao gồm làm thêm hay vay mượn, để có thể mua iPhone, mua đồ hiệu. Tiềm năng thị trường và động lực mua sắm của người Việt là những điều quan trọng cần được xem xét.

>>> Thị trường kinh doanh là gì? Và TTKD sẽ khác gì với thị trường tiêu dùng?

Viêt Nam – Đất nước của sự kết nối

Tình hình thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay

Người Việt Nam tạo sự kết nối rất nhanh với nhau. Họ dành 5-6 tiếng mỗi ngày cho việc sử dụng internet; và 2-3 tiếng cho việc sử dụng internet trên di động. Wifi miễn phí ở mọi nơi và tốc độ internet không quá tệ so với các nước khác trong thị trường mới nổi ở châu Á như Indonesia và Philipines.

Người Việt Nam rất thích mạng xã hội, đặc biệt nhắc đến mạng xã hội là nhắc đến Facebook. Người Việt Nam không chỉ sử dụng Facebook cho việc chia sẻ thông tin; mà còn cho các hoạt động mang tính kinh tế khác như thương mại điện tử và tìm đối tác.

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

Tình hình thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay: Làm thế nào để tiếp cận?

Đâu là cách tốt nhất để tiếp cận người Việt Nam? Với thực tế họ dành hàng giờ sử dụng internet và Facebook, mạng xã hội là một trong những nguồn thông tin quan trọng. Một kênh có sự ảnh hưởng không nhỏ khác đó là con người. Người Việt thường có xu hướng dựa vào những lời khuyên, đề nghị từ gia đình và bạn bè và chia sẻ nó thông qua việc “truyền miệng”. Ngoài ra, sự gắn kết với gia đình rất mạnh mẽ trong xã hội ở Việt Nam và những người trẻ thường được mặc định lắng nghe theo những lời khuyên từ cha mẹ của họ.

Nếu bạn chú ý đến thị trường quảng cáo, có thể thấy hơn 80% ngân sách quảng cáo dành cho quảng cáo TV; và những nhà quảng cáo lớn ở Việt Nam là các công ty thực phẩm và ngành hàng tiêu dùng; với khách hàng mục tiêu là những người đứng tuổi trong cả nước.

Vì vậy bạn cần nghĩ đến khách hàng mục tiêu của mình; và đâu là cách tiếp cận họ hiệu quả nhất.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tết Hà Nội và tết Sài Gòn có gì khác nhau?

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *