Có 4 tỷ nên làm gì? Học hỏi ngay bí kíp đầu tư nhanh giàu

Thật khó để trả lời cho câu hỏi có 4 tỷ nên làm gì; vì có quá nhiều sự lựa chọn và vấn đề đặt ra. Có khi phải mất khá nhiều thời gian, công sức để phân tích, đánh giá những mặt lợi và hại của một lĩnh vực bất kỳ. Để đầu tư vừa có lợi nhuận, vừa phù hợp với xu hướng phát triển và tiềm ẩn ít rủi ro nhất; hãy đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Có 4 tỷ nên đầu tư gì phù hợp trong thời điểm này?

Có 4 tỷ nên làm gì?

Đầu tư bất động sản ven đô

Đầu tư bất động sản là 1 trong những xu hướng đầu tư 2022 an toàn và sinh lời khủng. Thị trường này nhận được rất nhiều sự quan tâm; từ những nhà đầu tư lớn cho đến khách hàng. Dù chịu không ít ảnh hưởng dịch bệnh nhưng bất động sản vẫn cho thấy sức hấp dẫn riêng. Và thị trường bất động sản ven đô được dự đoán có nhiều chuyển biến tích cực trong những năm tiếp theo.

Tại các thành phố lớn, quỹ đất nội ô dần trở nên khan hiếm, nhu cầu vẫn cao; điều này khiến giá nhà đất không ngừng tăng lên nhanh chóng. “Sân chơi” nội ô bây giờ chỉ thích hợp với những đại gia bất động sản có nguồn lực tài chính mạnh mẽ để trụ vững. Do đó, xu hướng đầu tư đang dần đổ dồn về khu vực vùng ven như ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Theo đó, quỹ đất tại vùng ven vẫn còn nhiều vì chưa được khai thác hiệu quả. Giá đất cũng thấp hơn so với khu vực trung tâm thành phố. Cùng với nhiều chính sách hỗ trợ về pháp lý, đơn giản hóa thủ tục hành chính; khiến cho nhà đầu tư lẫn khách hàng không thể “đứng yên”. Có 4 tỷ nên làm gì? Đầu tư bất động sản ven đô được xem là gam màu sáng hiện nay; dù vốn ít vẫn có cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả.  Bạn sẽ có thêm lựa chọn với giá cả tương đối mềm; tỷ suất sinh lời không hề thua kém khu vực trung tâm. Đầu tư vào bất động sản ven đô thời điểm này sẽ là cơ hội có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

>>> Có 3 tỷ đầu tư gì? Bỏ tiền một kênh hay “chia trứng nhiều giỏ”?

Có 4 tỷ nên làm gì: Kinh doanh homestay

Homestay là xu hướng kinh doanh mới nhưng được rất nhiều người biết đến. Trong những năm qua đã cho thấy sự phát triển của loại hình lưu trú này ở khắp nơi trên cả nước.

Có 4 tỷ nên làm gì? Vì sao kinh doanh homestay lại trở nên phổ biến? 

Homestay có thể được hiểu là loại hình lưu trú dành cho khách du lịch thuê để ở. Chúng khác biệt so với khách sạn, nhà nghỉ ở chỗ chúng chính là căn nhà của người bản địa. Hoặc do chủ đầu tư xây dựng để kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa với những ngôi nhà cùng khu vực. Điểm khác biệt tiếp theo là bạn có thể nấu nướng, vui chơi, trải nghiệm đời sống văn hóa địa phương; chứ không đơn thuần chỉ là nơi ở tạm. Đất nước hình chữ S của Việt Nam ta trải dài từ Nam chí Bắc; với nhiều nền văn hóa đa dạng. Mỗi một nơi ở, mỗi một vùng miền đều tồn tại những bản sắc văn hóa đặc trưng riêng; là điểm thu hút mọi người ở nhiều nơi ghé thăm. 

Vài năm trở lại đây, homestay là một trong những lĩnh vực đầu tư kinh doanh phát triển rất mạnh mẽ. Chỉ cần bỏ ra một khoản vốn tương đối là có thể đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần. Với 4 tỷ trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây dựng “đế chế” riêng cho mình tại một địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó. Như Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc và khu vực phía Tây Bắc. Mỗi năm, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về những nơi này vẫn không ngừng tăng lên.

Có 4 tỷ nên làm gì: Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư yêu cầu nhiều kiến thức về thị trường; kỹ năng nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính doanh nghiệp. Nếu bạn đang có dự tính muốn tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán; thì nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ. Hoặc tham gia một khóa đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, bài bản để nắm chắc thành công. 

Kênh đầu tư này vừa có tính thanh khoản cao, mua và bán thuận tiện; tỷ suất sinh lợi lại tốt nếu bạn chọn được mã cổ phiếu tiềm năng. Mới bắt đầu, bạn có thể đầu tư chứng khoán với số vốn thấp, từ 50 đến 100 triệu; rồi dần nâng cao khi đã có đủ kinh nghiệm trong nghề. Vì thị trường này dịch chuyển liên tục, phải là người thật sự am hiểu, vững vàng về kỹ năng lẫn kiến thức mới hoàn toàn có thể sinh lợi nhuận lâu dài.

>>> Vốn 1 tỷ kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh HOT nhất năm 2022

Có 4 tỷ nên làm gì? Nên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau không?

Có 4 tỷ nên làm gì?

Tại sao nên đầu tư vào nhiều lĩnh vực?

Thay vì đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể, hãy tìm cho mình nhiều hơn một kênh đầu tư được xem là tốt nhất. Ví dụ, ngoài bất động sản, hãy đầu tư thêm vàng, chứng khoán, kinh doanh,… Hoặc có thể chỉ đầu tư bất động sản nhưng không tập trung vào 1 phân khúc; mà chia ra một khoản cho đất nền, một cho chung cư, một vào bất động sản cho thuê,…

Tại sao nên chia nhỏ số tiền cho nhiều lĩnh vực?

  • Để chia nhỏ rủi ro (nếu có);
  • Để trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau;
  • Để biết đâu là lĩnh vực phù hợp, khả năng sinh lời cao nhất.

4 tỷ có thể đầu tư nhiều lĩnh vực không? Nên đầu tư vào những lĩnh vực nào?

4 tỷ là một con số khá lớn, có thể gọi là “dư sức” nếu muốn tham gia đầu tư; và người đầu tư cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Bất động sản cho đến thời điểm hiện tại vẫn là kênh đầu tư tốt nhất, lợi nhuận hấp dẫn nhất. Vì vậy, dù là 1 tỷ hay 4 tỷ thì bạn cũng không nên bỏ qua kênh đầu tư siêu lợi nhuận này. Nhưng, thay vì “đổ” hoàn toàn 4 tỷ vào bất động sản; bạn nên chia số tiền theo tỷ lệ 70/30.

  • 70% đầu tư bất động sản: Dùng khoảng 1 tỷ để mua đất nền, khoảng 1 tỷ để mua căn hộ chung cư và 800 triệu để kinh doanh phòng trọ.
  • 30% còn lại có thể sử dụng để: Mua vàng, gửi ngân hàng lấy lãi hoặc kinh doanh một lĩnh vực nào đó phù hợp.

>>> Có 200 triệu nên làm gì để khởi nghiệp thành công nhanh chóng?

Học từ người Do Thái bí kíp giúp “tiền đẻ ra tiền”

Có 4 tỷ nên làm gì?

Bạn có biết 11,6% tỷ phú trên thế giới là người Do Thái? Nắm chắc được 10 bí kíp sau đây, bạn sẽ vừa biết có 4 tỷ nên làm gì, vừa trở thành bậc thầy trong việc quản lý tài chính; giúp tài sản của bạn ngày một sinh sôi nảy nở.

1. Kiếm tiền hơn tiết kiệm: Dám tiêu tiền, có tham vọng giàu sang; thì sẽ có động lực để kiếm tiền.

2. Tích lũy hơn giữ tiền: Chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hay đầu tư; thì tích lũy chính là ý tưởng tốt nhất.

3. Giữ chắc vốn gốc: Kinh doanh thận trọng, không phí đồng tiền, tránh dùng tiền vào những việc vô nghĩa.

4. Trí tuệ là chìa khóa thành công: Sử dụng đầu óc để kiếm được những đồng tiền chân chính.

5. Kinh buôn 3 tháng: Cần ít nhất là 3 tháng để kiên trì, theo đuổi mục tiêu;  thậm chí bị thua lỗ cũng phải dốc sức ra mà làm.

6. Bí kíp 1 + 1 > 2: Giá trị thực sự không nằm ở bản thân sự vật; mà nằm ở việc con người biết vận dụng đầu óc, trí tuệ sử dụng vật đó để kiếm tiền.

7. Quý trọng thời gian: Đừng để mỗi giây mỗi phút trôi qua mà chưa làm được việc gì có ích.

8. Mở rộng quan hệ: Học những quan điểm, tư duy, cách suy nghĩ của những người ưu tú để ngày một phát triển.

9. Cân đối chi tiêu: Tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ để tiền sản sinh ra tiền.

10. Sống cần kiệm: Sử dụng hợp lý, đúng mức của cải vật chất, thời gian, sức lực của mình và người khác.

>>> Bài viết liên quan:

Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi
7 KÊNH SINH LỢI TỐT NHẤT NĂM 2022

Lời kết – Có 4 tỷ nên làm gì?

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình với câu hỏi: “Có 4 tỷ nên làm gì?”. Suy cho cùng, giá trị mà bạn tạo ra phải hướng đến cộng đồng, hướng đến những điều tốt đẹp nhất. Khi đó, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *