Cách tích lũy tiền hiệu quả để làm giàu nhanh chóng và trở nên thành công

Có khi nào bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng tại sao mình chưa bao giờ có thể thoải mái về tiền bạc? Tại sao đồng nghiệp của bạn cũng có thu nhập như bạn nhưng họ có dư dả, bạn lại không? Vấn đề nằm ở chỗ, bạn không biết quản lý tiền bạc của mình. Sau đây là lời khuyên mà clbnhadautu40.com muốn chia sẻ để giúp bạn biết cách tích lũy tiền hiệu quả hơn. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể gây dựng nên một tài sản lớn từ thu nhập khiêm tốn của mình.

Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiết kiệm

Phần lớn mọi người đều có thói quen xài hết số tiền kiếm được cho đến cuối tháng, nếu còn dư sẽ tiết kiệm. Hoặc sau khi trừ đi những khoản chi tiêu hàng tháng và các loại thuế, bạn sẽ cho rằng có lẽ chưa tới lúc để bắt đầu tiết kiệm vì số tiền còn lại có thể là quá ít ỏi. Đó là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, chúng ta cần một sự thay đổi nhỏ ở đây. Thay vì sử dụng toàn bộ số tiền kiếm được hàng tháng, hãy thực hiện phương pháp “tiết kiệm trước, chi tiêu sau”. Có nghĩa là sau khi nhận lương, bạn sẽ trích ra một khoản vừa đủ để tiết kiệm, và bạn chỉ được chi tiêu trong khoản còn dư lại mà thôi.

Chắc chắn những ngày sau đó bạn sẽ có được kế hoạch chi tiêu đúng đắn hơn với số tiền còn lại của bạn, lúc đó bạn sẽ không còn gặp tình trạng tiêu xài quá tay và không thể tiết kiệm được số tiền mà bạn làm ra nữa. Không cần ham mà tiết kiệm quá nhiều để thiếu ăn thiếu mặc đâu nhé! Dù chỉ tiết kiệm được 5% khoảng thu nhập mỗi tháng vẫn tốt hơn là không tiết kiệm một chút nào. Thử làm phép nhân 5% với toàn bộ thời gian làm việc của bạn cho tới lúc nghỉ hưu, con số mà bạn nhận được sẽ chẳng hề nhỏ bé đâu.

Cách tích lũy tiền hiệu quả: Đặt ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể

cách tích lũy tiền hiệu quả

Phải làm gì với số tiền tích luỹ được là câu hỏi mà bạn nên tự hỏi bản thân trước khi bắt đầu kế hoạch của mình. Hãy đặt ra những mục tiêu, rằng bạn sẽ làm gì với số tiền mình tiết kiệm được. Khi đó bạn sẽ có động lực để tiết kiệm những khoản tiền lớn hơn. Các chuyên gia tài chính khuyên chúng ta nên có một bản kế hoạch 5 năm rằng mình sẽ làm gì, sẽ đạt được những gì, đạt được nó như thế nào và thời gian là bao lâu. Bất kể mục tiêu của bạn là mua nhà, mua xe, đi du lịch hay tiết kiệm cho tuổi già,… Chỉ cần mục tiêu đó lúc nào cũng hiện hữu trong đầu bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều động lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

BẠN CÓ BIẾT?

 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

 Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

 Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ

Bạn tiết kiệm càng muộn, số tiền bạn cần bỏ ra càng nhiều. Và ngược lại khi bạn tiết kiệm từ sớm, bạn sẽ hiểu được sức mạnh của “lãi kép”.

Nhiều quan điểm cho rằng, độ tuổi 20-30 là độ tuổi không cần phải tiết kiệm, hay là không thể tiết kiệm. Điều này thật ra cũng khá dễ hiểu khi mà bạn còn đang phải dành một khoản tiền không nhỏ cho các buổi du lịch, tiệc tùng, liên hoan, tiền xăng, tiền nhà và những nhu cầu mua sắm không giới hạn cho bản thân. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng nếu có thể tiết kiệm khi còn trẻ. Bạn sẽ không phải cật lực làm việc và tiết kiệm một khoản tiền lớn lúc về già nữa. Hãy bắt đầu học cách tiết kiệm ngay từ hôm nay nhé!

Cách tích lũy tiền hiệu quả: Tránh xa các khoản nợ

cách tích lũy tiền hiệu quả

Một điều không thể bỏ qua khi bắt đầu một kế hoạch tiết kiệm. Đó là rà soát và thanh toán hết các khoản nợ còn tồn đọng càng sớm càng tốt. Bởi chừng nào bạn vẫn còn chưa thoát ra khỏi cái vòng xoay của những khoản nợ. Bạn sẽ khó có thể dành hết tâm trí của mình cho cái kế hoạch tiết kiệm kia. Vì vậy, trước khi có kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai. Hãy nhớ trả hết những khoản nợ cũ và đừng để chúng tìm đến bạn một lần nào nữa nhé.

Tìm cách để “tiền đẻ ra tiền” mỗi ngày

Tìm cách để tăng thêm thu nhập có lẽ chính là con đường ngắn nhất cho kế hoạch tiết kiệm của bạn. Nhưng không phải lúc nào nó cũng thành công. Ngoài việc nhận lương hàng tháng và tiết kiệm từ khoản đó, bạn cũng có thể tìm những nơi đầu tư tài chính uy tín để số tiền tiết kiệm không bị nhàn rỗi. Lúc này, bạn có rất nhiều sự lựa chọn: gửi tiết kiệm, đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu hay đầu tư bất động sản.

Có quá nhiều kênh đầu tư, vậy bạn nên chọn kênh nào phù hợp? Gửi tiết kiệm sẽ có rủi ro thấp và nguồn vốn linh động. Nhưng lãi suất sẽ thấp và không như cam kết vì tình trạng lạm phát hiện nay ở Việt Nam. Đầu tư bất động sản vừa rủi ro cao vừa sợ lừa đảo. Với cổ phiếu thì bạn có thể đầu tư lướt sóng nhưng cổ phiếu lên xuống thất thường, không ổn định. Vậy phải làm sao kiếm thêm tiền để việc tiết kiệm trở nên thành công. Cũng là lựa chọn đầu tư, nhưng hãy đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao. 

THAM KHẢO THÊM:

 Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Lời kết

Việc tiết kiệm như trên nghe tuy là đơn giản. Nhưng lại không dễ dàng thực hiện trong một thời gian ngắn. Nếu bạn kiên trì và tạo dựng cho mình những thói quen trên. Kế hoạch tiết kiệm dài hạn của bạn sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả hơn. Từ đó sẽ giảm bớt những lo lắng về tài chính trong bạn. Và chúng sẽ hướng bạn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Có nên mua bitcoin thời điểm này hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *